‘Quận 9 sẽ trở thành tâm điểm địa ốc Sài Gòn trong tương lai’

TP HCMGiám đốc Khối Kinh Doanh Masterise Homes, Gibran Bukhari nhận định quận 9 đủ điều kiện thành ‘đất vàng’ nhờ quy hoạch, tiện ích và tính liên kết.

Quận 9 là một trong ba quận thuộc đề án sáp nhập để xây dựng “TP sáng tạo” phía Đông Sài Gòn, bên cạnh quận 2 và Thủ Đức. Sau hàng loạt tòa tháp liên lạc trọng tâm với tổng quy mô vốn lên tới hàng trăm nghìn tỷ đồng, đề án này là động lực mới nhất xúc tiến bất động sản khu vực phía Đông tiếp tục “cất cánh”.

Sức hút của phía Đông Sài Gòn thể hiện qua tâm lý nhà đầu tư, nhất là trên phân khúc cao cấp. Đơn cử, chỉ sau một tháng ra mắt, dự án căn hộ cao cấp Masteri Centre Point đã ghi nhận mức độ quan tâm rất lớn từ cả người mua để ở lẫn đầu tư. Bên cạnh những lý do nội tại, kỳ vọng mặt bằng giá tăng tại quận 9 cũng là một yếu tố tạo nên sức lôi cuốn của dự án này.

Ông Gibran Bukhari – Giám đốc khối Kinh doanh Masterise Homes, đơn vị phát triển dự án san sẻ về tiềm năng của thị trường bất động sản quận 9 nói riêng và Đông Sài Gòn nói chung. Ông hiện có 20 năm kinh nghiệm trên phạm vi toàn cầu trong việc xác định và thông tin về các thời cơ kinh doanh tại các thị trường mục tiêu quốc tế như Anh, Canada, Trung Quốc và các thị trường EU.

Ông Gibran Bukhari - Giám đốc khối Kinh Doanh Masterise Homes. Ảnh: Masterise Homes.

Ông Gibran Bukhari – Giám đốc khối Kinh Doanh Masterise Homes. Ảnh: Masterise Homes.

– Với kinh nghiệm kinh doanh bất động sản tại nhiều thị trường sôi động trên toàn cầu, ông có nhận xét gì về thị trường VN hiện nay?

– Tôi đã từng có thời cơ làm việc tại nhiều thị trường bất động sản sôi động và phát triển. Với tình hình kinh tế sáng sủa với những bước phục hồi sau đại dịch, tôi thấy VN vẫn nằm trong số ít các quốc gia duy trì được véc tơ vận tốc tức thời tăng trưởng tốt. Không chỉ tôi nhưng nhiều nhà đầu tư nước ngoài khác cũng cảm nhận được sự sáng sủa và triển vọng của thị trường này.

Theo thông tin triển vọng kinh tế toàn cầu của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), VN là một trong 4 nền kinh tế có tăng trưởng GDP dương trong năm 2020, với mức tăng dự báo 2,4%. Sang năm 2021, con số này dự báo đạt 6,5%. Đây là thông tin giúp chúng ta phấn khởi và tự tín hơn rất nhiều về nền kinh tế nói chung và sự phát triển của thị trường bất động sản nói riêng.

Trong thị trường này, mặc dù giá cả vật phẩm tăng giảm tùy thời đoạn của nền kinh tế, nhưng về lâu dài, tôi cho rằng đây vẫn là một kênh đầu tư an toàn và mang lại hiệu quả cao. Với nền kinh tế phát triển tuyệt hảo như VN, giá trị bất động sản vẫn đang ở mức hợp lý, thích hợp với tài năng chi trả của từng phân khúc khách hàng.

không giống nhau trong phân khúc cao cấp, sự tham gia “tranh tài” của hàng loạt ông lớn trong và ngoài nước đã tạo ra những vật phẩm giá trị, góp phần đưa thị trường nói chung phát triển, nâng tầm thị trường bất động sản VN. Trong bối cảnh đó, chúng tôi – Masterise Homes, đã phải rất nghiêm túc và thận trọng trong việc tìm hiểu nhu cầu khách hàng để mang tới một dự án phong cách mang tiêu chuẩn quốc tế.

