Phía Bắc Hạ Long đón sóng dịch chuyển cư dân

Lợi thế về quy hoạch, hạ tầng mới và đồng bộ, không gian thoáng đãng giúp Cao Xanh – Hà Khánh trở thành lựa chọn an cư mới của số đông.

Cao Xanh – Hà Khánh trở thành tâm điểm sống mới

Theo Sở Du lịch, dịp hè vừa qua, lượng khách du lịch tới Quảng Ninh tăng mạnh. Thậm chí, có ngày, tỉnh đón 100.000 lượt khách, cao nhất từ trước tới nay, trong đó, vịnh Hạ Long cao kỷ lục với gần 30.000 lượt.

Giới chuyên gia nhận định, sự phát triển về kinh tế, du lịch cùng với véc tơ vận tốc tức thời thị trấn hoá đang khiến quy hoạch không gian phát triển các loại hình bất động sản thay đổi. Tính từ cực phát triển trọng tâm Tây sang Đông, TP Hạ Long hiện hội tụ vừa đủ các nhà đầu tư chiến lược của tỉnh. Tuy nhiên, sự xuất hiện của các ông lớn địa ốc làm cho quỹ đất lõi trung tâm cũ của địa phương dần hạn hẹp.

Bãi Cháy với vị trí đắc địa, cùng lợi thế về hạ tầng, du lịch được định hướng trở thành trung tâm dịch vụ du lịch và tiêu khiển cao cấp với các tổ hợp vui chơi, công viên chủ đề, quảng trường hồ cùng các khu shophouse, nghỉ dưỡng, hotel cao cấp san sát.

Góc vịnh Hạ Long nhìn từ trên cao.

Góc vịnh Hạ Long nhìn từ trên cao. Ảnh: Báo Quảng Ninh.

Trong khi đó, Hòn Gai cũng được đầu tư để trở thành trung tâm phát triển với các dự án cải tạo, tăng cấp chỉnh trang các tuyến đường thị trấn và tiện ích công cộng để phục vụ du lịch trải nghiệm, du lịch tìm hiểu, hình thành các trung tâm văn hoá gắn liền với không gian vịnh Hạ Long, cung ứng các không gian tạm trú ngắn ngày. Điều này khiến quỹ đất phát triển không gian sống gần như hết sạch.

Trong bối cảnh đó, vài năm nay, phía Bắc TP Hạ Long đang được đầu tư mạnh về cơ sở hạ tầng. Kế hoạch phát triển lấy vịnh Cửa Lục làm tâm, các trục đường liên kết từ Cao Xanh – Hà Khánh đi tới những khu vực trọng tâm phụ cận cũng dần được hình thành. Dự án cầu Cửa Lục 1 và 3 giúp đồng chân tay tầng liên lạc liên kết, tạo điểm nhấn kiến trúc phong cảnh cho khu vực vịnh Cửa Lục, mở rộng không gian thị trấn về phía Bắc TP Hạ Long, tiến công thức tiềm năng về không gian quỹ đất rộng lớn. Động thái này khẳng định sự văn minh của một khu thị trấn đang trong quá trình dịch chuyển mạnh mẽ, hướng tới quy hoạch “vịnh Cửa Lục xanh” gắn với HST tự nhiên.

Theo phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chung TP Hạ Long tới năm 2040, tầm nhìn tới năm 2050, phía Bắc vịnh Cửa Lục gắn liền với thị trấn sinh thái, hình thành môi trường sống trong sạch, gần gụi với tự nhiên bên bờ vịnh. Với điều kiện sống trong sạch, đất ở thoáng rộng xu hướng dịch chuyển không gian sống về các vùng phía Bắc như Cao Xanh, Hà Khánh.

Song hành cùng chiến lược xúc tiến phát triển các trung tâm mới tại Hạ Long của tỉnh Quảng Ninh, khu vực Cao Xanh – Hà Khánh nhanh chóng thu hút những cuộc “thiên di” lớn, chứng kiến sự hình thành phong cách sống mới. Thực tế, người dân Hạ Long đã để ý tới Cao Xanh – Hà Khánh trong vài năm gần đây. Họ nhận thấy rõ tiềm năng của khu vực, song chưa có một dự án nào đủ sức hút, đảm bảo cuộc sống an cư lâu dài.

The Ruby Hạ Long đón sóng thị trường

Với mong muốn thi công nên những tiêu chuẩn sống mới giữa trung tâm Cao Xanh – Hà Khánh, đón đầu xu hướng phát triển và tiềm năng tăng thêm giá trị bất động sản của khu vực, MBLand đầu tư phát triển dự án căn hộ cao cấp The Ruby Hạ Long.

Dự án The Ruby Hạ Long do MBLand phát triển.

Dự án The Ruby Hạ Long do MBLand phát triển.

The Ruby Hạ Long có 2 tòa tháp văn minh gồm một tầng hầm và 35 tầng nổi, nằm tại trung tâm thị trấn phát triển mới của TP Hạ Long. Dự án lưu lại sự phát triển của một không gian sống chuẩn cao cấp tại địa phương, phục vụ vừa đủ những yếu tố quan yếu về chất lượng sống, dịch vụ, tiện ích.

Sở hữu địa thế vượng khí trước mặt là vịnh hồ, sau lưng công viên xanh, là cửa ngõ liên kết khu Hòn Gai tới trung tâm kinh tế mở rộng mới của Hạ Long với cầu Cửa Lục, cư dân tương lai tại The Ruby Hạ Long nhanh chóng vận chuyển tới trung tâm TP, khu vui chơi, tiêu khiển, y tế, trường học…

Theo chủ đầu tư, tất cả các căn hộ tại The Ruby Hạ Long sở hữu tầm nhìn panorama hướng vịnh, mang tới không gian mở để cư dân có thể tận hưởng cuộc sống thoáng đãng nhờ hệ thống xanh tự nhiên, xanh cây xanh, xanh mặt nước… Nội khu còn có 45 tiện ích phong cách được tư vấn xây dừng bởi vì West Green (Canada) như phòng gym, spa, bể bơi vô cực ngoài trời, bể bơi tứ mùa, sky garden, coffee shop…

Hệ thống bể bơi vô cực ngoài trời tại dự án The Ruby Hạ Long.

Hệ thống bể bơi vô cực ngoài trời tại dự án The Ruby Hạ Long.

“The Ruby Hạ Long chính là dự án tâm điểm tiền phong thu hút sự để ý của các khách hàng cũng như nhà đầu tư. Giá trị của dự án sẽ tăng tỷ trọng thuận với giá đất các khu vi la xung quanh cũng như sự phát triển của du lịch tại vùng đất Rồng”, chủ đầu tư nhấn mạnh.

Tâm Anh

Thông tin liên hệ: Website

Đơn vị phát triển dự án: MBLand

Đơn vị tư vấn và cai quản bán hàng: doanh nghiệp TNHH Phát triển & Kinh doanh BĐS Weland

Đại lý phân phối: Liên Minh Nhật Minh Land – MLand Miền Bắc, VHS Group, Homes Real Estate, Four Home, Liên minh MGLand – VHomes, Duyên Hải Land, Hải Phát Land, Liên Minh Tland – Á Đông.