NovaWorld Phan Thiet trên đà thành nơi tới du lịch sức khỏe hàng đầu

Dự án khẳng định sức hút về mô hình TP thông minh, nơi tới du lịch chăm sóc sức khoẻ hàng đầu tại VN và khu vực.

NovaWorld Phan Thiet là dự án duy nhất của VN được các chuyên gia trái đất tiến công giá về mô hình TP xã hội trí tuệ nhân tạo tại phiên họp cấp cao trực tuyến thuộc “Hội nghị thực nghiệm chính sách Policy Lab”.

Diễn ra từ ngày 7 tới 9/9, sự kiện có sự góp mặt nhiều cựu tổng thống, thủ tướng, nhà hoạch định chính sách từ nhiều quốc gia, bàn về các ý tưởng, chiến lược hướng tới một Thoả ước quốc tế về quyền cơ phiên bản trong thời đại trí tuệ nhân tạo và số hoá, trước thềm kỷ niệm 100 năm Liên Hợp Quốc.

Phát động vào năm 2019, Sáng kiến 100 năm liên hợp Quốc do tổ chức Academic Impact thuộc Liên Hợp Quốc phối hợp với Diễn đàn Toàn cầu Boston mời gọi các sáng kiến đóng góp cho trái đất. Trong đó, các khái niệm cốt lõi gồm ý tưởng về một khế ước xã hội cho thời đại Trí tuệ nhân tạo (AI), một phạm vi cho một thoả ước quốc tế về AI, một HST cho “TP xã hội trí tuệ nhân tạo” (AI World Society – AIWS City) và một nền kinh tế sáng tạo số đông.

Phiên họp quy tụ các cựu tổng thống, thủ tướng, nhà hoạch định chính sách từ nhiều quốc gia. Ảnh chụp màn hình.

Phiên họp quy tụ các cựu tổng thống, thủ tướng, nhà hoạch định chính sách từ nhiều quốc gia. Ảnh chụp màn hình.

“Một số ý tưởng trong số này đã khởi đầu được đưa vào thực tiễn, bao gồm Liên minh Toàn cầu về Quản trị Kỹ thuật số và AIWS City – đang được triển khai thí điểm tại NovaWorld Phan Thiet, Bình Thuận, VN. AIWS City là một TP ảo kỹ thuật số nhằm xúc tiến các giá trị liên quan tới Xã hội Trí tuệ Nhân tạo (AIWS)”, Giáo sư đại học Harvard David Silbersweig mở đầu bài phát biểu trong phiên toàn thể sau rốt hôm 9/9.

Theo đó, AIWS City sẽ tập hợp một số đông khai sáng toàn cầu gồm các học giả, nhà cải cách, các lãnh đạo và những công dân chuyên nuôi dưỡng những ý tưởng, sự sáng tạo và các chuẩn mực đạo đức bằng cách phối hợp AIWS City và NovaWorld Phan Thiet.

Giáo sư David Silbersweig

Giáo sư David Silbersweig. Ảnh chụp màn hình

Có mặt trong phiên tham luận, PGS. TS Trần Đình Thiên, chuyên gia kinh tế giới thiệu về NovaWorld Phan Thiet, mô hình siêu TP hồ – du lịch – sức khỏe, phối hợp với TP số AIWS City, là một trong những đóng góp của VN cho sáng kiến Liên Hợp Quốc 100 năm.

Ông nhấn mạnh: “NovaWorld Phan Thiet và AIWS City sẽ trở thành một mô hình tiêu biểu, một HST với những chuẩn mực, mục tiêu nhưng mà Sáng kiến 100 năm Liên Hợp Quốc hướng tới, với sự đồng hành của Liên minh Lãnh đạo trái đất”.

