OCB ra mắt nhị giải pháp số cho khách hàng doanh nghiệp

ERP Link và Tài khoản ảo là dịch vụ phát triển trên nền tảng mở, liên kết giữa hệ thống của OCB và doanh nghiệp, phục vụ thống trị công nợ, hàng hoá, đối tác hiệu quả.

Với ERP Link, khách hàng là những doanh nghiệp có thể truy vấn và thực hiện các giao du tài chính trên chính chương trình ERP của mình nhưng không cần truy cập vào nền tảng tính sổ của OCB hay tới tại chi nhánh, phòng giao du. Dịch vụ này thích hợp với nhóm bán lẻ, dịch vụ, thương nghiệp điện tử, sinh sản/phân phối hàng tiêu sử dụng. Những khách hàng có mạng lưới đối tác đầu vào nhiều, số lượng lệnh tính sổ đi mỗi ngày lớn sẽ thuận tiện thao tác trên nền tàng.

ERP Link tập hợp nhiều tính năng hữu ích trong quản lý công nợ.

ERP Link tập hợp nhiều tính năng hữu ích trong thống trị công nợ.

Theo OCB, ERP Link sở hữu nhiều tính năng nổi trội như: truy vấn tài khoản tính sổ, tiền gửi có kỳ hạn tại OCB; truy vấn lịch sử giao du, thông tin người thụ hưởng khoản tính sổ tại các nhà băng khác; chuyển tiền (lệnh đơn) trong và ngoài hệ thống OCB; chuyển tiền theo lô/chi lương đối với người nhận có tài khoản tại OCB; chuyển tiền ngoài giờ làm việc, ngày nghỉ, ngày lễ với dịch vụ chuyển tiền nhanh 24/7; truy vấn thông tin hóa đơn và tính sổ hóa đơn; mở hợp đồng tiền gửi có kỳ hạn; truy vấn vị trí máy ATM và các chi nhánh/phòng giao du của OCB.

Với các tính năng này, ERP Link giúp việc thống trị thông tin danh sách đối tác tính sổ, thực hiện chuyển tiền tính sổ cho nhà cung ứng và đối soát các khoản phải trả và truy xuất thông tin hóa đơn nhanh chóng. Qua đó giúp doanh nghiệp tiết kiệm nguồn lực nhân sự, giảm sơ sót trong theo dõi công nợ.

Kế toán doanh nghiệp chỉ cần sử dụng duy nhất hệ thống ERP của chính mình để thống trị các khoản phải trả thay vì phải truy cập ứng dụng của nhà băng. Nền tảng phục vụ việc thống trị thông tin danh sách đối tác tính sổ; thực hiện chuyển tiền tính sổ cho nhà cung ứng và đối soát các khoản phải trả; truy xuất thông tin hóa đơn nhanh chóng, song song. Qua đó giúp doanh nghiệp tiết kiệm nguồn lực nhân sự, giảm sơ sót trong theo dõi công nợ.

Song song đó, tháng 6 vừa qua, OCB cũng giới thiệu ra thị trường vật phẩm Tài khoản ảo (OCB Virtual trương mục Management – OCB VAM). Đây là vật phẩm thích hợp với khách hàng có mạng lưới đối tác đầu ra lớn, nhiều đại lý, nhà phân phối và có số lượng lớn giao du báo có vào tài khoản nhà băng. OCB VAM tương trợ thống trị khoản phải thu, cho phép nhận diện khoản tiền nhanh chóng và đúng đắn bằng việc sử dụng số tài khoản thụ hưởng là một mã định danh riêng biệt cho từng người chuyển tiền hoặc cho từng loại hàng hóa, cho từng hợp đồng hoặc vùng địa lý…

Bên chuyển tiền sẽ thực hiện giao du chuyển tiền tới số Tài khoản ảo được định danh riêng cho mình thay vì số tài khoản nhà băng nhất mực. vật phẩm xây dừng và hiển thị dưới dạng dãy chữ/ số ký tự tuân theo cấu trúc do OCB và doanh nghiệp thỏa thuận. Trong đó doanh nghiệp được chủ động trong việc tạo các số Tài khoản ảo đẹp, dễ nhớ để thuận tiện cho người sử dụng và được toàn quyền trong việc khai báo, thống trị, cung ứng số tài khoản ảo cho các đối tác.

“Với Tài khoản ảo, doanh nghiệp có thể phân loại giao du ghi có theo người chuyển tiền, loại hàng hóa, hợp đồng, vùng địa lý nhanh chóng do mỗi đối tác, mỗi mặt hàng, hợp đồng,… được gán theo số tài khoản ảo do doanh nghiệp chủ động thiết lập”, đại diện OCB nói.

Vị đại diện OCB cho biết, nhà băng luôn nỗ lực để cung ứng những giải pháp công nghệ số tiền tiến giúp ngày càng tăng giá trị và nâng cao hiệu quả kinh doanh của khách hàng. Giải pháp ERP Link và Tài khoản ảo cho các doanh nghiệp nằm trong chiến lược số hóa HST nhà băng với mô hình kinh doanh, không ngừng tối ưu và nâng tầm trải nghiệm người sử dụng cá nhân và doanh nghiệp của OCB.

nhà băng Phương Đông (OCB) là một trong những nhà băng thương nghiệp chủ động xúc tiến chuyển đổi số, ứng dụng những công nghệ tiền tiến vào hoạt động kinh doanh và vận hành. Nhà băng vừa được tập san tài chính quốc tế International Finance Magazine (IFM) trao giải thưởng “nhà băng chuyển đổi số tốt nhất VN 2020”.

Tháng 12/2019, OCB công bố triển khai thành công nền tảng nhà băng mở OPEN API, cho phép bên thứ ba được cấp phép truy cập hệ thống và truy xuất thông tin dữ liệu liên quan của nhà băng, qua đó, hình thành HST giúp người sử dụng cùng lúc sử dụng nhiều dịch vụ ngay trên ứng dụng, thay vì sử dụng nhiều ứng dụng, nhiều nền tảng và ở nhiều thời khắc khác nhau.

Thành Dương