Nhà đầu tư săn bất động sản tại vị trí ‘cửa ngõ’

Bất động sản sinh thái ở các thị trấn vệ tinh của TP HCM có vị trí “cửa ngõ” liên kết thuận tiện vào nội đô, sân bay… được nhiều nhà đầu tư săn đón nhờ thanh khoản tốt, dễ giao tế.

Giá trị từ lợi thế cửa ngõ

Theo giới chuyên gia, vị trí là yếu tố cần ưu tiên hàng đầu trước khi quyết định xuống tiền cho một vật phẩm bất động sản. Kể cả đó là một mảnh đất, một ngôi nhà liền thổ hay kể cả căn hộ thì yếu tố đảm bảo cho tiềm năng sinh lời và tính thanh khoản của chúng chính là vị trí.

“Ngôi nhà có đẹp nhưng vị trí ‘xa sông cách chợ’ thì cũng khó chốt giao tế. Nhà đầu tư có thể chôn vốn dài hạn và biên lợi nhuận không cao”, anh Thành Nam, Giám đốc một doanh nghiệp tư vấn đầu tư có trụ sở quận 2 san sớt.

Chuyên gia này cho biết đây là câu chuyện không quá khó gặp, rất nhiều dãy nhà phố mọc lên với dung mạo bên ngoài xinh đẹp nhưng lại thanh khoản kém do nằm cách xa khu dân sinh hiện có, xung quanh không có các hạ tầng liên lạc mang tính liên kết.

Anh Ngọc Thạch – một nhà đầu tư sành sỏi tại thị trường TP HCM cho biết, bí quyết đầu tư bất động sản “tiến công đâu thắng đó” của anh là chọn nhà ở tại vị trí cửa ngõ vào TP, sân bay hoặc các khu thị trấn quy hoạch bài phiên bản của các chủ đầu tư lớn. Các thị trấn vệ tinh, giáp ranh với các quận trung tâm cũng là vị trí nhưng mà anh Thạch thường “săn” trong nhì năm gần đây.

Đô thị sinh thái vệ tinh được quy hoạch bài bản, sở hữu vị trí đắc địa trở thành tâm điểm thu hút dòng tiền trong xu hướng dịch chuyển đầu tư và an cư.

thị trấn sinh thái vệ tinh được quy hoạch bài phiên bản, sở hữu vị trí đắc địa trở thành tâm điểm thu hút dòng tiền trong xu hướng dịch chuyển đầu tư và an cư.

Theo anh Thạch, đi cùng kế hoạch giãn dân và hạ tầng liên lạc được đầu tư mạnh mẽ, những khu vực phụ cận TP.HCM sẽ sớm hình thành nên các thị trấn sầm uất với không gian sống chất lượng, tích hợp vừa đủ tiện ích phục vụ mọi nhu cầu an cư của các gia đình đa thế hệ.

“Mới đây với đề án TP phía Đông nằm trong TP HCM, một số vị trí ở Đồng Nai hay Bình Dương sẽ hưởng lợi, trở thành điểm sáng do sở hữu vị trí cửa ngõ một khi TP này được xây dựng”, anh Ngọc Thạch san sớt.

Những nhận định của nhà đầu tư cá nhân này cũng được Savills VN đề cập trong lên tiếng mới nhất về thị trường nhà ở tại TP HCM 6 tháng đầu năm 2020. Cơ sở hạ tầng được tăng cấp sẽ là động lực thu hút vốn đầu tư vào các thị trấn vệ tinh vị trí “cửa ngõ” như Đồng Nai, Bình Dương, Long An.

Đơn cử như dự án thị trấn Aqua City quy mô gần 1.000ha nằm ở cửa ngõ phía Đông TP HCM. Novaland thẳng cánh đầu tư dự án theo hướng thị trấn sinh thái thông minh với không gian sống xanh hoàn chỉnh các tiện ích văn minh, phong cách.

