Những điều cần biết cho tham quan Vịnh Hạ Long

Nên du lịch Hạ Long khi nào? 

Vịnh Hạ Long nằm ở miền Bắc VN, có 4 mùa xuân, hạ, thu, đông rõ rệt. Hầu như vào bất kỳ thời kì nào quanh năm cũng có thể du lịch tới vịnh Hạ Long, trong đó tốt nhất sẽ là vào khoảng từ tháng 4 tới tháng 10. Thời tiết vào những tháng này khá mát mẻ và thoải mái. 

du lịch hạ long Mặc dù như thế nhưng quý khách cũng có thể tới đây vào những tháng mùa đông 12, 1 và tháng 2. Thời tiết có thể hơi lạnh và mây mù, thỉnh thoảng có mưa phơ phất. Còn vào mùa hè tuy có rất nhiều du khách tới đây ngơi nghỉ và tham quan, nhưng đôi lúc ở nơi này đông người sẽ thú vị hơn là vắng vẻ. Tuy nhiên trong suốt những tháng mùa hè từ tháng 5 tới tháng 10, nhiệt độ tăng lên và quý khách có thể gặp bão trong mùa mưa. 

kinh nghiệm đi chơi Hạ Long  vận chuyển:  Nếu quý khách chỉ du lịch tại Hạ Long quý khách có thể đi trong 2 ngày. Sáng ngày 1 bắt xe đi Hạ Long, nên đi sớm chuyến trước tiên khoảng 7h sáng. Khoảng 11h30 quý khách tới té 3 rẽ vào Bãi Cháy quý khách xuống xe và bắt xe ôm đi vào cảng du lịch Bãi Cháy. 

Đầu giờ chiều ra bến cảng mua vé thắng cảnh và hỏi về tầu chạy thăm quan Vịnh. quý khách sẽ mua vé thắng cảnh riêng và thuê tầu riêng, vì là tầu chạy ghép nên sẽ có giá từ 100k – 150k/ người.  Có 2 loại vé thăm quan Vịnh Hạ Long trong ngày đó là vé 4 tiếng và vé 6 tiếng. Trong đó vé 4 tiếng đi thăm các điểm như Hang Thiên Cung, Đầu Gỗ, Hòn Gà Chọi, lượn lờ quanh Vịnh ở khoảng cách gần. Với loại 6 tiếng quý khách sẽ đi : Hang Thiên Cung, Hòn Gà Chọi, bờ hồ Titov, lượn lờ quanh Vịnh với khoảng cách xa hơn.  Nếu quý khách không mệt sau chuyến xe khách từ Hà Nội xuống thì quý khách nên đi leo núi Bài Thơ vào buổi chiều ngày thứ nhất, sáng sớm ngày thứ 2 ra đi thăm quan Vịnh với vé 6 tiếng. Chiều ngày thứ 2 bắt xe khách về Hà Nội. Núi Bài Thơ là một ngọn núi nằm bên khu vực Hòn Gai, ngay sát bờ hồ gần cầu Bãi Cháy. Từ trên đỉnh núi quý khách có thể nhìn toàn cảnh TP Hạ Long và một phần của Vịnh Hạ Long. Điểm du lịch này khách du lịch, chưa đưa vào các tour du lịch nhiều motel và KS tại Hạ Long  Hạ Long được phân ra làm 2 khu: Hòn Gai và Bãi Cháy, được nối với nhau do cây cầu Bãi Cháy. KDL chính là Bãi Cháy, với bờ hồ chạy dài và các cảng du lịch. Khu Hòn Gai là khu trung tâm hành chính. quý khách nên ở khu Bãi Cháy cho thuận tiện đi lại và ăn uống. 

Nằm trên đường bờ hồ Bãi Cháy, tầm nhìn bao quát di sản tự nhiên toàn cầu Vịnh Hạ Long và cầu Bãi Cháy, KS Wyndham Legend Halong thuận tiện cho việc vận chuyển tới các nơi thăm quan, khu vui chơi tiêu khiển và trung tâm TP. Với 217 phòng hạng sang có xây dừng rộng rãi được trang bị tân tiến cùng các dịch vụ phong cách và mạng WIFI véc tơ vận tốc tức thời cao phủ sóng toàn bộ tòa nhà, KS thích hợp với mọi nhu cầu tạm trú cho khách đi công việc hay đi nghỉ dưỡng.

khach san ha long

Chỉ vài phút đi bộ từ KS tới công viên tiêu khiển Sun World Ha Long và ga cáp treo nữ vương, quý khách kiên cố sẽ không muốn bỏ qua thời cơ trải nghiệm tàu lượn siêu tốc mạnh nhất VN và một trong những vòng xoay khổng lồ cao nhất toàn cầu.

