Nhịp Sống Kinh Tế Việt Nam Và Thế Giới

Nền kinh tế trái đất sẽ mất nhiều thời kì để chạm đáy, sau đó hồi phục với tốc độ đủng đỉnh nhưng vững chắc. Cục trưởng Cụ thống kê TP Lê Gia Phong cho biết, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng 6 tháng đầu năm đạt khoảng 66.872,0 tỷ đồng, tăng 6,0% so với cùng kỳ năm trước, trong đó đóng góp lớn nhất là hoạt động bán lẻ hàng hóa, với khoảng 55.257 tỷ đồng, tăng 10,37% so với cùng kỳ năm trước. Ngoài các chỉ tiêu chủ yếu về kinh tế, các chỉ tiêu về xã hội và môi trường cũng được đặt ra. Trong bối cảnh đại dịch nặng nề, phức tạp, kinh tế toàn cầu suy thoái, Chính phủ vẫn chưa điều chính mục tiêu, thể hiện quyết tâm của Chính phủ và các Bộ, ngành, địa phương thực hiện tốt nhất mục tiêu tăng trưởng kinh tế.

Sau dịch bệnh COVID-19, chính quyền tỉnh Gia Lai đã tăng cường thúc đẩy, tháo gỡ phức tạp cho các dự án trung tâm, mang tính động lực trên địa bàn. Trong đó tập trung chủ yếu vào các dự án nông nghiệp công nghệ cao và dự án năng lượng mặt trời. Sản lượng hàng hóa thông qua cảng quý I đạt 24,62 triệu tấn; 4 tháng đầu năm đạt 35,22 triệu tấn, tăng 1,35% so với cùng kỳ, mới đạt 22,97% kế hoạch năm. Tổng thu ngân sách 4 tháng đầu năm ước đạt 25.927,56 tỷ đồng. Số lượng khách du lịch 4 tháng đầu năm ước đạt 1,57 triệu lượt. Thu hút đầu tư nước ngoài FDI đạt 236,14 triệu USD.

Hơn một thập kỷ qua, ĐN đã vươn mình mạnh mẽ trở thành một thành phố đáng sống”, là thị trấn tân tiến số 1 Việt Nam. Đến nay, một chặng đường mới đã sẵn sàng để Đà Nẵng vươn lên nấc thang mới. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị đã tham dự và lãnh đạo Đại hội. Ngoài ra còn có Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh và các lãnh đạo của các cơ quan Trung ương, tỉnh thành khác. Cùng với vận tốc tăng trưởng GDP ở mức cao, kinh tế vĩ mô vẫn ổn định và mặc dù chịu tác động từ giá thịt lợn tăng cao, song nhiều khả năng chỉ số giá tiêu sử dụng cả năm vẫn sẽ nằm trong chỉ tiêu Quốc hội giao.

2. Vai trò của các Định chế tài chính, tiền tệ và kinh tế thế giới ngày càng được nâng cao. Hai là, đẩy mạnh xuất khẩu, nhất là các thị trường còn nhiều dư địa sau đại dịch như: Hoa Kỳ, EU, ASEAN và Hàn Quốc. Đây là 6 thị trường chiếm tới 80% tổng kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam. Tới ngày 22-7-2013, TAND TP Hải Phòng xét xử lại vụ kiện này. Tại phiên tòa, thẩm phán Ngô Văn Anh lại tuyên ông Thép phải trả cho Tổ chức CP Xây dựng 204 hơn 5 tỉ đồng. 10,5 tỷ USD tính toàn bộ các dự án đăng ký, chủ yếu tập trung vào công nghiệp và xây dựng. Các nhà đầu tư đã cam kết đầu tư 6,5 tỷ USD vào VN năm 2013.

Làn sóng bùng phát dịch Covid-19 mới tại Mỹ khiến nhiều bang phải hoãn hoặc rút lại kế hoạch mở cửa với việc đóng cửa các quán bar, nhà hàng, bờ biển, hủy các sự kiện tập trung đông người vào dịp quốc khánh. Dù một số doanh nghiệp phải cho lao động dừng việc, nghỉ việc nhưng các doanh nghiệp lớn vẫn phát triển ổn định hoặc chuyển hướng sản xuất kinh doanh để đảm bảo việc làm cho người lao động. Trong thời gian tới, các dự án của tập đoàn LG tiếp tục cần nguồn nhân lực. Công ty Trách nhiệm hữu hạn Regina Miracle đang chuyển hướng sinh sản từ hàng may mặc sang hàng bảo hộ. Trước thời khắc dịch bệnh, hàng hóa xuất khẩu của hai doanh nghiệp trên đã chiếm khoảng 80% tổng hàng hóa xuất khẩu của Hải Phòng.

Chủ toạ UBND tỉnh yêu cầu các lực lượng tính năng cần tập trung đấu tranh cho công việc phòng chống tội phạm, đẩy nhanh tiến độ điều tra đưa ra truy tố xét xử các vụ án dư luận quan tâm, lập chuyên án đấu tranh với các băng nhóm, làm sạch địa bàn. Chỉ huy thực hiện tốt các mục tiêu an sinh xã hội, xóa đói, giảm nghèo, thực hiện chính sách hỗ trợ đối với nông nghiệp nông thôn và nông dân. Tăng đầu tư ngân sách nhà nước và tăng nhanh xã hội hóa nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, y tế, văn hóa, khoa học công nghệ và bảo vệ môi trường.

Trả lời