nhà băng giảm 50% phí chăm sóc khách hàng nhờ AI

Trong tư tháng, trợ lý tổng đài FPT.AI thực hiện 6 triệu cuộc gọi tự động, giúp các nhà băng cắt giảm 50% tiêu phí vận hành phòng ban chăm sóc khách hàng.

san sớt trong tọa đàm “Ứng dụng Trí tuệ nhân tạo trong ngành tài chính ggân hàng” tại ngày hội Trí tuệ Nhân tạo VN 2020 (AI4VN) diễn ra tại TP.HCM trong nhì ngày 27 và 28/11/22020, ông Lê Hồng Việt, Tổng giám đốc FPT Smart Cloud, đơn vị thành viên của Tập đoàn FPT đã đưa ra những ví dụ thực tiễn về hiệu quả ứng dụng AI trong quy trình vận hành nhà băng số.

Các diễn giả tại tọa đàm ứng dụng AI trong lĩnh vực ngân hàng trong khuôn khổ sự kiện AI4VN. Ảnh: FPT.

Các trình diễn tại tọa đàm ứng dụng AI trong lĩnh vực nhà băng trong phạm vi sự kiện AI4VN. Ảnh: FPT.

“Dựa trên nền tảng công nghệ trí tuệ nhân tạo toàn diện FPT.AI, FPT đã triển khai viên chức ảo có thể giao tiếp tự nhiên nhì chiều với khách hàng”, ông Việt nói. “Trong 4 tháng, viên chức ảo đã tự động thực hiện 6 triệu cuộc gọi tới và đi với hàng chục kịch quý khách dạng nghiệp vụ khác nhau như chào mừng khách hàng, nhắc lịch gia hạn thẻ tín dụng… giúp các nhà băng cắt giảm 50% tiêu phí vận hành phòng ban chăm sóc khách hàng với mức độ hài lòng của khách hàng đạt 4/5”.

Nhận định về xu hướng ứng dụng công nghệ, khác nhau là AI trong lĩnh vực nhà băng, ông Việt cho rằng, ứng dụng của AI đã và đang gắn nghiêm nhặt với hoạt động kinh doanh của các đơn vị và đem lại hiệu quả. “Cá nhân tôi thấy với nhận thức, quyết tâm đầu tư của các nhà băng như hiện nay, việc ứng dụng AI trong lĩnh vực này sẽ còn phát triển và đem lại nhiều giá trị hơn nữa tới người sử dụng”, ông Việt nói.

Ông Lê Hồng Việt, Tổng giám đốc FPT Smart Cloud (cầm mic) chia sẻ tại sự kiện.

Ông Lê Hồng Việt, Tổng giám đốc FPT Smart Cloud (cầm mic) san sớt tại sự kiện.

Trong bối cảnh Covid-19, các nhà băng ngày càng quan tâm hơn tới việc ứng dụng công nghệ để tối ưu tiêu phí, nâng cao trải nghiệm người sử dụng như: Live Bank của TPBank, ki-ot nhận diện khuôn mặt tại phòng giao du Vietinbank…

“Nhờ AI, Vietinbank tiết kiệm được 30% thời kì xử lý giao du. Chúng tôi định hướng phát triển ứng dụng nhà băng thành một trợ lý tư vấn tài chính cho khách hàng, chứ không chỉ là kênh tương tác một chiều như ngày nay”, ông Trần Công Quỳnh Lân, Phó tổng giám đốc VietinBank cho biết.

Còn đại diện TPBank san sớt, sau khi định danh điện tử (eKYC) được cho phép thí điểm, khách hàng có thể hoàn thành eKYC và có tài khoản trong 5 giây.

Theo dự báo của Accenture, thị trường AI toàn cầu dự kiến đạt 14,7 tỷ USD vào năm 2025, tăng 154% so với 2018. Việc ứng dụng thành công trí tuệ nhân tạo có thể giúp các doanh nghiệp tăng 30% doanh thu.

Với định hướng trở thành nhà cung ứng dịch vụ chuyển đổi số hàng đầu toàn cầu, AI được xem là một trong những lĩnh vực công nghệ mũi nhọn và trọng tâm của tập đoàn FPT. Hiện công nghệ AI của FPT tập trung vào tư mảng cốt lõi: xử lý tiếng nói tự nhiên, thị giác máy tính, tổng hợp và nhận diện giọng nói, và hệ tri thức số hóa.

“Dựa trên những nghiên cứu trong tư mảng này, FPT đã đưa ra các giải pháp, vật phẩm giúp doanh nghiệp ngày càng tăng 80% năng suất, tiết kiệm tới 90% tiêu phí, đảm bảo kinh doanh xuyên suốt, liền mạch 24/7 để sẵn sàng hồi phục và bứt phá sau đại dịch”, đại diện FPT nói. “Hiện các giải pháp, vật phẩm dựa trên nền tảng FPT.AI của FPT được ứng dụng tại 80 doanh nghiệp lớn trong nhiều lĩnh vực như viễn thông, thương nghiệp điện tử, tài chính – nhà băng đem tới trải nghiệm mới cho hơn 11 triệu khách hàng”.

FPT.AI được xem là một trong những chìa khóa có thể giúp doanh nghiệp trong lĩnh vực tài chính, nhà băng đảm bảo hoạt động kinh doanh liên tục, phục hồi và bứt phá trong phổ thông mới với ba lợi ích. Trước tiên, vật phẩm được cung ứng theo hướng dịch vụ (SaaS), vì thế doanh nghiệp không mất tiêu phí đầu tư ban sơ. hình như, thời kì triển khai nhanh chóng, hiệu quả có thể được tiến công giá từ 1-3 tuần. Nền tảng FPT.AI còn giúp đảm bảo hoạt động vận hành diễn ra liên tục, mọi lúc mọi nơi với độ đúng mực cao.

AI4VN là sự kiện thường niên nhằm xúc tiến HST trí tuệ nhân tạo tại VN. Sau nhì năm tổ chức, sự kiện thu hút quan tâm của đông đảo các nhà chính sách, cai quản, tập đoàn công nghệ, đơn vị nghiên cứu…. Ngày hội năm nay với chủ đề “Trí tuệ nhân tạo ứng phó với đại dịch Covid-19” thu hút hơn 500 người tham gia, có các chuyên gia hàng đầu về trí tuệ nhân tạo (AI) trong nước và quốc tế cùng san sớt những giải pháp ứng dụng AI trong phòng, chống Covid-19 và vận hành cuộc sống ở “trạng thái phổ thông mới”.

Tuấn Vũ

ngày nay, FPT.AI đang cung ứng quý khách dạng sử dụng thử miễn phí không giới hạn tính năng tới khách hàng để trải nghiệm. Thông tin cụ thể truy cập website khi tới đây.