Ngoài ra những nhà trọ gần chùa Long Tiên này cũng rất thuận tiện cho các quý khách đi Quan Lạn. Vì từ chùa Long Tiên ra cảng Hòn Gai có 400m, đây là cảng có thuyền đi đảo Quan Lạn, nếu quý khách tới Hạ Long có thể nghỉ 1 đêm tại nhà trọ khu vực này, sáng hôm sau đi thuyền ra đảo Quan Lạn.

Các khu vui chơi ở Hạ Long 

Hang Thiên Cung, Đầu Gỗ : quý khách sẽ đi thuyền ra đảo Đầu Gỗ, tiếp tục đi bộ qua các bậc thang leo lên núi, tìm hiểu các hang động bên trong, nên đi cả 2 hang. Trong Hang có rất nhiều hình thù con vật và nhũ đá đẹp. tới tối các quý khách có thể đi chợ Đêm Hạ Long, mua sắm các vàng lưu niệm nhỏ. Hàng lưu niệm ở đây tôi thấy cũng không có gì rực rỡ lắm, quý khách nên mặc cả khi mua. Ngoài ra nếu quý khách ở bên khu Hòn Gai, tuy xa trung tâm du lịch, nhưng lại gần với TP Hạ Long, quý khách có thể thưởng thức các món ăn và tìm hiểu cuộc sống của người Hạ Long. Ở bên khu này quý khách có thể đi thăm chùa Long Tiên, thưởng thức món Bánh Cuốn Chả Mực, ăn uống cũng dân gian hơn bên KDL rất nhiều. quý khách có thể đi xe bus vận chuyển giữa 2 khu vực, ở bên khu Hòn Gai sẽ thích hợp hơn nếu quý khách là sinh viên.

Nếu đi cả 2 điểm du lịch này thì sẽ quả là một tham quan trọn vẹn. Để sang Cát Bà từ Hạ Long quý khách phải đi Phà Tuần Châu, phà chạy theo các sườn giờ nhất quyết, quý khách phải căn giờ để đi cho đúng chuyến. quý khách có thể phối hợp vui chơi tại KDL Tuần Châu vào ngày thứ 2 sau đó vận chuyển sang Cát Bà vào chuyến sau rốt trong ngày. 

Mua sắm, giá cả  Nhìn chung giá cả ở Hạ Long không quá mắc đối với một KDL nổi tiếng. Du khách có thể mua sắm quần áo với giá mắc hơn một tí so với những nơi khác. Ăn uống ở các quán giá cũng khá là dân gian. Tuy nhiên, du khách cũng cần phải hỏi xác định lại giá trước khi quyết định mua hay thuê cái gì.  Ngoài ra, giá vé từ Hà Nội tới Hạ Long khoản 60.000 đồng (đi xe khách). Giá xe ôm từ bến xe về KDL Bãi Cháy trung bình là 15.000 đồng mỗi người. Nếu sang Hòn Gai, quý khách có thể mất tới 40.000 đồng mỗi người. quý khách nên đi xe taxi nếu đoàn từ 3 người trở lên. Riêng xe buýt từ bến xe tới Bãi Cháy hoặc Hòn Gai, giá cao nhất là 5.000 đồng mỗi người.  Giá nhà trọ trung bình khoảng 150.000 đồng mỗi ngày. Nếu có thể, quý khách nên thuê chỗ ở tại Hòn Gai để có thể tìm các motel có giá cả hợp lý. Còn tiền thuê thuyền đi thăm quan Vịnh Hạ Long khá lộn xộn.  Cò vé tàu nhiều và mời khách phức tạp, dễ gây xích mích. quý khách có thể liên hệ tại KS để có thể được sắp xếp ghép thuyền nhằm tránh kì vọng hoặc không được ghép thuyền thích hợp. Giá vé thăm quan là 40.000 đồng mỗi người. Nếu quý khách đi 6 tiếng trên Vịnh, giá trả cho thuyền sẽ là 100.000 đồng mỗi người. Để đỡ tốn tiêu phí, quý khách nên lựa chọn chuyến thăm quan 3-4 tiếng. Có thể lựa các chuyến sáng sớm hoặc buổi trưa để thoải mái hơn trong việc đi lại và ngơi nghỉ.  Lưu ý khác  Có nhiều nhà điều hành tour giới thiệu các chuyến đi tới vịnh Hạ Long với mức giá khá cạnh tranh, tuy nhiên, quý khách cần kiểm tra kiên cố xem mình có nhận được những vật phẩm và dịch vụ xứng đáng với đồng tiền quý khách bỏ ra hay không. Với những tour có mức giá đắt hơn, chất lượng của tàu thuyền, chỗ ở, xe cộ, thức ăn và hướng dẫn viên cũng “đắt” hơn.