Phan Thiết nhiều tiềm năng phát triển second home

Du lịch phát triển, liên lạc thuận tiện, nhiều tiện ích, dịch vụ, Phan Thiết sỡ hữu nhiều lợi thế thu hút nhà đầu tư vật phẩm bất động sản du lịch second home.

Khảo sát trực tuyến thu hút hơn 17.500 lượt tiến công giá trên VnExpress cho thấy, bất động sản vẫn đang là kênh đầu tư được nhiều người lựa chọn, chiếm hơn 30%, vượt qua các kênh trú ẩn tài sản như gửi tiết kiệm, vàng hay USD.

vật phẩm second home nhiều tiềm năng

Trong thông tin mới đây, Savills nhận định VN có lợi thế thu hút nguồn vốn cho ngành du lịch và phân khúc bất động sản du lịch nhờ tự nhiên ưu đãi, hệ thống liên lạc cải thiện, chính sách đầu tư thông thoáng, tạo nhiều điều kiện cho nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Một trong những loại hình bất động sản du lịch nổi trội trong bối cảnh ngày nay là second home, phục vụ cả nhu cầu tích trữ tài sản lẫn đầu tư sinh lời nhờ mức độ tăng thêm gía trị ổn định theo thời kì cũng như tiềm năng cho thuê thu hút. Trong thời khắc dịch bệnh, nhà đầu tư có thể sắp xếp phương tiện vận chuyển đơn giản, thực hiện cách ly xã hội tại những ngôi nhà thứ nhì. Đây cũng là xu hướng được giới đầu tư toàn cầu ưa thích trong Covid-19.

Mô hình này thỏa mãn nhu cầu sở hữu, cho thuê, kinh doanh và ngơi nghỉ trong thời kì sắp xếp được. Đây là lựa chọn thu hút cho các nhà đầu tư nếu muốn nhiều chủng loại gói đầu tư, bà Đỗ Thị Thu Hằng – Giám đốc phòng ban Nghiên cứu và Tư vấn Savills Hà Nội nhận định.

polyad

Phối cảnh mẫu second home đại dương tại NovaWorld Phan Thiet.

Các dự án này thường đặt tại nơi có phong cảnh đẹp, vị trí tiện nghi, tích hợp nhiều tiện ích nội khu, tiện ích chăm sóc sức khỏe. Trong đó, các nơi tới có thể vận chuyển bằng ôtô trong khoảng cách 2-3 tiếng từ các TP lớn như Hà Nội và TP HCM đang có lợi thế.

thời cơ đầu tư vào Phan Thiết

TP Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) là một trong những nơi tới thu hút đông đảo du khách nội địa và quốc tế, trở thành khu vực thích hợp phát triển mô hình second home nhờ năng lực liên kết tốt với TP HCM và toàn bộ khu vực Nam Trung Bộ. Dự án đường cao tốc Bắc – Nam phía Đông dự kiến đưa vào vận hành trong thời đoạn 2020-2021. Ba tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, Phan Thiết – Vĩnh Hảo và Vĩnh Hảo – Cam Lâm dự kiến khởi công tháng 9/2020. Sân bay Phan Thiết quy mô hơn 10.000 tỷ đồng – một trong 3 sân bay quy mô nhất miền Trung, đang hoàn thiện thủ tục để sớm thi công bước đầu vào tháng 10/2020. không chỉ có vậy, sân bay quốc tế Long Thành cũng đang nhanh lẹ sẵn sàng để đảm bảo khởi công dự án vào cuối năm 2020 và đưa vào khai thác từ năm 2025, với công suất 100 triệu hành khách mỗi năm.

nổi trội trong các dự án giới thiệu vật phẩm second home khi tới đây là NovaWorld Phan Thiet – siêu TP đại dương – du lịch – sức khỏe – với quy mô gần 1.000 ha, cung ứng nhiều chủng loại vật phẩm như nhà phố nghỉ dưỡng, vi la nghỉ dưỡng trong sân gôn, nhà phố thương nghiệp… do Novaland phát triển. Dự án sở hữu hàng trăm tiện ích phong cách quốc tế như công viên đại dương 16ha có câu lạc bộ bờ đại dương, quảng trưởng và khu vui chơi, câu lạc bộ thể thao đại dương, công viên tiêu khiển 25 ha với công viên nước, công viên mở chủ đề “Lost valley”. Ngoài ra còn có sân golf PGA và khu thể thao phức tạp quy mô 220ha, trung tâm trình diễn (Arena), khu bán lẻ hàng hiệu (Outlet), các khu hotel-resort, trường học, bệnh viện, hệ thống chắm sóc sức khỏe, sắc đẹp, làng hưu trí…

polyad

Phối cảnh câu lạc bộ bờ đại dương tại NovaWorld Phan Thiet (Phan Thiết, Bình Thuận).

Thống kê cho thấy, tới 2018, TP Phan Thiết đón 5,7 triệu khách, tương đương với lượng khách tới Nha Trang, tp.Đà Nẵng và cao hơn 1,5 lần Phú Quốc, tới năm 2019, lượt khách đã tăng lên 6,4 triệu lượt. Từ năm 2015-2019, tỷ trọng tăng trưởng khách du lịch của Mũi Né – Phan Thiết luôn duy trì ở mức nhì chữ số. Lượng du khách tăng nhanh hơn đà phát triển các hạ tầng tạm trú khiến miếng bánh thị trường bất động sản nghỉ dưỡng trở thành vô cùng thu hút. Tính tới cuối 2019, Bình Thuận chỉ có khoảng 3.000 phòng hotel 4-5 sao, trong khi Khánh Hòa, Quảng Ninh và tp.Đà Nẵng sở hữu tuần tự là 9.204 phòng, 4.380 phòng và 7.463 phòng.

Một khảo sát của Savills thực ngày nay 5 thị trường second home nổi trội trên toàn cầu ghi nhận, cứ ba người thì có một người cho biết sinh lời tốt từ việc cho thuê ngôi motel dưỡng của gia đình. Khảo sát tại 5 thị trường lớn cho thấy tỷ suất sinh lời trung bình ở mức 6,4% một năm. Giá motel dưỡng trung bình là 291.000 USD, giá cho thuê trung bình 21.000 USD một năm.

An Thy