nhà băng mở rộng HST số nhằm tăng lợi ích cho người sử dụng

HST nhà băng số hiện tích hợp hàng trăm vật phẩm, dịch vụ liên kết đối tác, giúp tối ưu trải nghiệm, tạo lợi ích tối đa cho người sử dụng.

Chị Hoa (quận Tây Hồ, Hà Nội) là người rất quan tâm tới các dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Mỗi năm, ngoài tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện, chị còn mua bảo hiểm sức khỏe của các tổ chức bảo hiểm quốc tế. Thông thường, chị tìm hiểu thông tin, chọn gói bảo hiểm thích hợp với ngân sách và nhu cầu của gia đình rồi liên hệ với các đại lý để làm thủ tục đăng ký và ký hợp đồng.

“Vừa rồi gửi tiết kiệm ở nhà băng VIB được khách du lịch giao tiếp viên hướng dẫn vào ứng dụng nhà băng di động đăng ký gói bảo hiểm sức khỏe. Thực hiện qua vài bước là hợp đồng bảo hiểm đã được sinh sản và có hiệu lực ngay”, chị Hoa cho biết.

VIB là nhà băng trước tiên cung ứng bảo hiểm sức khỏe qua ứng dụng nhà băng di động MyVIB, cho phép người sử dụng đăng ký và nhận hợp đồng chỉ trong một phút. Mục tiêu phục vụ nhu cầu tham gia bảo hiểm sức khỏe trong bối cảnh hạn chế xúc tiếp trực tiếp khi giao tiếp.

Với MyVIB, khách hàng có thể đăng nhập vào ứng dụng để tìm hiểu thông tin và lựa chọn gói bảo hiểm thích hợp, trả lời các câu hỏi xác minh về sức khỏe, xác nhận thông tin và tính sổ là hợp đồng bảo hiểm sẽ được sinh sản và có hiệu lực ngay tức tốc.

Thông tin được nhập tự động từ hệ thống giúp thời kì đăng ký rút ngắn chỉ còn chưa tới một phút. hình như, người sử dụng còn đơn giản thống trị hợp đồng bảo hiểm, được thông tin tình trạng hợp đồng, hoặc chủ động cập nhật thay đổi.

Không còn gói gọn trong những dịch vụ giao tiếp đơn giản như tra cứu số dư, chuyển tiền hay kiểm tra sổ tiết kiệm, những nền tảng nhà băng số mạnh như MyVIB hiện nay cung ứng hàng trăm tiện ích, tính năng, dịch vụ phục vụ gần như mọi nhu cầu giao tiếp, tính sổ của người sử dụng mọi lúc mọi nơi.

Hiện MyVIB có hơn 100 tiện ích tính sổ như dịch vụ điện, nước, Internet, đóng bảo hiểm, mở tiết kiệm trực tuyến, nạp tiền smartphone, tính sổ qua mã QR tới hơn 2.000 điểm liên kết, nạp tiền vào các ví điện tử MoMo, AirPay, VTCPay, Payoo, mua vé tàu bay, gửi tiến thưởng tặng điện tử. Mạng lưới đối tác xung quanh HST của ứng dụng MyVIB vẫn đang được tiếp tục mở rộng nhằm tối ưu lợi ích của người sử dụng.

polyad

MyVIB cung ứng hàng trăm tiện ích, dịch vụ mang lại HST số nhiều chủng loại, bảo mật cho khách hàng.

Ngoài sự tiện lợi, việc đặt mua vật phẩm, dịch vụ qua ứng dụng nhà băng còn giúp người sử dụng yên tâm do sự đảm bảo từ phía nhà băng. nhà băng tạo ra nền tảng liên kết khách hàng với những đơn vị cung ứng dịch vụ tiêu sử dụng để đem lại giá trị ngày càng tăng cho khách hàng. Do vậy, đại diện VIB cho biết, các đối tác trong HST số luôn được nhà băng lựa chọn kỹ lưỡng dựa trên nhiều yếu tố như uy tín thương hiệu, chính sách bán hàng sáng tỏ, vật phẩm, dịch vụ thích hợp và khác lạ là công nghệ bảo mật cao.

Ngoài ra, khách hàng giao tiếp trên nền tảng ứng dụng nhà băng số có mức độ bảo mật rất cao do ứng dụng các công nghệ bảo mật tốt nhất. nhì yếu tố này giúp khách hàng yên tâm khi mua sắm dịch vụ của đối tác thứ ba trên nền tảng ứng dụng nhà băng số.

Bà Phạm Thu Hà – Giám đốc nhà băng số VIB cho biết, ứng dụng nhà băng số MyVIB được ứng dụng những công nghệ bảo mật tiền tiến nhất phối hợp cùng việc giám sát hệ thống liên tục, quy trình kiểm thử lỗ hổng bảo mật do các chuyên gia bình yên mạng thực hiện thường xuyên, giúp nhận mặt nhanh chóng và xử lý kịp thời các lỗ hổng bình yên.

Các giao tiếp trên ứng dụng nhà băng số luôn được lưu lại trong sao kê tài khoản, giúp người sử dụng đơn giản thống trị thông tin và đối chiếu đơn hàng khi quan yếu. Tính năng tra soát trực tuyến của MyVIB cũng giúp khách hàng tra soát các giao tiếp ngay trên ứng dụng.

Không chỉ mang lại sự tiện lợi và an tâm, ứng dụng nhà băng số còn cung ứng loạt ưu đãi. Để khuyến khích khách hàng giao tiếp trực tuyến trên nền tảng nhà băng số trong thời kì này, VIB tặng e-voucher trị giá 100.000 đồng cho khách hàng lần đầu đăng ký dịch vụ và đăng nhập vào MyVIB. nhà băng miễn phí các giao tiếp chuyển tiền và cộng thêm 0,1% lãi suất cho khách hàng gửi tiết kiệm trực tuyến.

Khách hàng cũng được hưởng ưu đãi từ phía đối tác liên kết với nhà băng. Theo đó người sử dụng kích hoạt ví điện tử trên ứng dụng gọi xe liên kết với tài khoản MyVIB được tặng 40.000 đồng cho mỗi chuyến xe, ứng dụng cho 7 chuyến trước tiên khi đặt xe trên ứng dụng. Hay khách hàng đặt vé tàu bay, KS, tính sổ QR khi đi mua sắm, siêu thị cũng thường được giảm giá hoặc hoàn tiền khi tính sổ.

Theo nhận định của các chuyên gia, khi các vật phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp có sự liên kết, mạng lưới này sẽ tạo nên hệ thống hữu cơ giữa các vật phẩm và dịch vụ khác nhau, từ đó mang lại thặng dư giá trị lớn hơn rất nhiều cho khách hàng so với việc sử dụng các dịch vụ đơn lẻ. Do vậy, xây dựng một HST nhiều chủng loại đang là định hướng của nhiều nhà băng trong phát triển nhà băng số. Tuy nhiên, ngoài việc tạo ra sự nhiều chủng loại trong dịch vụ cung ứng, nhà băng cũng cần tập trung đảm bảo chất lượng, đầu tư công nghệ bảo mật để có thể đồng hành tối đa với người sử dụng trong cuộc sống hằng ngày.

Minh Anh