Những hữu ích khi đi du lịch tắm đại dương Hạ Long

halong-swimming

Nếu lần đầu quý khách đi tắm đại dương ở Hạ Long! những lưu ý và lời khuyên của chúng tôi dưới đây sẽ rất hữu ích cho quý khách khi đi du lịch Hạ Long.

Thay vì đi riêng lẻ, quý khách nên tắm chỗ đông người để có thể được tương trợ nếu gặp nạn. Trước khi xuống nước, quý khách nên chạy hoặc tập thể dục trên bờ đại dương để tránh bị chuột rút. Trước khi đi đại dương, quý khách nên sẵn sàng ít nhất là 2 bộ áo tắm. Quần short, váy, áo ngắn tay sẽ tạo cho quý khách cảm giác mát mẻ, sảng khoái. quý khách nên đi dép xăng đan thay cho giầy vì đôi chân sẽ được thoáng mát.

halong-swimming

quý khách cũng nên mang theo khăn tắm, kính bơi. Nếu đi cùng trẻ nhỏ, quý khách nên sắm cho nhỏ nhỏ loại phao bơi cho trẻ hoặc chiếc ghế phao để ngồi trên đại dương. Du khách cũng cần mang theo kem chống nắng để bảo vệ làn da, khác lạ cần chọn loại chỉ số SPF từ 30 trở lên. Mũ rộng vành, kính râm để bảo vệ đôi mắt khỏi bị chói sáng. Ngoài ra, thuốc nhỏ mắt, bông ngoáy tai, sữa tắm, nước gội đầu cũng là những vận dụng hữu ích.

Đi cùng trẻ nhỏ, quý khách nên mang theo ít đồ ăn khô hoặc nước uống để trẻ ăn sau khi tắm xong. Vì hoạt động nhiều sẽ khiến trẻ đói mềm. Trước khi xuống nước, quý khách nên hỏi người dân địa phương bãi tắm nào an toàn để tránh nguy cơ bị sụt cát, sứa, đá nhọn… quý khách không nên bơi quá xa bờ hoặc tới những điểm quá sâu. Cách đơn giản nhất là luôn để ý tới cờ báo giới hạn bơi nhưng hồ hết các vùng đại dương đều có hoặc lưu ý tới những người xung quanh. Phải luôn cảnh giác trước việc sụt cát và những con sóng có thể đưa quý khách ra xa bờ.

Không nên tắm quá lâu khi trời nắng hoặc vào giữa buổi trưa. Đừng mang theo đồng hồ, đồ trang sức nhất là dây chuyền, dự phòng sóng làm tuột mất. Khi một tập thể đi tắm đại dương thì nên chia nhỏ nhóm để dễ cai quản. Khi chơi các trò như đi tàu cao tốc, lướt sóng, chảy dù, chèo thuyền kayak, lặn đại dương… quý khách cần tuân thủ các yêu cầu an toàn do hướng dẫn viên đưa ra. Không nên ra xa ngoài khu vực an toàn, tránh các trở lực trên đại dương từ xa.

Không nên cho trẻ nhỏ tắm lâu khi nước đại dương lạnh. Thay vào đó, quý khách hãy cho trẻ tắm trong bể bơi hoặc chơi trên bãi cát. Ngộ độc thực phẩm tại các nhà hàng ven đại dương dễ xảy ra do số người lớn, tập trung vào một nơi làm cho các nhà hàng khó cung ứng kịp thời, đảm bảo chất lượng. Do vậy, quý khách không nên ăn thức ăn khi nướng hoặc nấu chưa chín. Ngoài ra, quý khách mang theo thuốc đau bụng, dầu gió.

Tham khảo thêm: Kinh nghiệm đi du lịch Hạ Long