– vì sao Masterise Homes lại chọn xây dựng dự án Masteri Centre Point tại khu vực quận 9?

– Theo thống kê năm 2019, dân số TP HCM đã tăng lên 9 triệu người và tiếp tục tăng mỗi năm. Tuy nhiên, diện tích đất trung tâm TP ngày càng hạn hẹp và khan hiếm. Để phục vụ nhu cầu sống của người dân và tạo thăng bằng cho sự phát triển toàn TP, chúng tôi đã quyết định đầu tư vào quận 9, nơi được xem là trung tâm công nghệ cao hiện nay.

Tuy nhiên khi chọn phát triển một dự án, chúng tôi không chỉ nhìn vào sức lôi cuốn của nơi tới trong ngày nay nhưng quan yếu hơn, cần nhìn vào triển vọng của thị trường trong tương lai, để từ đó có những bước đi thích hợp đón đầu đà tăng trưởng. Nếu quận 1, quận 3 là “đất vàng” của trung tâm TP hiện hữu, thì tôi tin trong tương lai khi “TP phía Đông” chính thức được xây dựng, quận 9 sẽ là “đất vàng”.

Chúng ta đơn giản nhìn thấy khu Đông Sài Gòn nói chung và quận 9 nói riêng đang đón nhận rất nhiều thông tin tích cực tạo động lực phát triển giá trị thực của địa phương này: từ định hướng quy hoạch của TP, tính liên kết thuận tiện qua các trục liên lạc huyết quản, những tòa tháp tiện ích quy mô lớn cho tới sự tham gia của các chủ đầu tư tầm cỡ.

Masteri Central Point tọa lạc tại vị trí trung tâm đại đô thị Vinhomes Grand Park (quận 9, TP HCM). Ảnh phối cảnh: Masterise Homes.

Masteri Centre Point nằm tại vị trí trung tâm đại thị trấn Vinhomes Grand Park (quận 9, TP HCM). Ảnh phối cảnh: Masterise Homes.

– Vì sao ông cho rằng quận 9 có thể là “đất vàng” trong tương lai?

– Có 4 yếu tố tạo giá trị cho bất động sản quận 9, bao gồm liên lạc hoàn thiện và tân tiến số 1 TP, định hướng quy hoạch với những dự án khổng lồ, đồng đội dân cư sầm uất và không gian sống ngày một tiện nghi. Vị trí trung tâm của “TP sáng tạo” đang thu hút một lượng lớn vốn đầu tư rót vào khu vực này.

Mới nhất, chúng ta vừa đón nhận một tin vui là nhị đoạn dài 6 km thuộc dự án vòng đai 2 TP HCM sắp được trình HĐND TP thông qua chủ trương đầu tư vào tháng 12. nhị đoạn này đều nằm ở khu Đông, sau khi hoàn thiện sẽ khép kín vòng đai 2, giúp khu Đông Sài Gòn ngày càng hưởng lợi từ hạ tầng, bên cạnh tuyến Metro, Xa lộ Hà Nội, đường Phạm Văn Đồng, cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây…

Chính sự đầu tư mạnh mẽ về hạ tầng liên lạc đã giúp cho khu vực quận 9 đơn giản liên kết với các quận trung tâm TP và các khu kinh tế trọng tâm. Điều này đã tạo nên một sức bật lớn cho thị trường quận 9, giúp địa phương trở thành lôi cuốn cả giới đầu tư lẫn người mua để ở. Với những thế mạnh có sẵn, quận 9 sẽ sớm trở thành nơi an cư cho đồng đội các chuyên gia, kỹ sư đang làm việc tại khu công nghệ cao và cả những cư dân mong muốn tìm một không gian sống tiện nghi và sinh thái.

Cùng với sự quan tâm của chính phủ và sự mạnh dạn đầu tư của các ông lớn trong ngành bất động sản, tôi tin bất động sản quận 9 sẽ tăng trưởng nhanh chóng.

– Ông tiến công giá thế nào về mức độ hấp thụ bất động sản cao cấp của thị trường VN?

