Nhà vàng ‘cháy hàng’ ngày Thần Tài

tới chiều, có khu chợ vàng lớn vẫn còn gần trăm người xếp hàng chờ mua. Lãnh đạo một doanh nghiệp còn nói “năm nay khách tới đông ngoài mong đợi”.

Theo ghi nhận của VnExpress, cuối giờ chiều ngày vía Thần Tài, các khu chợ trên phố vàng Trần Nhân Tông, Cầu Giấy… đều đông khách hơn nhiều buổi sáng. Tại một khu chợ của một số thương hiệu lớn, khách đều phải xếp hàng chờ hơn nửa tiếng vẫn chưa tới lượt.

Lúc 16h, khoảng 100 khách hàng đang ngồi chờ trước một cửa hàng vàng ở Cầu Giấy chờ đến lượt giao dịch, đông gấp đôi sáng nay. Ảnh: Anh Tú.

Lúc 16h, khoảng 100 khách hàng đang ngồi chờ trước một khu chợ vàng ở Cầu Giấy chờ tới lượt giao thiệp, đông gấp đôi sáng nay. Ảnh: Anh Tú.

15h30 chiều, anh Minh Đức (27 tuổi) cùng quý khách đi ba tiệm vàng lớn như DOJI, PNJ, Bảo Tín Minh Châu trên đường Cầu Giấy (Hà Nội) nhưng vẫn chưa mua được nhẫn tròn trơn. “Tôi tới khu chợ nào cũng được viên chức báo đã hết nhẫn trơn 1, 2 chỉ. Chỉ còn vàng miếng, nhẫn 5 chỉ hoặc các loại vàng hình trâu, thần tài, âu vàng…”, anh Đức nói.

Một số người đành phải tìm sang các khu chợ của thương hiệu nhỏ hơn để mua nhẫn trơn hoặc để đỡ phải hy vọng. Sau gần 2 giờ tìm kiếm, anh Đức đã mua được nhẫn trơn 2 chỉ tại một khu chợ trên phố Nguyễn Hữu Huân với giá gần 11 triệu đồng. “viên chức nói đây là chiếc nhẫn trơn sau cuối tại khu chợ”, anh san sẻ.

Theo lý giải của một số khách hàng, họ chuộng nhẫn tròn trơn vừa mua cầu may đầu năm vừa dễ cất giữ, không phụ thuộc theo năm nên họ cho rằng giữ giá hơn.

Để được vào ngồi xếp hàng chờ, toàn bộ khách hàng đều phải điền tờ khai báo y tế. Ảnh: Anh Tú.

Để được vào ngồi xếp hàng chờ, toàn bộ khách hàng đều phải điền tờ khai báo y tế. Ảnh: Anh Tú.

Đại diện doanh nghiệp Vàng bạc vàng Phú Nhuận (PNJ) xác nhận từ 15h hôm nay, nhiều vật phẩm phục vụ dịp này như vàng Thần Tài nửa chỉ, 2.500 bộ 3 miếng vàng Xuân Phú Quý quý khách dạng giới hạn… đã hết sạch sẽ hàng trên toàn hệ thống trong khi nhu cầu khách mua vẫn rất lớn. “Nhiều khách không mua được miếng vàng tài lộc đã chuyển sang sắm vàng trang sức. Một số khu chợ vì thế cũng hết mặt dây chuyền Kim Ngưu”, vị này nói. Các khu chợ vẫn tiếp tục mở cửa tới 23h với các vật phẩm khác.

Cửa hàng của một thương hiệu nhỏ chật kín khách tìm mua nhẫn tròn trơn. Ảnh: Anh Tú.

khu chợ của một thương hiệu nhỏ chật kín khách tìm mua nhẫn tròn trơn. Ảnh: Anh Tú.

