PV GAS: Kinh doanh nhưng bình an, an toàn, môi trường… vẫn phải đặt lên hàng đầu

Ngày 26/06/2020, PV GAS đã tổ chức Hội nghị An toàn – Sức khỏe – Môi trường (ATSKMT) thường niên, nhằm tiến công giá kết quả đã làm được cũng như những việc còn tồn tại, bài học kinh nghiệm trong năm 2019 và Quý I năm 2020; song song đưa ra phương hướng nhiệm vụ cho công việc ATSKMT trong thời kì tới.

Phát biểu mở màn Hội nghị, Tổng Giám đốc PV GAS Dương Mạnh Sơn san sớt, do đặc thù ngành công nghiệp Khí luôn tiềm tàng rủi ro cháy nổ cao nên trong quá trình sinh sản kinh doanh, PV GAS luôn ý thức rằng công việc đảm bảo bình an, an toàn là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu, kim chỉ nam xuyên suốt mọi hoạt động của PV GAS. 30 năm hình thành và phát triển, PV GAS đã đảm bảo an toàn tuyệt đối trong mọi quá trình sinh sản kinh doanh, không để xảy ra bất kỳ vụ việc cháy nổ nghiêm trọng nào, tương tác tới nhân loại, môi trường và tài sản.

Phát biểu mở màn của TGĐ PV GAS

Hàng năm, PV GAS đều xây dựng, ban hành Kế hoạch an toàn vệ sinh lao động theo đúng quy định của pháp luật và phân công triển khai các đầu việc cụ thể tới toàn bộ các đơn vị trong TCT. Hội nghị là dịp để tiến công giá kết quả thực hiện công việc ATSKMT, song song là diễn đàn để các đơn vị trong toàn PV GAS san sớt, thảo luận các bài học kinh nghiệm, các nan giải, vướng mắc cũng như kiến nghị, đề xuất giải pháp khắc phục; cải tiến và nâng cao chất lượng công việc thống trị ATSKMT từ cấp Tổng đơn vị (TCT) tới tất cả các đơn vị trực thuộc, thành viên; góp phần đảm bảo cho sự phát triển kiên cố của PV GAS nói riêng và Tập đoàn Dầu khí VN nói chung.

Hội nghị đã nghe thông tin tổng kết công việc ATSKMT trường năm 2019, Quý I năm 2020 cũng như các giải pháp triển khai các nhiệm vụ hoạt động còn lại của năm 2020 của PV GAS dưới hình thức phim sinh động. Đây như một khẳng định: mặc dù hệ thống đường ống và trang bị đã đưa vào vận hành nhiều năm, tòa tháp khí liên tục được mở rộng và đầu tư xây dựng mới, có nhiều hoạt động bảo dưỡng sửa chữa; nhưng với nhờ sự quan tâm lãnh đạo của các cấp lãnh đạo và nỗ lực của toàn TCT nên công việc an toàn được duy trì, đạt được những kết quả đáng ghi nhận: công việc vận hành các tòa tháp khí luôn được đảm bảo an toàn, liên tục và hiệu quả; Đảm bảo chất lượng các vật phẩm khí cung ứng cho khách hàng; Kiểm soát tốt công việc bảo dưỡng sửa chữa, đầu tư xây dựng cũng như các hoạt động có năng lực gây tác động tới môi trường; Hệ thống thống trị AT-CL-MT ngày càng được hoàn thiện;… hồ hết các tiêu chí đề ra trong công việc ATSKMT đều đã được hoàn thành với chất lượng và tiến độ đảm bảo.

PV GAS: Kinh doanh nhưng an ninh, an toàn, môi trường... vẫn phải đặt lên hàng đầu - 2Phát biểu lãnh đạo của Thứ trưởng Bộ công thương nghiệp Cao Quốc Hưng

Việc thực hiện tốt công việc an toàn đã góp phần vào thành công chung của PV GAS. tới hết năm 2019, PV GAS đã tiếp nhận và xử lý 139,451 tỷ m3 khí ẩm; cung ứng 132,8 tỷ m3 khí khô; 1,83 triệu tấn condensate và 13,55 triệu tấn LPG cho khách hàng; cung ứng khí để sinh sản 30% sản lượng điện, 70% nhu cầu phân bón và phục vụ trên 70% thị phần LPG trên toàn quốc. PV GAS hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu về tài chính được giao.

Trong Quý I/2020, mặc dù dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp và tương tác do giá dầu giảm sâu nhưng PV GAS đã chủ động triển khai các giải pháp ứng phó với tác động kép, vừa ngăn ngừa dịch bệnh vừa tổ chức SXKD liên tục; song song đồng hành cùng cả nước và san sớt các nan giải về kinh tế trong công việc phòng chống dịch bệnh, với tổng số tiền ủng hộ khoảng 1,8 tỷ đồng. Với sự vào cuộc tích cực, chủ động, thống nhất từ TCT tới các đơn vị, PV GAS đã ngăn ngừa và không để phát sinh các tình huống xấu tương tác tới quá trình SXKD. ngày nay PV GAS đang tiếp tục theo dõi tình hình, duy trì một số giải pháp để kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh Covid-19..

Phát biểu lãnh đạo tại Hội nghị, Ông Cao Quốc Hưng – Thứ trưởng Bộ công thương nghiệp đã tiến công giá rất cao và dành những lời khen tốt đẹp tới tập thể Ban Lãnh đạo, CBCNV PV GAS trong công việc đảm bảo An toàn – Sức khỏe – Môi trường.

