‘nhà băng cách nhà dân cả trăm cây số, làm sao mở tài khoản nếu cứ phải tới quầy’

Theo ông Phạm Tiến Dũng, Thông tư về eKYC – định danh khách hàng trực tuyến có thể kịp ban hành trong tháng này.

Thông tin trên được ông Phạm Tiến Dũng – Vụ trưởng Vụ tính sổ (nhà băng quốc gia) san sẻ tại Hội nghị về chiến lược tài chính toàn diện quốc gia sáng 10/9. Theo quy định của Thông tư mới, dự kiến người dân chỉ cần sử dụng smartphone di động là có thể mở được tài khoản nhà băng. Khách hàng mở tài khoản tại quầy sẽ được hưởng toàn diện tính năng, không có giới hạn. Còn khách mở qua hình thức eKYC, giới hạn giao tiếp dự kiến là 200 triệu một tháng, nếu mở tài khoản qua gọi video thì hạn mức do nhà băng xác định.

“Tài khoản tính sổ hiện nay không còn như ngày xưa, sẽ có level rất rõ ràng về eKYC”, ông nói. Khi mở tài khoản bằng hình thức eKYC, nhà băng cũng phải kiểm tra số smartphone giao tiếp eKYC phải đúng mực với chứng minh thư người sử dụng.

Theo ông Dũng, thử thách lớn nhất để phổ cập dịch vụ tài chính là cho phép người dân mở tài khoản trực tuyến. Ông cho rằng không thể tăng người sử dụng tài khoản nhà băng nhanh chóng nếu vẫn bắt khách hàng tới quầy giao tiếp, vẫn phải có chữ ký tươi.

“Tôi chỉ có một mong ước duy nhất là mọi dịch vụ nhà băng được thực hiện trên chiếc smartphone di động. Chừng nào chúng ta chưa làm được điều đó thì chưa thể phổ cập tài chính toàn diện”, ông nói.

Dẫn lời từ một quyển sách nổi tiếng về nhà băng số, ông nói một người dân ở vùng sâu vùng xa thu không thể chi một nửa tích lũy cho việc vận chuyển và tiêu phí khác để tới nhà băng mở tài khoản. Khi nhà băng cách xa nhà dân cả trăm cây số. “Một người lương 500.000 một tháng làm sao có tiêu phí để ra nhà băng”, ông hỏi.

Ông Phạm Tiến Dũng phát biểu tại một sự kiện. Ảnh: Giang Huy.

Ông Phạm Tiến Dũng phát biểu tại một sự kiện. Ảnh: Giang Huy.

Số liệu từ nhà băng quốc gia cho thấy hiện nay mới chỉ khoảng 61% người trưởng thành trên 15 tuổi tại VN có tài khoản nhà băng. Trong khi ở Trung Quốc, 80% người dân đã có tài khoản nhà băng và mỗi người bình quân có 4 tài khoản.

nhà băng quốc gia đặt mục tiêu tới 2025, ít nhất 80% người trưởng thành có tài khoản giao tiếp tại nhà băng hoặc các tổ chức được phép khác.

Từ mức 61% để lên được 80% người trưởng thành có tài khoản, ông Phạm Tiến Dũng, Vụ trưởng tính sổ (nhà băng quốc gia) cho rằng không hề dễ. “Ai đã sử dụng Mobile Banking thì tôi tin chắc không quay trở lại sử dụng tiền mặt. Nhưng, để ai đó chưa sử dụng và chuyển sang sử dụng thì phải có đòn bẩy rất lớn từ chính sách và sự tiện lợi”, ông nói.

Từ phía Viện chiến lược (nhà băng quốc gia), Viện trưởng Nguyễn Thị Hoà nhận định, việc mở nhà băng đại lý và ban hành tài khoản nhà băng theo level là giải pháp để đẩy nhanh hơn nữa việc phổ cập dịch vụ nhà băng tới người dân.

Theo đó, nhà băng không nhất thiết phải xác thực khách tại quầy và bằng chữ ký tươi như hiện nay để mở tài khoản, có thể nới lỏng điều kiện mở tài khoản theo nhiều level.

Ví dụ, với tài khoản nhà băng cơ phiên bản – loại tài khoản yêu cầu nhận diện khách hàng và thủ tục mở đơn giản nhất, khách hàng có thể không cần trực tiếp ký vào đơn.

Tuy nhiên, nhà băng sẽ đưa ra các điều kiện giới hạn loại hình dịch vụ và hạn mức giao tiếp đối với loại tài khoản này. Chủ tài khoản cơ phiên bản chỉ thực hiện được các dịch vụ rất cơ phiên bản như nhận tiền lương, chuyển tiền…

Bà Hoà cho biết, chiến lược phổ cập tài chính toàn diện sẽ được chia làm nhì thời đoạn. Trong thời đoạn trước tiên, Viện chiến lược khuyến khích các nhà băng cho phép mở tài khoản với tiêu phí hợp lý cho túi tiền người dân, không yêu cầu số dư, tập trung vào các đối tượng nan giải, vùng sâu vùng xa. thời đoạn nhì, sau khi ban hành phạm vi pháp về tài khoản theo level, các nhà băng sẽ tuân thủ theo các quy định mới.

Tại hội nghị, ông Dũng cũng cho biết, một loạt quy định mới sắp được ra đời liên quan tới đại lý nhà băng, tiền điện tử và cho phép ví điện tử được đưa vào trong hoạt động tính sổ quốc tế sẽ được ban hành. Trong đó, việc thí điểm Mobile Money (tiền điện tử) do doanh nghiệp viễn thông phát triển sẽ là một bước tiến lớn.

Vụ trưởng nhận định, Mobile Money không khác nhau về mặt kỹ thuật so với tài khoản nhà băng. Dự kiến, đó sẽ là tài khoản tính sổ giới hạn giao tiếp 10 triệu một tháng, phục vụ cho khách hàng tiêu sử dụng nhỏ lẻ.

đơn vị viễn thông không phải là định chế tài chính nên không được phép sử dụng tiền nộp vào từ dân để cho vay nhưng phải được đảm bảo trong hệ thống nhà băng. Ông tiến công giá, có thể xem tiền điện tử cũng như ví điện tử hay đại lý nhà băng là cánh tay nối dài giúp người dân tiếp cận với dịch vụ nhà băng.

Quỳnh Trang