Theo đại diện một sàn giao tế tại quận 2, TP HCM, dự án hiện nhận được sự quan tâm của giới đầu tư nói chung lẫn người mua ở do sở hữu cùng lúc nhiều lợi thế như tiệm cận khu dân sinh hiện hữu, nằm ven sông, quy hoạch đồng bộ tiện ích phong cách, liên kết liên lạc tốt với khu thị trấn Thủ Thiêm, khu công nghệ cao quận 9, TP HCM. trong khi, hàng loạt dự án hạ tầng đang và sắp triển khai phụ cận dự án như sân bay Long Thành, đường vòng đai 2, vòng đai 3, các tuyến cao tốc, tuyến liên liên kết vùng, liên tỉnh… cũng là những cú hích lớn làm rõ nét hơn tiềm năng ngày càng tăng giá trị của dự án này, khiến khách hàng tranh suất sở hữu.

Phân khu ‘cửa ngõ của cửa ngõ’

Là phân phu cửa ngõ thị trấn Aqua City, River Park 1 đã nhanh chóng lọt vào “mắt xanh” của khách hàng hàng đầu tư và an cư do tiềm năng ngày càng tăng giá trị rất rõ ràng. Đây được xem là điểm đón cư dân và khách ra vào khu thị trấn sinh thái này. Từ River Park 1, cư dân đơn giản liên kết về các tiện ích trong khu dân sinh hiện hữu hay hệ thống tiện ích phong cách của toàn khu Aqua City.

River Park 1 tại Aqua City chinh phục khách hàng bằng lợi thế cửa ngõ đắc địa của một đô thị được quy hoạch hiện đại và hoàn chỉnh.

River Park 1 tại Aqua City đoạt được khách hàng bằng lợi thế cửa ngõ đắc địa của một thị trấn được quy hoạch văn minh và hoàn chỉnh.

Vị thế của River Park 1 còn ngày càng tăng thêm khi phân khu được sắp xếp nằm trên mặt tiền đường Hương lộ 2 lộ giới 60 m. Đây là tuyến mạch máu liên kết khu thị trấn với quốc lộ 51, cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây và được UBND tỉnh Đồng Nai xác định là một trong tứ dự án hạ tầng liên lạc trung tâm dự kiến khởi công xây dựng vào quý III/2020. Khi Hương lộ 2 hoàn thiện, từ đây cư dân chỉ mất khoảng 10 phút vận chuyển tới các quận thuộc đề án TP phía Đông, 20 phút tới trung tâm TP HCM hay sân bay Long Thành.

River Park 1 sở hữu nhiều chủng loại tiện ích văn minh như clubhouse, hệ thống sân tập thể thao, khu vui chơi trẻ em… nhưng nổi trội là hệ thống các công viên phân bửa đều khắp phân khu. Nằm ở vị trí tâm điểm nên từ River Park 1, cư dân chỉ mất từ 3-5 phút để tiếp cận tới hệ tiện ích phong cách nội khu Aqua City như trung tâm thương nghiệp, hotel tiêu chuẩn 4 sao mang thương hiệu Novotel, bến du thuyền, hệ thống trường học, bệnh viện chuẩn quốc tế. phiên bản thân yếu tố cận lộ của River Park 1 cũng được chuyên gia nhận định sẽ khiến phân khu trở thành tuyến phố mua sắm sầm uất, giúp gia chủ tối ưu giá trị kinh doanh, tăng tính thanh khoản.

Chuỗi tiện ích mang đến cuộc sống giàu trải nghiệm cho cư dân River Park 1 giữa miền xanh sinh thái Aqua City.

Chuỗi tiện ích mang tới cuộc sống giàu trải nghiệm cho cư dân River Park 1 giữa miền xanh sinh thái Aqua City.

“Tổng hòa các lợi thế hiếm có của vị trí cửa ngõ, River Park 1 không chỉ thích hợp cho người mua ở, nhưng mà còn phục vụ nhu cầu đầu tư cho thuê hay khai thác mặt bằng kinh doanh”, anh Tuấn Minh – một nhà đầu tư tại Bình Dương vừa xuống tiền đặt chỗ cho phân khu này cho biết.

Bảo An