Nhà máy Daikin VN khẳng định vị thế bằng các chứng thực quốc tế

Sự ổn định trong làn sóng dịch chuyển sau Covid-19

Cơn khủng hoảng do dịch bệnh Covid-19 đã làm thay đổi hiện trạng kinh doanh sinh sản trên toàn cầu, kéo theo đó là làn sóng dịch chuyển cơ sở sinh sản của các doanh nghiệp ngoại từ các nước chịu tương tác nặng nề bởi vì dịch bệnh sang thị trường khác an toàn hơn, trong đó, VN được nhiều nhà đầu tư lưu ý như một nơi tới lý tưởng với thị trường lao động tiềm năng, an toàn về điều kiện sống và làm việc.

Đứng trước những nan giải các doanh nghiệp gặp phải từ hậu quả Covid-19, Daikin VN vẫn giữ được năng lực sinh sản ổn định và không bị gián đoạn nhờ nhà máy đặt tại Hưng Yên. không chỉ có thế, những nỗ lực nâng cao chất lượng cai quản và phục vụ các tiêu chuẩn về môi trường theo chuẩn quốc tế cũng được ghi nhận bằng việc đạt được chứng thực ISO14001:2015, cấp bởi vì Hiệp Hội Chất lượng Nhật phiên bản JQA vào cuối tháng 5 vừa qua. Sau hơn 2 năm hoạt động tại VN, Daikin tiếp tục trở thành hình mẫu của Daikin các nước khác bằng việc đạt được 2 chứng thực về chất lượng cai quản sinh sản và môi trường ISO9001 và ISO14001.

 Nhà máy Daikin VN luôn giữ vững sự ổn định trong sinh sản trước làn sóng dịch chuyển sau Covid-19

chứng thực ISO 14001- bảo chứng cho cam kết bảo vệ môi trường của nhà máy Daikin VN

Giữ vững sự ổn định trong sinh sản từ khi xây dựng và không giống nhau là trong thời đoạn dịch Covid, nhà máy Daikin VN song song không ngừng cải tiến quy trình cai quản và đề cao tiêu chí bảo vệ môi trường. Ngày 29 tháng 5 năm 2020 vừa qua, nhà máy ghi nhận cột mốc mới trong hoạt động của mình khi vượt qua những tiêu chuẩn xét duyệt gắt gao để đạt được chứng thực ISO 14001:2015 – chứng chỉ cai quản và phục vụ tiêu chuẩn về môi trường . Đây là một chứng thực quan yếu và có giá trị trên toàn cầu đối với những doanh nghiệp trong lĩnh vực sinh sản, và là sự ghi nhận cho nỗ lực của nhà máy Daikin VN khi đã ứng dụng và tuân thủ nghiêm nhặt những tiêu chí về môi trường quan yếu.

Là một trong những nhà sinh sản vũ trang điều hòa không khí lớn nhất trái đất và là nhà sinh sản máy điều hòa không khí tích hợp duy nhất trên toàn cầu, Daikin đã xây dựng được sự hiện diện mạnh mẽ ở 5 khu vực chính bao gồm Nhật phiên bản, Trung Quốc, Đông Nam Á, Châu Âu và Bắc Mỹ. Tập đoàn luôn sẵn sàng cho xu hướng quan yếu tiếp theo trong ngành điều hòa, không ngừng theo đuổi sự thay đổi để tạo ra những vật phẩm tuyệt vời nhưng mà không làm tương tác tới môi trường ở các quốc gia Daikin đang hoạt động.

Nhà máy Daikin Việt Nam khẳng định vị thế bằng các chứng nhận quốc tế - 2chứng thực ISO 14001 của nhà máy Daikin VN do Hiệp hội cai quản Chất lượng Nhật phiên bản JQA cấp

Chính vì thế, ngay từ khi mới xây dựng, nhà máy Daikin VN đã tập trung nghiên cứu những yêu cầu về môi trường theo đúng tiêu chuẩn ISO 14001 để ứng dụng vào tất cả những hoạt động của nhà máy, đảm bảo các quy định của pháp luật về môi trường.

Để làm tốt điều này, tất cả viên chức tại nhà máy được quán triệt ý thức: liên tục cải thiện hiệu suất môi trường và ngăn ngừa ô nhiễm, tuân thủ pháp luật và các quy định về môi trường, nỗ lực giảm phát thải fluorocarbon (HCFC, HFC) để ngăn chặn sự nóng lên toàn cầu và bảo vệ tầng ozone.  Nhà máy Daikin VN cũng luôn duy trì và cải thiện liên tục hoạt động 4R (Giảm thiểu, tái sử dụng, tái chế và phục hồi) để giảm tổn thất tài nguyên tự nhiên và tránh sự nguy hại từ chất thải; song song, kiểm soát nghiêm nhặt và có giải pháp giảm mức tiêu thụ năng lượng để ngăn chặn sự nóng lên toàn cầu, cũng như sử dụng tài nguyên vững chắc… trong hoạt động sinh sản.

không chỉ có thế, nhà máy cũng đã xây dựng cam kết bảo vệ môi trường, xây dựng hệ thống cai quản tốt, thường xuyên tiến công giá nội bộ và cải tiến quy trình theo đúng tiêu chuẩn của ISO 14001.

Đáng lưu ý hơn, để cai quản chuỗi cung ứng theo đúng yêu cầu của chứng thực ISO 14001, nhà máy Daikin VN cũng đã ứng dụng tiêu chuẩn hạn chế chất độc hại RoHS I và RoHS II (Restriction of Hazardous Substances) trong việc mua hàng. Đây là tiêu chuẩn bắt buộc từ Liên Minh Châu Âu dành cho các vật phẩm điện và điện tử khi nhập khẩu vào châu lục này. Theo đó, những vật phẩm sinh sản từ nhà máy Daikin VN đều đảm bảo được chất lượng và độ an toàn theo tiêu chuẩn quốc tế, không tương tác tới sức khỏe người sử dụng.

Có thể thấy, cùng với việc phát triển sinh sản những vũ trang điều hòa không khí hàng đầu VN theo tiêu chuẩn Nhật phiên bản, chứng thực ISO 14001 chứng minh cho vị thế dẫn đầu của nhà máy Daikin VN trong việc tiết kiệm năng lượng, sinh sản sạch sẽ hơn, cải tiến dòng chảy nguyên vật liệu, đóng góp vào việc làm sạch sẽ môi trường tại VN; từ đó góp phần tăng thêm uy tín, mang tới hài lòng và tin tưởng từ khách hàng Việt đối với thương hiệu Daikin và xa hơn nữa là việc phục vụ tiêu chuẩn khe khắt để xuất khẩu vật phẩm của mình sang các thị trường nước ngoài khó tính khó nết, bảo chứng cho những vật phẩm được sinh sản tại nhà máy Daikin VN đạt được những tiêu chuẩn khe khắt của quốc tế. Từ đó giúp Daikin VN đơn giản tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu và xuất khẩu các vật phẩm của mình sang các nước khác.

Trường Thịnh

Theo: https://dantri.com.vn/kinh-doanh/nha-may-daikin-viet-nam-khang-dinh-vi-the-bang-cac-chung-nhan-quoc-te-20200629103844520.htm