Ghi nhận từ các trung tâm, khu chợ của DOJI trên toàn quốc, khác lạ là Hà Nội và TP HCM cho thấy, lượng khách hàng tới giao thiệp tới 16h vẫn rất đông. Do nhu cầu rất lớn từ khách hàng nên hệ thống DOJI đang tiếp tục điều chuyển hàng tới các trung tâm để phục vụ nhu cầu sở hữu một vài chỉ vàng cầu may ngày Thần Tài.

Tại TP HCM, nhận định sức mua giảm mạnh vì dịch bệnh, chủ một tiệm vàng ở Bến Bình Đông, quận 8 cho biết năm nay nhập ít vàng Thần Tài và Kim Ngưu một chỉ. Tuy nhiên, tới cuối buổi sáng, toàn bộ cũng hết sạch sẽ. “Giá mỗi miếng cao hơn 180.000-200.000 đồng do tiền công chế tạo nhưng khách vẫn rất chuộng”, chị này cho hay.

Nhiều tiệm vàng trên đường Nguyễn Hữu Hào, quận 4 (TP HCM) cũng nườm nượp khách vào lúc 18h khiến bãi đỗ xe chật kín chỗ. Nhiều người đành mua vàng nhẫn vì được khu chợ thông tin hết sạch sẽ vàng miếng Thần Tài. Chủ một tiệm vàng nhỏ cho biết, đây là hiện tượng hiếm thấy vì ít có năm nào khách đông kéo dài tới buổi chiều tối và hết cả vàng bán như năm nay.

Tiệm vàng tại quận 4 chật kín khách vào 18h ngày Thần Tài. Ảnh: Phương Đông.

Tiệm vàng tại quận 4 chật kín khách vào 18h ngày Thần Tài. Ảnh: Phương Đông.

san sẻ với VnExpress, bà Nguyễn Thị Kim Oanh, chủ toạ doanh nghiệp Sacombank – SBJ nói: “Chưa năm nào như năm nay, SBJ sinh sản không kịp bán. Từ hôm qua tới nay, khách tới các khu chợ SBJ ở Hà Nội và TP HCM rất đông với đủ nhu cầu từ số lượng nhỏ lẽ cho tới số lượng lớn.”

Bà Kim Oanh cho biết, các vật phẩm tượng Thần Tài, linh vật trâu vàng, Tân Sửu Cát Tường, túi lộc, Hồ lô vàng có trọng lượng từ 10 chỉ trở xuống bán rất chạy – có thể nói là “cháy hàng”, SBJ phải tăng cường sinh sản thêm vật phẩm để giao hàng cho khách kịp trong ngày.

Cửa hàng của SBJ chật kín khách ngày Thần Tài. Ảnh: SBJ.

khu chợ của SBJ chật kín khách ngày Thần Tài. Ảnh: SBJ.

Trái với lo lắng ban sơ người dân “ngại” mua vàng do liên quan Covid-19, lượng khách tới khu chợ vượt ngoài mong đợi của chủ toạ SBJ. Bà Oanh cho biết, chưa hết ” đợt kinh doanh mùa Thần Tài” nhưng từ hôm qua tới nay, lượng khách ghé khu chợ cao hơn gấp 5-6 lần so với năm trước. Doanh thu của SBJ chỉ trong nhì ngày ước tính đạt 400 tỷ đồng. Mùa Thần Tài năm nay, doanh nghiệp cũng đã sẵn sàng số lượng vàng tăng 20-30% so với năm trước.

Còn tại các trung tâm của Tập đoàn Vàng bạc vàng DOJI, bà Lê Thị Hiền, Phó tổng giám đốc cho biết, thống kê sơ bộ tới 16h, hàng trăm nghìn vật phẩm đã được bán ra thị trường, đắt khách nhất là dòng đồng tiền vàng Kim Ngưu Phát Lộc và Kim Ngưu Chiêu Tài trọng lượng 1 chỉ, 2 chỉ, 5 chỉ.

Anh Tú – Quỳnh Trang – Phương Đông