Ống luồn dây điện CVL lắp đặt tại tòa tháp SECC

Theo thống kê, ngạt khói là một trong những nguyên nhân tử vong trong các vụ hỏa thiến. Các loại khí độc nhưng mà phổ thông nhất là carbon monoxide (CO) khiến thân thể thiếu hụt oxy, làm tổn thương hệ thần kinh, đẩy nạn nhân vào trạng thái hôn mê, ngất xỉu hoặc nặng hơn là tử vong. Chỉ 0,1% CO trong không khí cũng gây nguy hiểm cho tính mệnh. Ngoài ra, hidro xyanua (HCN) xuất hiện khi nhựa bị đốt, gây cản trở tế bào hô hấp. Các vật tư và vũ trang sử dụng cho các tòa tháp nên là những vật tư chống cháy nổ.

Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn là nơi phục vụ hơn 50 sự kiện triển lãm, đón gần 7.000 doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia triển lãm cùng hơn một triệu lượt khách tham quan mỗi năm. Vì vậy, yếu tố an toàn cháy nổ cũng như sự an toàn tính mệnh loài người luôn đặt lên hàng đầu khi xây dừng, thi công và lắp đặt các vật tư vũ trang.

Ống thép luồn dây điện và phụ kiện CVL được sử dụng lắp đặt tại công trình Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) giai đoạn 2. (nguồn ảnh)

Ống thép luồn dây điện và phụ kiện CVL được sử dụng lắp đặt tại tòa tháp Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) thời đoạn 2. Ảnh: Cát Vạn Lợi.

Trước đây, nhà triển lãm A (SECC) thuộc thời đoạn 1 được xây dựng vào năm 2008 với phần lớn vật tư vũ trang điện phải nhập khẩu từ nhiều nước phát triển. Theo ông Lê Mai Hữu Lâm – Tổng giám đốc tổ chức CP sinh sản vũ trang Điện Công nghiệp Cát Vạn Lợi, việc ống thép luồn dây điện và phụ kiện CVL được sử dụng thay thế hàng nhập khẩu tại SECC thời đoạn 2, khẳng định các vật phẩm VN luôn có thể cạnh tranh với các vật phẩm trong khu vực ASEAN và ngày càng vươn ra hồ lớn.

Ông Lê Mai Hữu Lâm cho biết thêm, với tuổi thọ sử dụng lên tới 50 năm cùng ưu điểm không cháy, không sinh khói độc nếu bị nung dưới ngọn lửa khi có hỏa thiến xảy ra, ống thép luồn dây điện CVL đã được chọn và sử dụng lắp đặt cho hệ thống cơ điện (MEP) và hệ thống báo cháy (Fire alarm) cho toàn bộ tòa tháp.

Ngoài tòa tháp SECC, Cát Vạn Lợi đang từng ngày khẳng định vị thế khi trở thành nhà thầu VN cung ứng ống thép luồn dây điện và phụ kiện CVL cùng nhiều loại vật tư vũ trang điện do Cát Vạn Lợi trực tiếp sinh sản tại VN (Made in Vietnam). Các vật phẩm được lắp đặt cho nhiều dự án công nghiệp trung tâm: Tòa nhà Đức (Deutsches Haus), Tòa nhà TP Đế Vương – Empire City (Thủ Thiêm), Tòa nhà Vietcombank, Tuyến Metro số 1 (Bến thành – Suối Tiên), Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 2 (Thanh Hóa), Nhà máy Nhiệt điện Vân Phong 1 (Khánh Hòa), Tổ hợp hóa dầu miền Nam – Long Sơn, Tổ hợp hóa dầu Hyosung (Vũng Tàu)… với chất lượng cao, từng bước phát triển nền công nghiệp cơ khí phụ trợ tại VN.

Các loại ống luồn dây điện CVL được sử dụng phổ biến tại nhiều công trình.

Các loại ống luồn dây điện CVL được sử dụng phổ thông tại nhiều tòa tháp.

Tháng 10/2020, tổ chức Cát Vạn Lợi đã nhận được 2 giải thưởng: “Doanh nghiệp tiêu biểu TP HCM năm 2020”, do Ủy ban Nhân dân TP HCM trao và giải thưởng “tổ chức có vật phẩm công nghiệp và công nghiệp tương trợ tiêu biểu TP HCM năm 2020” cho vật phẩm Ống thép luồn dây điện CVL & phụ kiện do Sở công thương nghiệp TP HCM trao tặng.

“Các vật phẩm của Cát Vạn Lợi đã khẳng định thương hiệu tại nhiều tòa tháp trung tâm tại VN và được chủ đầu tư, tư vấn tin tưởng sử dụng tại hơn 1.000 tòa tháp trong suốt 14 năm qua và đang được xuất khẩu sang các thị trường ASEAN như Campuchia, Lào, Myanmar”, ông Lâm cho hay.

Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) thời đoạn 2 – nhà triển lãm B do tổ chức Liên doanh Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn làm chủ đầu tư khởi công vào ngày 6/6/2019. Nhà triển lãm B với tổng diện tích xây dựng 33.071 mét vuông gồm 3 tầng phục vụ hội nghị và tầng hầm cho kỹ thuật và bãi đỗ xe, được liên liên kết thông với nhà triển lãm A.

Nhà triển lãm B có sức chứa lên tới 475 quầy triển lãm tiêu chuẩn và các dịch vụ phục vụ đi kèm đạt tiêu chuẩn quốc tế. Với sự ra đời của sảnh triển lãm B, diện tích triển lãm trong nhà tăng lên tới 18.000 mét vuông, tương đương 1.000 gian hàng tiêu chuẩn cùng nhiều cơ sở vật chất tiện ích khác.

Dự án mở rộng do tổ chức xây dừng Nikken Sekkei (Nhật quý khách dạng) đảm nhận vai trò xây dừng với tổng mức đầu tư dự kiến đạt trên 1.045 tỷ đồng và dự kiến đưa vào khai thác tòa tháp vào tháng 6/2021 tại địa chỉ 799 Nguyễn Văn Linh, phường Tân Phú, quận 7, TP HCM. Liên danh Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình và tổ chức CP Cơ khí Xây dựng thương nghiệp Đại Dũng là thầu chính thi công gói thầu xây dựng chính từ kết cấu móng tới mái.

tổ chức CP sinh sản vũ trang Điện Công nghiệp Cát Vạn Lợi:
– Nhà máy: Lô F1.2 đường số 8, KCN Cơ khí ô tô TP HCM, Hòa Phú, Củ Chi
– Văn phòng giao tế: 61, đường số 7, KDC Cityland, phường 7, quận Gò Vấp, TP HCM
Website: www.catvanloi.com. ĐT: (028) 2253 3939
Chăm sóc khách hàng: 1900-5555-49. Email: [email protected]

(Nguồn: Cát Vạn Lợi)