NutiFood chủ động xây dựng nguồn vật liệu chất lượng cao

NutiFood ra mắt trang trại bò sữa NutiMilk với nguồn sữa vật liệu chất lượng cao, thể hiện tham vọng nâng tầm ngành sữa tươi VN.

NutiFood vốn nổi tiếng trên thị trường với các vật phẩm đặc trị dành cho trẻ mập phì, suy dinh dưỡng thấp còi hay người bị tiểu đường… phục vụ đúng nhu cầu dinh dưỡng chuyên biệt cho từng lứa tuổi hay bệnh lý khác nhau. Với trang trại bò sữa NutiMilk đạt chất lượng cao, NutiFood thể hiện tham vọng chiếm lĩnh thị phần, khẳng định tên tuổi trong ngành sữa tươi, như đã thành công với sữa đặc trị.

Hành trình tạo nguồn sữa tươi chất lượng cao

Trong những năm gần đây, NutiFood phát triển mạnh thị phần trong nước lẫn quốc tế, vì vậy nhu cầu sở hữu nguồn vật liệu dồi dào, chất lượng cao nhằm tạo thế chủ động trong sinh sản càng trở thành quan yếu. song song, đây cũng là “nước cờ” quan yếu giúp doanh nghiệp này tăng cường cung ứng vật phẩm dinh dưỡng phục vụ thị trường nội địa vốn còn nhiều tiềm năng phát triển. Trang trại bò sữa NutiMilk là một trong những dấu mốc giúp NutiFood hiện thực hóa mục tiêu này.

Trang trại bò sữa NutiMilk tọa lạc ở độ cao 800 m so với mực nước biển, khí hậu mát mẻ quanh năm với nhiệt độ từ 21-25 độ C, nằm sâu trong rừng cỏ, tách biệt với khu dân cư. Ảnh: NutiFood.

Trang trại bò sữa NutiMilk nằm ở độ cao 800 m so với mực nước hồ, khí hậu mát mẻ quanh năm với nhiệt độ từ 21-25 độ C, nằm sâu trong rừng cỏ, tách biệt với khu dân cư. Ảnh: NutiFood.

Được mệnh danh là “nhà của những cô bò”, trang trại bò sữa NutiMilk được xây dựng trên cao nguyên Gia Lai (xã Đăk Yă, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai) với điều kiện tự nhiên thích hợp để chăn nuôi bò sữa. Do chú trọng chất lượng, bò sữa nơi đây không bị “ép” sản lượng và được nuôi theo quy trình thuận theo tự nhiên với thời kì ngủ nghỉ được cân đối hợp lý. Lượng sữa thu hoạch thấp hơn sản lượng cung ứng trung bình của mỗi con bò, chỉ 25 lít một ngày.

“Tại trang trại bò sữa NutiMilk, chúng tôi chú trọng chất lượng, không ép sản lượng. Nhờ điều kiện tự nhiên và chăn nuôi tốt, hàm lượng dinh dưỡng trong từng đơn vị sữa tại trang trại bò sữa NutiMilk được tối ưu, đạt chất lượng cao”, chưng sĩ Trần Thị Lệ – Tổng giám đốc NutiFood san sớt.

Để đảm bảo chất lượng sữa, các chuyên gia dinh dưỡng của NutiFood tại VN đã làm việc nghiêm nhặt với Viện Nghiên cứu Dinh dưỡng NutiFood tại Thụy Điển để xây dựng khẩu phần thích thống nhất cho bò tại trang trại, theo đặc thù nhu cầu dinh dưỡng riêng biệt.

Hệ thống giám sát công nghệ cao được xây dựng tại trang trại bò sữa NutiMilk giúp các chuyên gia dinh dưỡng tích lũy, phân tích, tiến công giá cụ thể hiệu quả của các thành phần vitamin và khoáng vật trong thức ăn đối với bò để đảm bảo sữa tươi luôn đạt chất lượng vượt trội.

Với gần 40 chỉ tiêu dinh dưỡng theo dõi hằng ngày, bò sữa tại trang trại NutiMilk được áp dụng chế độ dinh dưỡng tốt và phù hợp nhất theo từng giai đoạn riêng biệt. Ảnh: NutiFood.