Giáo sư Tiến sĩ Trần Đình Thiên, cố vấn cao cấp của Thủ tướng Việt Nam

PGS. TS Trần Đình Thiên, cố vấn cao cấp của Thủ tướng VN. Ảnh chụp màn hình

Với tiềm năng phát triển du lịch Phan Thiết, đại diện VN cho rằng TP thích hợp cho loại hình du lịch chăm sóc sức khỏe và wellness vì khí hậu ôn hòa, hồ xanh, cát trắng, nắng vàng và các tiện ích trọn vẹn từ những khu nghỉ dưỡng cao cấp, tiêu biểu như NovaWorld Phan Thiet.

khác lạ, vị trí liên kết với Nha Trang, Ninh Thuận, Vũng Tàu, TP HCM và Đà Lạt Nam đưa nơi đây trở thành “vùng du lịch đầy sức thú vị ở phong cách cao nhất”. Trong đó, NovaWorld Phan Thiet được kỳ vọng sẽ thành địa chỉ du lịch chăm sóc sức khỏe và wellness hàng đầu VN và khu vực.

NovaWorld Phan Thiết được kỳ vọng sẽ thành địa chỉ du lịch chăm sóc sức khỏe và wellness hàng đầu Việt Nam và khu vực. (Ảnh phối cảnh công viên chủ đề tại Dự án)

Phối cảnh công viên chủ đề tại dự án. Ảnh: Novaland

Đại diện VN cũng gửi lời mời các nhà lãnh đạo, nhà tư tưởng, các nhà sáng tạo trái đất tới với Phan Thiết, ủng hộ kế hoạch xây dựng NovaWorld Phan Thiet, tham gia đóng góp ý tưởng để đưa Phan Thiết trở thành nơi tới hàng đầu trái đất về Du lịch chăm sóc sức khoẻ và wellness, thích hợp với xu hướng mới sau đại dịch Covid-19?”.

“Chúng tôi rất mong nhận được những ý tưởng, những giải pháp rực rỡ, giúp cho TP Phan Thiết phát triển, đi đầu trong xây dựng HST cho nền kinh tế mới, nền kinh tế sáng tạo, xứng đáng là TP tiêu biểu, TP tiền phong và tỏa sáng trong kỷ nguyên khai sáng toàn cầu, chào mừng kỷ niệm 100 năm Liên Hợp Quốc”, ông Trần Đình Thiên thổ lộ.

Bên cạnh kế hoạch phát động cuộc thi đóng góp ý tưởng cho du lịch Phan Thiết, NovaWorld Phan Thiet cũng sẽ là nơi đăng cai sự kiện Hội nghị hội thoại chính sách của Liên minh lãnh đạo trái đất (Policy Dialogue World Leadership Alliance-Club de Madrid) dự kiến diễn ra năm 2023.

NovaWorld Phan Thiet với quy mô 1.000 ha, tổng mức đầu tư 5 tỷ đô, sở hữu 7 km bờ hồ và HST tiện ích tiêu chuẩn quốc tế. Dự án được phát triển trở thành thành phố du lịch, nghỉ dưỡng và tiêu khiển hàng đầu khu vực, song song cung ứng các dòng vật phẩm nhiều chủng loại như nhà phố nghỉ dưỡng, nhà phố thương nghiệp, vi la nghỉ dưỡng, vi la nghỉ dưỡng trong sân golf PGA độc quyền, Boutique hotel…

Trước đó, sự phối hợp giữa NovaWorld Phan Thiet và TP Xã hội Trí tuệ nhân tạo (AIWS City) đã được xác nhận là TP tiêu biểu tôn vinh 100 năm Liên Hợp Quốc vì Diễn đàn toàn cầu Boston và Phân viện Tác động Học thuật của Liên Hợp Quốc.

Phong Vân

About bachnv

Check Also

‘Xây dựng nền nông nghiệp sáng tỏ, tích hợp đa giá trị’

Bộ trưởng Nông nghiệp Lê Minh Hoan cho biết, nền Nông nghiệp VN sẽ phát …