Những dấu ấn của nhà băng số MyVIB

Số lượng người sử dụng nhà băng di động MyVIB của nhà băng Quốc tế (VIB) tăng 288% trong năm 2020.

Để đạt được con số tăng trưởng tuyệt vời này, MyVIB đã không ngừng phát huy các phát kiến về nhà băng số trong các năm qua.

Năm 2015, nhà băng này đã triển khai ứng dụng Mobile Native App trên cả 3 hệ điều hành iOS, Android và Windows Phone. Đây là bước tiến trước tiên của MyVIB trong công cuộc mang lại một trải nghiệm tài chính thuận tiện và đơn giản hơn cho người sử dụng. Trong cùng năm, nhị vật phẩm thuần điện tử là giải pháp tiết kiệm điện tử 100% và giải pháp mở tài khoản tính sổ trực tuyến không cần tới chi nhánh cũng được ra mắt.

Giao diện ứng dụng MyVIB.

Giao diện ứng dụng MyVIB.

Một năm sau đó, ứng dụng MyVIB mở rộng tài năng tương trợ trên trang bị Smart Watch. Cũng trong 2016, mục tiêu tăng thêm số hóa tiếp tục được MyVIB hiện thực hóa khi liên tục tung ra các giải pháp tài chính mới bao gồm dịch vụ chuyển tiền qua số smartphone và địa chỉ email, dịch vụ nhận tiền bằng mã nhận tiền và giải pháp tiết kiệm điện tử mục tiêu Goal Savers.

Với sự kiện ra mắt tính năng Social keyboard năm 2027, MyVIB là ứng dụng nhà băng đi đầu trong việc phát triển giải pháp tính sổ qua mạng xã hội. “Bước tiến này là những nỗ lực để VIB thực hiện tầm nhìn trở thành nhà băng sáng tạo và hướng tới khách hàng nhất tại VN”, đại diện nhà băng này san sớt.

Tiếp theo đó, MyVIB tiếp tục cải tiến, cho phép khách hàng đăng nhập tài khoản trực tuyến bằng công nghệ sinh trắc học (FaceID và Fingerprint) và đơn giản cai quản thẻ toàn diện ngay trên ứng dụng này.

Nhằm phục vụ các nội dung trong Quyết định 630 của nhà băng quốc gia và mang lại cho khách hàng, cơ chế bảo vệ tối ưu, giải pháp bảo mật Smart OTP được ứng dụng trên MyVIB. Từ năm 2018, MyVIB tiền phong xây dựng một HST dịch vụ tính sổ đa tiện ích từ các bên thứ 3 với mạng lưới hơn 1.000 đối tác.

Để mang tới nhiều trải nghiệm mới cho khách hàng, năm 2019 ghi lại sự kiện ra mắt giải pháp vàng tặng điện tử e-Gift và ứng dụng Smart Card với bộ ba giải pháp gồm Virtual Card, Green PIN và Contactless được tích hợp ngay trên MyVIB.

Qua đó, MyVIB tương trợ tối đa nhu cầu sử dụng dịch vụ thông qua ứng dụng, phổ thông công nghệ thẻ không xúc tiếp mới mẻ tới với người sử dụng thời khắc đó. Tại thời khắc này, MyVIB đã thành công mở rộng HST dịch tính sổ đa tiện ích của mình lên tới hơn 2.000 nhà cung ứng.

Trước yêu cầu tăng thêm tính bảo mật bằng công nghệ, tháng 8/2020, MyVIB ra mắt giải pháp định danh điện tử (e-KYC) cho dịch vụ mở tài khoản tính sổ trực tuyến và là nhà băng trước tiên triển khai giải pháp Bảo hiểm sức khỏe trực tuyến.

Tiếp nối những bước tiến trên, MyVIB đã cho ra mắt gói giải pháp nhà băng số toàn diện với bộ ba vật phẩm trực tuyến gồm Tài khoản tính sổ Digi và Thẻ tính sổ toàn cầu iCard được tích hợp trọn bộ trên ứng dụng MyVIB. Cuối năm 2020, VIB giới thiệu phiên quý khách dạng Internet Banking 2.0 với tên gọi My trực tuyến Bank cùng giao diện văn minh, trực quan giúp cải tiến trải nghiệm khách hàng khi sử dụng nhà băng trực tuyến.

Quá trình không ngừng cải tiến, chuyển đổi số và phát triển ngoạn mục này đã mang lại cho MyVIB sự ghi nhận của đồng đội quốc tế với các giải thưởng và danh hiệu quan yếu như “nhà băng có dịch vụ sáng tạo tiêu biểu nhất” do Tập đoàn dữ liệu quốc tế IDG tiến công giá trong năm 2015. Năm 2018, MyVIB là “nhà băng VN có ứng dụng mobile banking sáng tạo nhất 2018” do tập san Global Banking & Finance Review (GBAF) trao tặng. không chỉ có thế, MyVIB đã giành giải “Ứng dụng nhà băng di động có trải nghiệm khách hàng tốt nhất” 4 năm liên tục do tập san The Asset tiến công giá.

Bên cạnh sự xác nhận từ các chuyên gia, sự phát triển vượt bậc của MyVIB còn được thể hiện qua những con số tăng trưởng tuyệt vời nhưng nhà băng này đạt được. Tính tới cuối năm 2020, số lượng khách hàng đăng ký nhà băng số thông qua ứng dụng MyVIB nhảy vọt 288% so với năm 2019. song song, lượng khách hàng kích hoạt dịch vụ nhà băng số tăng 103% trong khi số lượng giao thiệp cũng tăng tới 110%.

Nhà băng này này cũng ghi nhận 110% tăng trưởng trong số dư tiền gửi trực tuyến và 91% tăng trưởng trong giao thiệp của khách hàng bán lẻ thực hiện qua nhà băng số so với năm trước.

“MyVIB sẽ tiếp tục tiền phong ứng dụng các công nghệ mới mẻ để nâng cao trải nghiệm người sử dụng với nhà băng số”, đại diện nhà băng này khẳng định.

Phong Vân