Với gần 40 chỉ tiêu dinh dưỡng theo dõi hằng ngày, bò sữa tại trang trại NutiMilk được vận dụng cơ chế dinh dưỡng tốt và thích thống nhất theo từng thời đoạn riêng biệt. Ảnh: NutiFood.

NutiFood cũng đã đầu tư cải tiến hệ thống cai quản đàn bò thuộc loại tiền tiến nhất trái đất hiện nay, sử dụng hệ thống cai quản và chip theo dõi của SCR (Israel). Sức khỏe và hoạt động của đàn bò được cập nhật 10 phút một lần về hệ thống giúp các kỹ thuật viên, chưng sĩ thú y theo dõi liên tục.

“Chúng tôi tập trung đầu tư để tạo nên thế hệ bò sữa khỏe mạnh cho sữa tươi chất lượng vượt trội tương đương chuẩn tại nhiều quốc gia tiền tiến trên trái đất”, chưng sĩ Trần Thị Lệ nói.

“Quả ngọt” sau nhị năm dày công xây dừng

Với mong muốn mang tới các vật phẩm chất lượng cao theo chuẩn Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp liên hợp Quốc (FAO) và chủ động vùng vật liệu sinh sản sữa tươi, NutiFood bắt tay cải tạo, đầu tư, nghiên cứu, chăn nuôi theo phương pháp riêng. Không mở rộng quy mô và tăng đàn, doanh nghiệp này chọn hướng nâng cao chất lượng sữa. Sau nhị năm, nguồn sữa tươi từ trang trại đã đạt hàm lượng dinh dưỡng cao, với 3,5 g đạm và 4 g mập trong 100 ml sữa.

“Với tâm huyết của người chưng sĩ, tôi luôn mong muốn đem tới nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho người VN. Để thực hiện khát khao đó, NutiFood quyết tâm thiết lập chuẩn mực vật phẩm đơn vị đạt chuẩn trái đất”, chưng sĩ Trần Thị Lệ san sớt.

Trang trại bò sữa NutiMilk cung cấp nguồn sữa tươi chất lượng cao với 3,5 g đạm và 4 g béo trong 100 ml. Ảnh: NutiFood.

Trang trại bò sữa NutiMilk cung ứng nguồn sữa tươi chất lượng cao với 3,5 g đạm và 4 g mập trong 100 ml. Ảnh: NutiFood.

Nhờ cơ chế dinh dưỡng thích hợp, điều kiện tự nhiên thuận tiện và cách chăm sóc “như người thân”, đàn bò tại trang trại NutiMilk đạt mức hàm lượng dinh dưỡng tuyệt hảo, vượt trội. Với các vật phẩm sữa tươi nội địa VN, bà Ngô Thị Diễm Trang – Phó giám đốc đơn vị nghiên cứu thị trường Ipsos VN cho biết, hàm lượng đạm đang ở mức từ 2,9 g tới 3,2 g, còn hàm lượng chất mập từ 3,2 g tới 3,9 g trong 100 ml sữa.

Ông Phùng Đức Tiến – Thứ trưởng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn VN cũng cho biết năng suất, chất lượng sữa phụ thuộc vào vị trí nuôi, công nghệ nuôi, con giống đầu vào. NutiFood là doanh nghiệp có hướng đi đúng khi chọn địa phương có độ cao trên 800 m, nhiệt độ từ 21-25 độ C, thích hợp với đặc điểm sinh lý sinh trưởng và sinh sản của vật nuôi.

“Tôi cho rằng doanh nghiệp này sẽ có lợi thế khi bước vào thị trường châu Âu”, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến nhận định.

Sau khi ra mắt trang trại bò sữa NutiMilk, doanh nghiệp này dự kiến công bố dòng vật phẩm sữa tươi với hàm lượng dinh dưỡng cao, sánh ngang với các dòng sữa nhập khẩu từ các nước tiền tiến, góp phần nâng cao thể chất và trí tuệ của người VN.

Minh Anh