OCB ứng dụng eKYC vào mở tài khoản nhà băng trực tuyến

Công nghệ định danh trực tuyến (eKYC) giúp khách hàng có thể ngồi nhà, mở tài khoản trực tuyến với vài thao tác trong ít phút, không cần tới nhà băng.

Mở tài khoản từ xa trong vài phút

Cuối năm 2020, nhà băng TMCP Phương Đông (OCB) chính thức triển khai công nghệ định danh điện tử (eKYC), cho phép khách hàng mở tài khoản tính sổ (OCB OMNI) trực tuyến, không cần tới nhà băng.

Theo đó, khách hàng đang có nhu cầu mở tài khoản nhà băng để giao tế gấp, hay trùng ngày nghỉ, nhà băng không làm việc, đều có thể sử dụng tính năng mở tài khoản từ xa qua OCB.

Người sử dụng chỉ cần tải ứng dụng OCB OMNI về smartphone, nhập thông tin cá nhân tóm tắt và số smartphone để đăng ký. Sau đó, mã xác thực OTP sẽ được gửi về số smartphone đã đăng ký. Khách hàng tiếp tục tự sướng chứng minh nhân dân mặt trước và sau, chụp hình khuôn mặt bằng camera trước của smartphone. Hệ thống sẽ tự động ghi nhận và trích xuất các thông tin người sử dụng trên hồ sơ tùy thân và hoàn thành giao tế mở tài khoản tại ứng dụng.

Sau khi hoàn thành các bước và gửi thông tin cho OCB, khách hàng đã nhận được ngay thông tin tài khoản tính sổ và tên đăng nhập qua email, thông tin mật khẩu qua SMS.

“Toàn bộ quy trình này chỉ mất khoảng vài phút, tôi có ngay tài khoản tính sổ và chỉ cần chờ tới đầu tuần để ghé nhanh chi nhánh gần nhất và ký hồ sơ là có thể sử dụng dịch vụ nhà băng của OCB trên ứng dụng OCB OMNI”, anh Thành, một khách hàng vừa trải nghiệm tính năng mở tài khoản trực tuyến hào hứng nói.

Người dùng mở tài khoản online qua ngân hàng số OCBOMNI

Người sử dụng mở tài khoản trực tuyến qua nhà băng số OCB OMNI

Số hoá tăng trải nghiệm

Theo các chuyên gia, lợi thế lớn nhất của việc triển khai eKYC là giúp khách hàng tiếp cận ngay các dịch vụ của nhà băng một cách nhanh chóng, không mất thời kì hy vọng. eKYC cũng sẽ giúp thay đổi thói quen giao tế của nhà băng, không phải tới chi nhánh, phòng giao tế để lấy số, đợi gặp viên chức tương trợ như trước đây.

Với mỗi dịch vụ, theo cách truyền thống, khách hàng đều phải điền form kèm thủ tục hồ sơ liên quan… eKYC đã rút ngắn các khâu này, giúp dịch vụ nhà băng trở thành đơn giản, thuận tiện nhất.

Ông Nguyễn Thiện Tâm, Giám đốc Chiến lược nhà băng Công nghệ số OCB, nhận định: “So với quy trình định danh truyền thống, eKYC giúp nhà băng tiết kiệm tối đa phung phí vận hành. quan yếu hơn, công nghệ eKYC là thời cơ để tiếp cận nhanh tới khách hàng và không bị giới hạn bởi vì không gian thời kì. Chúng tôi hoàn toàn có thể phát triển khách hàng ở những vùng chưa có điều kiện mở chi nhánh”.

Để vận dụng công nghệ eKYC mở tài khoản cho khách hàng chỉ trong vài phút, đại diện OCB cho biết đã phát triển dựa trên nền tảng công nghệ sinh trắc học, phối hợp với AI, phục vụ yêu cầu về an toàn, bảo mật.

Đơn cử, công nghệ Sefie – Face Matching sẽ so khớp hình ảnh khuôn mặt trên hồ sơ tùy thân và hình ảnh thực chụp thực tế qua camera của khách hàng. Công nghệ liveness giúp kiểm tra độ thật về hình ảnh sefie của khách hàng, hay kiểm tra độ sống của hồ sơ tùy thân (hình ảnh chụp hồ sơ thật, trực triếp không phải chụp lại từ các vũ trang điện tử khác, đúng loại hồ sơ tùy thân cho phép, còn hiệu lực, độ rõ của hình ảnh trên hồ sơ…).

song song, OCB cũng vận dụng Công nghệ Quality & Fraud check cho phép kiểm tra tính hợp thức, nhận diện mạo của hồ sơ tùy thân. Công nghệ OCR (optical character recognition) có thể xuất trích các trường thông tin trên hồ sơ tùy thân ra ký tự nhưng mà khách hàng không cần nhập…

Công nghệ sinh trắc và AI giúp xác thực, bảo mật khi giao dịch.

Công nghệ sinh trắc và AI giúp xác thực, bảo mật khi giao tế.

Đại diện nhà băng này cho biết, ngay khi ra nhà băng quốc gia lấy dự thảo về mở tài khoản bằng Phương thức điện tử, OCB đã bắt tay vào phát động dự án eKYC nhằm đón đầu xu hướng chuyển đổi số.

Trước đó, ban soạn thảo nhà băng quốc gia nhận định, việc mở tài khoản tính sổ không họp mặt góp phần tạo điều kiện giúp nhà băng mở rộng đối tượng người sử dụng, khách hàng có thể tiếp cận các dịch vụ nhà băng từ tính sổ, tiết kiệm, cho vay… không giống nhau, trong bối cảnh dịch Covid-19 tiềm tàng nguy cơ, hìnhh thức này giúp người dân có thể sử dụng dịch vụ tính sổ qua kênh điện tử, hạn chế nguy cơ lây truyền.

không giống nhau, lợi thế lớn của eKYC là phổ cập tài khoản, dịch vụ nhà băng tới vùng sâu vùng xa, nơi các nhà băng chưa có điều kiện mở chi nhánh.

“Việc ứng dụng thành công eKYC là thêm một dấu ấn trên thị trường nhà băng của OCB, định hình là nhà băng tiền phong số hóa với mục tiêu cung ứng vật phẩm dịch vụ nhà băng trực tuyến. Đây chính là động lực để tăng trưởng khách hàng, song song là thời cơ để OCB nói riêng và các nhà băng nói chung khai mở sức sáng tạo, không chỉ trong hoạt động mở tài khoản và còn ứng dụng trong số hóa toàn bộ hoạt động giao tế của nhà băng”, đại diện OCB nhận định.

Phong Vân

OCB cho biết sẽ tiếp tục duy trì ưu đãi về phí cho khách hàng sử dụng nhà băng số OCB OMNI, bao gồm: miễn phí hoàn toàn phí đăng ký, phí cai quản, phí internet banking, phí sms, phí chuyển tiền trong nước trong và ngoài hệ thống.

không chỉ có vậy, khách hàng truy cập ứng dụng OCB OMNI lần đầu và phát sinh giao tế sẽ được tham gia quay số may mắn với thời cơ trúng tiến thưởng 100%, giải không giống nhau lên tới 50 triệu đồng.