Phát Triển Mới Ít Nhất 12.000 Đoàn Viên Công Đoàn Năm 2020

Kinh tế trái đất chuẩn bị khép lại năm 2019 với nhiều lo lắng và kết quả tăng trưởng không mấy khả quan ở hầu hết các nền kinh tế lớn. Chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP): 6 tháng đầu năm 2018 ước tăng 24,2% so với cùng kỳ, vượt kế hoạch (kế hoạch tăng 22%). Bà Mai Fujita, chuyên gia từ Viện các nền Kinh tế đang phát triển (Institute of Developing Economies), TP Chiba, Nhật Phiên bản, đã dành nhiều năm nghiên cứu về Việt Nam. Dữ liệu củng cố dự báo rằng Trung Quốc có thể không có bất kỳ sự tăng trưởng nào trong năm nay. Các nhà đầu tư sẽ theo dõi để xem các thị trường chứng khoán – vốn đang trong đà tăng mạnh – sẽ phản ứng thế nào khi khu vực sản xuất của Trung Quốc rơi vào suy thoái.

Xây dựng chương trình, dự án kêu gọi vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài trên cơ sở thích hợp với các cam kết về mở cửa thị trường dịch vụ ở nước ta trong những năm tới. Trong đó, chú trọng thu hút vốn FDI vào các dự án thuộc các ngành dịch vụ yêu cầu kiến thức và kỹ năng cai quản, có tiềm năng phát triển thương mại dịch vụ lớn. 4- Website của Tổng cục Thống kê, Nhà băng Nhà nước, Bộ Tài chính. Tóm lại, tổng cầu hàng hoá và dịch vụ của Việt Nam thời kỳ mới có sự thay đổi ở cơ cấu. Sự sụt giảm của cầu hàng hoá hộ gia đình đi kèm với xu hướng chuyển dịch về nhóm hàng hóa thiết yếu hơn là xa xỉ. Cầu hàng hóa đầu tư suy giảm do tổng cầu toàn cầu suy giảm chưa phù hợp để tăng gia sinh sản.

TP Hải Phòng tiếp tục là điểm đến của các nhà đầu tư trong và ngoài nước, vốn đầu tư thực hiện toàn xã hội luôn đạt giá trị cao và đứng trong tốp đầu cả nước. TP tiếp tục thu hút nhiều doanh nghiệp lớn trong nước, doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài đầu tư tại thành phố. Số đông doanh nghiệp VN rất kỳ vọng vào việc EVFTA là bàn đạp” để VN tham gia sân chơi lớn trên toàn cầu, mang lại tín hiệu xuất khẩu tích cực hơn trong thời gian tới. Mục tiêu chung: Phấn đấu xây dựng Hải Phòng trở thành một trong những trung tâm kinh tế dịch vụ lớn mạnh, hiện đại, tương xứng với vai trò của TP cảng, công nghiệp văn minh, tân tiến, đô thị trung tâm cấp quốc gia, trọng điểm kinh tế biển của cả nước; phát huy vai trò trung tâm dịch vụ, khoa học, công nghệ, y tế, văn hóa, giáo dục đào tạo của vùng Duyên hải Bắc Bộ; phát triển đa dạng, nhanh, bền vững, hiệu quả, sức cạnh tranh cao.

Khu công nghiệp Đình Vũ Liên doanh giữa TP Hải Phòng, tập đoàn AIG của Mỹ và tập đoàn IPEM của Bỉ , thành lập năm 1997, có thời hạn hoạt động 50 năm. Khu công nghiệp Đình Vũ có diện tích 945 ha, nằm trên bán đảo Đình Vũ (quận Hải An) cách trung tâm thành phố 7 km. Trong khu công nghiệp này có cảng cho container, hàng rời, hàng tổng hợp với công suất 20.000 DWT và cảng hàng lỏng 10.000 DWT. Thời gian này, Chiến tranh VN nổ ra. Trong thời kỳ này, Việt Nam bị chia cắt thành hai vùng với nhì cơ chế chính trị và kinh tế khác nhau.

Thu ngân sách trong năm 2019, ước đạt trên 1.400 tỷ đồng. Các cân đối lớn của nền kinh tế cơ bản được đảm bảo; kỷ luật, kỷ cương tài chính – ngân sách nhà nước được tăng cường; nợ công giảm mạnh. Thị trường tiền tệ ổn định; cán cân tính sổ quốc tế được cải thiện; dự trữ ngoại hối tiếp tục tăng cao. Trước hết, Việt Nam vẫn luôn được đánh giá có môi trường chính trị, xã hội ổn định, cùng với nền tảng vĩ mô được củng cố vững chắc. Việt Nam cũng được tấn công giá là một nền kinh tế năng động với khoảng 700 nghìn doanh nghiệp tư nhân. Dân số VN với gần 100 triệu người đang trong thời đoạn cơ cấu dân số vàng”, được đào tạo tốt, học toán tốt và lao động siêng năng; tính cách người Việt Nam thích ứng nhanh với sự thay đổi, thích sử dụng công nghệ.

Trả lời