– Nguồn cung căn hộ tại VN đang thiếu hụt và lượng giao du giảm đáng kể so với cùng kỳ năm ngoái. Thực tế này tới từ nhiều nguyên nhân, trong đó tương tác lớn nhất tới từ Covid-19 và những rào cản pháp lý. Tuy nhiên, tôi cho rằng đây cũng là thời đoạn để thanh lọc thị trường. Những dự án, vật phẩm chất lượng vẫn sẽ luôn được người mua đón nhận.

tiêu biểu trên phân khúc căn hộ cao cấp, giới đầu tư và người mua vẫn duy trì sự quan tâm và các dự án vẫn duy trì mức giá tăng ổn định. Như thông tin quý III của JLL đã thống kê, giá bán sơ cấp trung bình đạt 2.423 USD một m2, tăng 17,2% theo năm nhưng giảm 6,2% theo quý. Diễn biến này cũng chứng tỏ thị trường đang không mặn nhưng với cách rót tiền để đầu cơ, nhưng chủ yếu nhìn vào triển vọng tăng giá trị lâu dài.

Sau những biến động do Covid-19 gây ra, thị trường bất động sản đã dần nóng lên do các dự án mới được ra mắt. Trong năm nay, Masterise Homes đã giới thiệu nhị dự án là Masteri Centre Point (TP HCM) và Masteri Waterfront (Hà Nội). Dù mới ra mắt, cả nhị dự án đều thu hút rất nhiều sự quan tâm của thị trường vì tài năng sinh lời tốt, tính thanh khoản cao và hướng tới thi công giá trị lâu dài. Điều đó cho thấy nhu cầu của người mua đối với phân khúc cao cấp không sụt giảm.

Ông Gibran Bukhari tin tưởng vào sự phát triển mạnh mẽ của bất động sản quận 9. Ảnh: Masterise Homes.

Ông Gibran Bukhari tin tưởng vào sự phát triển mạnh mẽ của bất động sản quận 9. Ảnh: Masterise Homes.

– Vậy chiến lược của Masterise Homes là gì khi phân khúc cao cấp có sự tham gia của nhiều đối thủ mạnh?

– Khi tìm hiểu về những gì nhóm khách hàng mục tiêu mong muốn, chúng tôi nhận ra dịch vụ cai quản vận hành tòa nhà luôn là một trong những yếu tố quan yếu, giúp người mua nhà an tâm hơn và cũng giúp nâng tầm chất lượng căn hộ của chúng tôi trên thị trường. Chính vì sự chú trọng vào chất lượng cai quản vận hành nhưng các dự án cao cấp của Masterise Homes, trong đó có Masteri Centre Point vừa ra mắt đã nhận được sự chào đón của thị trường.

Dự án này là sự phối hợp của nhà phát triển uy tín, nằm ở vị trí trung tâm của một khu vực đầy tiềm năng phát triển, xây dừng tân tiến cùng hệ thống tiện ích “kép”, mang tới sự tiện lợi cho cư dân, liên kết thuận tiện tới các tiện ích phụ cận và khu mua sắm. 10 toà tháp được phát triển dựa trên sự thấu hiểu tâm lý cư dân, từ đó xây dừng nên phong cách sống phong cách, không giống nhau dành cho nhóm khách hàng riêng, nơi họ sẽ tận hưởng môi trường sống tinh tế nhất.

Ngoài rồi chúng tôi cũng tương trợ khách hàng bằng các khoản vay ưu đãi với lãi suất 0% trong vòng 30 tháng, tặng phí cai quản trong vòng 60 tháng. Với cách tính sổ linh động cùng đảm bảo tài chính từ Techcombank, nhà đầu tư có thể lên kế hoạch dòng tiền, không gặp sức ép lớn khi quyết định đầu tư.

Với sự tham gia của những tên tuổi lớn trong từng lĩnh vực, dự án hứa hứa trở thành biểu tượng sống và được đón nhận do cả nhà đầu tư và người mua để ở, góp phần nâng tầm thị trường bất động sản quận 9 nói riêng và Đông Sài Gòn nói chung.

Minh Anh