PV GAS: Kinh doanh nhưng an ninh, an toàn, môi trường... vẫn phải đặt lên hàng đầu - 3

Ông Hoàng Văn quang đãng  PTGĐ PV GAS kết luận Hội nghị

Ông khẳng định với các kết quả xuất sắc đã đạt được, công việc ATSKMT đã góp phần rất lớn vào hiệu quả SXKD của Tổng đơn vị Khí VN trong năm 2019; đảm bảo cung ứng nguồn khí phục vụ phát triển kinh tế xã hội, không giống nhau cho các nhà máy điện, góp phần đảm bảo bình an năng lượng của nước nhà.

Thông qua Hội nghị, ông Cao Quốc Hưng cũng lưu ý với PV GAS một số nội dung nhằm nâng cao hiệu quả công việc ATSKMT trong tình hình mới như sau: Tổng đơn vị tiếp tục rà soát các quy trình vận hành, quy trình ứng cứu nguy cấp tại các đơn vị, tăng cường công việc kiểm tra, kịp thời phát hiện các rủi ro, nguy cơ gây mất an toàn để có giải pháp xử lý ngăn ngừa các sự cố, tai nạn lao động xảy ra. Thứ 2, trong thực tế, các sự cố tai nạn lao động thường xảy ra trong quá trình xây dựng, vận hành chạy thử. vì thế Tổng đơn vị cần rà soát, tiến công giá chất lượng các quy trình qui định trong công việc giám sát nhà thầu phụ trong các hoạt động liên quan tới xây dựng, chạy thử vận hành các dự án.

Theo ông Hưng, hiện nay các hoạt động kinh tế ngày ngày càng tăng trên đại dương và cả lục địa làm phát sinh thêm các rủi ro cho các tòa tháp dầu khí, vì thế Tổng đơn vị cần tăng cường phối hợp với địa phương, các cơ quan tính năng tổ chức tuyên truyền cho người dân, doanh nghiệp tuân thủ pháp luật về bảo vệ các tòa tháp dầu khí.

Thứ trưởng Hưng cũng yêu cầu Tổng đơn vị rà soát bửa sung nâng cao chất lượng kế hoạch ứng cứu nguy cấp, quy trình phối hợp với các các quan tính năng, lực lượng ứng cứu trong các tình huống nguy cấp;. Thường xuyên phối hợp Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, lực lượng cảnh sát phòng cháy chứa cháy và cứu hộ cựu nạn, chính quyền địa phương tổ chức diễn tập nhằm nâng cao kỹ năng ứng phó và năng lực phối hợp giữa các lực lượng trong ứng phó nguy cấp.

Theo ông Hưng, với nhu cầu sử dụng năng lượng ngày càng tăng, các dạng khí được đưa vào sử dụng ngày càng nhiều chủng loại (LNG, CNG…). Trong khi đó, các quy định, tiêu chuẩn, quy chuẩn để thống trị, xây dừng, vận hành còn chưa đủ và thiếu thống nhất. yêu cầu Tổng đơn vị chủ động, phối hợp nghiêm nhặt với các cơ quan của Bộ công thương nghiệp xây dựng các tiêu chuẩn, quy chuẩn liên quan để có cơ sở pháp lý trong thống trị kỹ thuật vận hành an toàn các tòa tháp.

Cũng tại Hội nghị, ông Lê Xuân Huyên – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí VN cũng đã san sớt cũng như lãnh đạo công việc an toàn tại PV GAS không giống nhau chú trọng nêu cao ý thức trách nhiệm, luôn ý thức vị thế của đơn vị dẫn đầu của ngành Dầu khí. Ông Lê Xuân Huyên yêu cầu lãnh đạo PV GAS và các đơn vị trực thuộc, thành viên và tập thể CBCNV, không giống nhau là hàng ngũ cán bộ làm mướn việc ATSKMT phát huy ưu điểm, các kết quả đạt được; ra sức khắc phục các tồn tại, yếu kém, chủ động hoàn thành tốt nhiệm vụ trên lĩnh vực ATSKMT, qua đó góp phần tiếp tục hoàn thành xuất sắc các mục tiêu nhiệm vụ được giao.

Thay mặt lãnh đạo Tổng đơn vị, ông Hoàng Văn quang đãng trân trọng tiếp thu các ý kiến lãnh đạo và trao đổi của Lãnh đạo các Bộ, Ban ngành và Tập đoàn Dầu khí Quốc gia VN, các vị khách quý và các ý kiến đóng góp của đại biểu tham gia Hội nghị. Đây là những gợi mở và lãnh đạo thâm thúy; là nguồn động viên, khích lệ to lớn và là những định hướng xuyên suốt, không chỉ cho PV GAS thực hiện trong năm 2020 nhưng cả trong thời kì tới. Sau Hội nghị này, Tổng đơn vị Khí VN sẽ lập kế hoạch, phân công trách nhiệm xử lý triệt để và hiệu quả các kiến nghị và đề xuất đã được nêu tại Hội nghị hôm nay.

Tại Hội nghị, 5 tập thể và 10 cá nhân đã được nhận bằng khen của Tổng giám đốc PV GAS vì những thành tích xuất sắc đạt được trong công việc ATSKMT, đóng góp vào việc hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu sinh sản, kinh doanh của TCT năm 2019.

Trường Thịnh

Theo: https://dantri.com.vn/kinh-doanh/pv-gas-kinh-doanh-nhung-an-ninh-an-toan-moi-truong-van-phai-dat-len-hang-dau-20200629094201345.htm