Novaland đầu tư tiện ích giáo dục chuẩn quốc tế tại Aqua City

Ký kết chiến lược với Tập đoàn Giáo dục Khôi Nguyên là bước tiến mới nhất của Novaland nhằm hình thành chuẩn giáo dục quốc tế tại khu thành phố sinh thái Aqua City.

Sau thời kì liên quan bởi vì Covid-19, thị trường bất động sản đang tăng tốc trở lại trong bối cảnh yêu cầu của khách hàng cũng như các nhà đầu tư về vật phẩm bất động sản có những thay đổi so với trước đây. Theo đó, những vật phẩm bất động sản hiện hữu và sở hữu không gian sống đa tiện ích được chú trọng tìm hiểu nhiều hơn vào thời đoạn này, trong đó tiện ích giáo dục thuộc ưu tiên nhóm đầu của khách hàng.

Đó cũng là lý do vừa qua Tập đoàn Novaland ký phối hợp tác với Tập đoàn Giáo dục Khôi Nguyên – đơn vị giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực hoạt động và phát triển, vận hành hệ thống trường quốc tế. Hợp tác này cho phép “ông lớn” địa ốc phát triển tiện ích giáo dục với mô hình trường học chuẩn quốc tế tại các dự án của mình.

Yếu tố ưu tiên hàng đầu

Nghiên cứu của JLL VN cho thấy thị trường bất động sản đang dần trưởng thành, người mua nhà ngày càng quan tâm hơn tới môi trường sống lành mạnh và kiên cố để an cư hơn là một không gian để ở thuần tuý. Một trong những hạ tầng xã hội quan yếu quyết định việc mua nhà của người dân là trường học.

Giáo dục là một trong những ưu tiên hàng đầu của phụ vương mẹ người Việt trong quyết định thay đổi chỗ ở. Đặc điểm này từ phía khách hàng mở ra thời cơ lớn cho các nhà phát triển tích hợp trường học như một tiện ích của dự án để tạo ra lợi thế cạnh tranh.

Trường học là một trong những tiêu chí hàng đầu trong việc lựa chọn nơi an cư của nhiều gia đình.

Trường học là một trong những tiêu chí hàng đầu trong việc lựa chọn nơi an cư của nhiều gia đình.

Chuyên gia JLL nhìn nhận số lượng các dự án bất động sản tích hợp nhiều tiện ích tính năng như trung tâm thương nghiệp, giáo dục, tiêu khiển đã tăng lên đáng kể trong tư năm trở lại đây. Trong đó, các trường học chất lượng cao là một trong tư yếu tố dẫn tới sự thành công kiên cố của những dự án này.

Tuy nhiên theo các chuyên gia, đầu tư vào giáo dục trong một dự án bất động sản là phép tính đường dài. Mô hình trường học trong dự án cần quỹ đất lớn nhưng không mang lại lợi nhuận lớn và ngay tức thời như việc xây nhà ở. Để làm được điều này, yêu cầu các chủ đầu tư phải có tiềm lực mạnh và tầm nhìn lớn.

Giáo dục chuẩn quốc tế trong thành phố sinh thái thông minh

Giáo dục là yếu tố ưu tiên hàng dầu của Novaland từ khi triển khai dự án thành phố sinh thái thông minh Aqua City. Chủ đầu tư này dành tới 25 ha cho hệ thống giáo dục các cấp tiêu chuẩn quốc tế.

Tầm nhìn này của Novaland sẽ càng đơn giản hiện thực hóa với sự tham gia của đối tác chiến lược là Tập đoàn Giáo dục Khôi Nguyên. Theo đó tại Aqua City, Khôi Nguyên sẽ nhập vai trò tư vấn, lập kế hoạch xây dựng và phát triển các mô hình, chương trình tập huấn và giáo dục các cấp theo các tiêu chuẩn quốc tế; xây dựng bộ máy cai quản; thực hiện việc tuyển dụng, tập huấn hàng ngũ giáo viên, nhân sự cai quản; tìm kiếm các đối tác quốc tế trong lĩnh vực giáo dục…

“Những kinh nghiệm của Khôi Nguyên hứa hứa hẹn sẽ tạo dấu ấn cho hệ thống trường học tại dự án này”, đại diện Novaland cho biết.

Hợp tác cùng Khôi Nguyên là bước đi chiến lược giúp Novaland phát triển các tiện ích giáo dục chuyên nghiệp, mang đến cuộc sống tiện nghi cho cư dân tại dự án và các khu vực lân cận

Hợp tác cùng Khôi Nguyên là bước đi chiến lược giúp Novaland phát triển các tiện ích giáo dục chuyên nghiệp, mang tới cuộc sống tiện nghi cho cư dân tại dự án và các khu vực phụ cận

Aqua City được định vị là thành phố sinh thái thông minh phía Đông TP HCM với quy mô lến tới gần 1.000 ha. Dự án thừa hưởng các yếu tố sinh thái tự nhiên khi được xung quanh bởi vì hệ thống sông Đồng Nai, sông Buông, sông Trong rộng lớn. 70% diện tích dự án được dành cho mảng xanh, hạ tầng liên lạc và các tiện ích nội khu. Đáng xem xét, khi tới đây có nhiều công viên lớn phong cách Australia, công viên nhỏ và mảng xanh phân bửa đều khắp các khu vực với cây cổ thụ lớn, khu cắm trại, đường chạy bộ ven sông, khu BBQ, bến thuyền kayak, hồ bơi lớn, clubhouse, khu thể thao tinh vi, trung tâm thương nghiệp, trường học các cấp…

Không gian gần gụi với tự nhiên này cũng tạo ra môi trường giáo dục hoàn chỉnh, giúp trẻ cải thiện sự tập trung và tính kỷ luật, tác dụng rất tốt trong quá trình phát triển trí tuệ và tư cách của trẻ. không chỉ có vậy, thay vì phải vận chuyển xa tới trường, tí xíu có thể cùng ba mẹ, Cả nhà hoặc bè khách du lịch đi bộ tới trường cũng là một hoạt động giúp rèn kỹ năng rất tốt, diễn ra một cách tự nhiên, thoải mái nhưng mà không phải tốn nhiều thời kì.

Aqua City với quy mô gần 1.000ha được phát triển theo mô hình sinh thái thông minh với tiện ích nội khu hoàn chỉnh như trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại, bến du thuyền...

Aqua City với quy mô gần 1.000ha được phát triển theo mô hình sinh thái thông minh với tiện ích nội khu hoàn chỉnh như trường học, bệnh viện, trung tâm thương nghiệp, bến du thuyền…

Các chuyên gia nhận định, với việc hội tụ chuỗi tiện ích văn minh, phục vụ xu thế phát triển khu thành phố sinh thái thông minh, Aqua City không chỉ góp phần làm sôi động thêm bức tranh thị trường bất động sản sinh thái nhưng mà còn mở ra thời cơ cho giới đầu tư và khách hàng có nhu cầu ở thực.

Bảo An