Người sử dụng hào hứng trải nghiệm nhận diện khuôn mặt tại LiveBank

Thế Anh (22 tuổi, sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội) vừa yêu thích, vừa bỡ ngỡ khi nhận tiền từ cây ATM sau vài giây đứng yên chờ máy quét khuôn mặt.

“Lần trước tiên mình thực hiện giao tiếp nộp tiền, rút tiền hoàn toàn bằng ‘người không’, Thế anh kiệt hứng nói sau khi trải nghiệm tính năng nhận diện khuôn mặt tại nhà băng tự động TPBank LiveBank. Công nghệ mới không yêu cầu Thế Anh mang theo thẻ ATM, bấm mã PIN… như cơ chế truyền thống. Thao tác duy nhất là đứng yên để máy quét khuôn mặt và nhận diện.

“Giống như một lần selfie bằng smartphone trong 3 giây, các giao tiếp tiếp đó diễn ra đơn giản trong vài phút”, cậu yêu thích mô tả lại.

Thừa nhận phiên bản thân “lười và hay quên”, theo Thế Anh, tính năng mới mẻ này giúp nhiều người sử dụng trẻ như cậu không cần mang theo thẻ cứng trong ví, nhớ hàng tá mật khẩu, hay gặp trường hợp bị nuốt thẻ, mất thời kì làm các thủ tục cấp lại. Thế Anh cũng tiến công giá cao tính nhanh nhạy và đúng đắn của máy khi giao tiếp thực hiện khi trời đã nhá nhem tối.

Khách hàng đang giao dịch tại LiveBank của TPBank.

Khách hàng đang giao tiếp bằng vân tay tại LiveBank.

Công nghệ nhận diện khuôn mặt là không còn quá xa lạ với người sử dụng trẻ, khi smartphone Apple tích hợp tính năng FaceID lên vật phẩm iPhoneX từ lâu. Tuy nhiên, tính năng này trong giao tiếp nhà băng VN hay trên trái đất chỉ đếm trên đầu ngón tay. Tại VN, tháng 7 vừa qua, TPBank là nhà băng Việt trước tiên cập nhật tính năng nhận diện khuôn mặt vào trong giao tiếp tại nhà băng tự động LiveBank.

Hệ thống Depth Camera có tính năng Liveness check (đảm bảo người thật, chống mạo danh bằng ảnh hay video) và sử dụng công nghệ AI (trí thông minh nhân tạo) để nắm bắt dữ liệu khuôn mặt đúng đắn. Theo đó, công nghệ này sẽ phân tích khuôn mặt thông qua khía cạnh, chiều sâu, hình dáng mắt, phát hiện chuyển động, cảm nhận nhiệt độ… để nhận diện đúng đắn người sử dụng.

Theo đại diện nhà băng này, các hệ thống thông thường chỉ có thể so sánh giữa khuôn mặt đăng nhập và khuôn mặt đã lưu trữ trong máy. Còn với TPBank LiveBank, công nghệ mới cho phép so sánh giữa khuôn mặt đăng nhập với hàng triệu khuôn mặt trong hệ thống.

Bảo mật là điều khiến Thanh Vân (20 tuổi, Sinh viên trường Kinh tế Quốc dân Hà Nội) lăn tăn trước khi thử nhận diện bằng khuôn mặt trên LiveBank. Tuy nhiên, khách du lịch trẻ này phát xuất hiện, sau bước quét và nhận diện khuôn mặt, hệ thống còn có bước thứ nhị là xác thực bằng cách quét vân tay.

“Vân tay không thể làm giả hay trùng nhau, ngay cả với đồng đội sinh đôi. Thao tác này giúp mình yên tâm vì tránh tình trạng bị lộ thông tin thẻ, mật khẩu”.

Cũng theo đại diện TPBank, công nghệ này giúp hạn chế tối đa việc khách hàng mở tài khoản ảo hay sử dụng chứng minh thư giả, tư lợi cá nhân. Ngoài ra, với những giao tiếp trên 5 triệu, TPBank LiveBank sẽ gửi lớp xác thực thứ ba là mã OTP tới số smartphone đã đăng ký để đảm bảo an toàn.

Lớp giao dịch vân tay gia tăng bảo mật.

Lớp giao tiếp vân tay tăng thêm bảo mật.

Theo thống kê của TPBank, kể từ khi ra mắt hệ thống nhận diện khuôn mặt, đã có hơn 25.000 khách hàng đăng ký sử dụng nhận diện khuôn mặt kể từ khi tính năng này ra mắt trong tháng 7. Con số này gấp ba lần đăng ký sử dụng bảo mật vân tay các tháng trước đó. Hiện TPBank LiveBank phục vụ hàng triệu lượt khách hàng giao tiếp mỗi ngày.

“Con số này là minh chứng công nghệ nhận diện khuôn mặt sẽ là xu hướng trong giao tiếp nhà băng. TPBank LiveBank đã tiến thêm một bước mới trong việc dẫn đầu xu hướng, tối ưu hoá trải nghiệm khách hàng, xúc tiến giao tiếp trở thành nhanh chóng, tiện lợi, gần gụi và thân thiện hơn”, đại diện TPBank san sẻ.

Số liệu từ mạng lưới xử lý tính sổ VisaNet mới đây cho thấy, các công nghệ tính sổ mới đang thu hút sự quan tâm của người sử dụng VN. 82% quan tâm tới phương thức tính sổ sinh trắc học, như sử dụng vân tay hoặc xác thực bằng giọng nói để hoàn thành giao tiếp, trong khi 81% quan tâm tới tính sổ thông qua nhà băng số.

Trên trái đất, CaixaBank ở Tây Ban Nha là nhà băng trước tiên ứng dụng nhận diện khuôn mặt từ 2019, tuy nhiên vẫn cần có thẻ vật lý hoặc thẻ tích hợp trên smartphone để quẹt vào máy. Gần đây, một số nhà băng tại VN đã theo xu hướng mới, ứng dụng sinh trắc học trong giao tiếp, song mới ở mức đơn giản, thông qua ứng dụng mobile banking.

Ông Nguyễn Hưng, Tổng giám đốc TPBank cho biết, nhà băng đã chi hơn 1.000 tỷ đồng cho những lĩnh vực liên quan tới công nghệ và nhà băng số, nhằm đem tới với các dịch vụ văn minh không thua kém trái đất tới người sử dụng Việt.

Phong Vân