Ngoài quảng cáo trên Facebook, cách nào vững bền hơn để truyền bá thương hiệu?

Pepsi, Starbucks là những cái tên mới nhất tham gia chiến dịch #StopHateForProfit. Con số này có thể còn tăng nữa khi ngày càng thu hút nhiều thương hiệu có tên tuổi tham gia.

2020 có thể là năm quyết định với Facebook

Facebook có tới 8 triệu nhà quảng cáo, 100 thương hiệu đứng đầu trong bảng xếp hạng chi tiền quảng cáo nhiều nhất trên nền tảng Facebook chỉ chi 4.2 tỷ USD tương đương với 6% doanh thu quảng cáo của nền tảng này. tới thời khắc ngày nay, chiến dịch #StopHateForProfit được tiến công giá không làm tương tác quá nhiều tới tình hình doanh thu của Facebook. Tuy nhiên, không ai nói trước được điều gì. Nếu chiến dịch này tiếp tục bành trướng và kéo dài thì năm 2020 có thể là năm quyết định với Facebook.

Trên thực tế, nhiều thương hiệu đã cắt giảm tiền quảng cáo trên các mạng xã hội nói chung và Facebook nói riêng từ trước dịch bệnh và chuyển dần sang các kênh quảng cáo khác như truyền hình kỹ thuật số và tương tác với khách hàng bằng các kênh truyền thông sẵn có của mình như email, app di động…

Nếu không quảng cáo trên Facebook, các ông lớn sẽ làm như thế nào?

Coca Cola – tạo chiến dịch marketing hướng tới tập thể

CocaCola nổi tiếng với những chiến dịch marketing làm nức lòng người tiêu sử dụng như The Coca Cola Happiness Machine, Coke Zone, Tweet Your Christmas Wish… lấy khách hàng làm trung tâm, xây dựng lòng tin trong tập thể. Gần đây nhất là hành động tạm dừng các hoạt động quảng cáo của Coca Cola VN để tập trung nguồn lực tương trợ công việc phòng, chống dịch Covid-19.

Ngoài quảng cáo trên Facebook, cách nào bền vững hơn để quảng bá thương hiệu? - 2

tiêu biểu, trong chiến dịch Coke Zone, Coca Cola phủ sóng thương hiệu của mình bằng hàng loạt chương trình trên tivi và treo các billboard quảng cáo, phối hợp hoạt động Email/SMS thông tin giải thưởng và các chương trình khuyến mại đi kèm. Kết quả, trong 2 tháng diễn ra chiến dịch, Coke Zone nhận được lượng truy cập lớn, thời kì người sử dụng lưu lại trung bình trên website là 9 phút, tỷ trọng mở email về newsletter chiếm 29%, CTR 6%. Còn đối với các chương trình khuyến mại, tỷ trọng mở email chiếm 49%, CTR chiếm 71%.

Rõ ràng, nếu không quảng cáo trên Facebook, Coca Cola vẫn đủ sức để tiếp cận người tiêu sử dụng bằng các cơ chế khác nhau.

Starbucks – chuyển đổi số để nâng tầm trải nghiệm khách hàng

Với Starbucks, thành công của thương hiệu không chịu sự phụ thuộc vào quảng cáo nhưng tới từ hoạt động nâng tầm trải nghiệm khách hàng nhờ chuyển đổi số thành công.

Digital Flywheel được ra mắt với chính sách đãi ngộ lôi cuốn, cá nhân hóa liên lạc với khách hàng, tính năng tính sổ đơn giản và nâng cao trải nghiệm đặt hàng thuận tiện và nhanh chóng. Trong đó, việc cá nhân hóa liên lạc với khách hàng (personalization) nhịn nhường như giúp Starbucks tạo được bước tiến vượt bậc, trở thành thương hiệu đồ uống được nhiều người yêu thích.

Ngoài quảng cáo trên Facebook, cách nào bền vững hơn để quảng bá thương hiệu? - 3

Personalization ở đây không chỉ là gọi tên được khách hàng nhưng còn là nắm bắt được thêm thông tin về insight khách hàng dựa trên lịch sử mua hàng của họ trên ứng dụng.

Như vậy, nếu không quảng cáo trên Facebook, Starbucks hoàn toàn có thể sống tốt nhờ các kênh truyền thông đã được xây dựng sẵn có với khách hàng. Tập trung khai thác khách hàng cũ thay vì quảng cáo để tìm kiếm khách hàng mới có thể là cách làm thông minh nhất, làm nên thành công của Starbucks như ngày hôm nay.

30 Shine – Phát triển thương hiệu qua website và ứng dụng

Bên cạnh việc sử dụng KOLs, đi bài PR tới các báo để truyền thông tới đông đảo người tiêu sử dụng, cốt lõi trong sự thành công của 30 Shine chính là việc phát triển thương hiệu qua website và ứng dụng.

Khách hàng có thể chủ động trong việc đặt lịch cắt tóc, tiết kiệm thời kì kì vọng – một trải nghiệm không mấy vui vẻ tại các tiệm cắt tóc truyền thống. tích lũy dữ liệu data và phân tích còn giúp 30 Shine tạo bước đột phá mới trong việc cai quản và đưa ra quyết định marketing.

Người cai quản có thể biết được thời kì nào đông khách, thời kì nào vắng khách để chia nhỏ tập khách hàng, có chương trình khuyến mại thích hợp với từng khuông giờ, từng đối tượng, điều phối nhân sự giữa các siêu thị tránh việc lãng phí nguồn nhân lực nhưng vẫn đem lại trải nghiệm tốt nhất tới với khách hàng.

Còn doanh nghiệp của khách du lịch sẽ làm gì để truyền bá thương hiệu một cách vững bền?

Nếu chưa thể sáng tạo những chiến dịch cho riêng mình, hãy học tập các ông lớn như Coca Cola, sử dụng email marketing để truyền thông tới khách hàng. Hoặc ít nhất phải bắt tay chuyển đổi số như Starbucks, xây dựng website như 30 Shine, tiến hành tích lũy và khai thác data dữ liệu khách hàng để phân tích, đưa ra các quyết định và chương trình khuyến mại thích hợp giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi, remarketing với tiêu dùng thấp.

Như vậy, ngoài quảng cáo trên Facebook, doanh nghiệp vẫn còn rất nhiều cách để tiếp cận với người tiêu sử dụng, truyền bá thương hiệu một cách vững bền.

Sự nhanh nhạy trong công nghệ, nắm bắt xu hướng marketing của thị trường, chú trọng cải thiện vật phẩm và đặt trải nghiệm của khách hàng làm trung tâm chính là những yếu tố mấu chốt để doanh nghiệp đứng vững trước sự biến động không ngừng của thị trường.

BizFly CRM – Giải pháp lưu trữ & khai thác data bảo mật cao từ VCCORP

– Giảm tới 50% tiêu dùng quảng cáo nhờ khai thác triệt để data khách hàng

– x3 doanh thu trực tuyến nhờ sử dụng dụng cụ marketing automation được tích hợp sẵn

– Độ bảo mật cao, phân tích data theo thời kì thực

sử dụng thử miễn phí ngay khi tới đây

Trường Thịnh

Theo: https://dantri.com.vn/kinh-doanh/ngoai-quang quẻ-cao-tren-facebook-cach-nao-ben-vung-hon-de-quang quẻ-ba-thuong-hieu-20200702094323331.htm