Nền tảng số tạo bệ phóng mới cho ngành nhà băng

Tất cả nhà băng VN đã bắt tay xây dựng nền tảng số, tiến tới mô hình nhà băng số toàn diện, nhằm tăng hiệu quả hoạt động toàn hệ thống.

Nền kinh tế toàn cầu đang trải qua quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ trên khắp các lĩnh vực, bao gồm tài chính nhà băng. Từ những bước đi sơ khai trên máy tính cá nhân trong những năm 1990 cho tới những trải nghiệm tối ưu trên trang bị di động và mạng không dây của năm 2020, số hóa đang trở thành yếu tố sống còn đối với các nhà băng.

Hệ thống nhà băng VN không nằm ngoài xu hướng này. Một công bố do Vietnam Report công bố trong tháng 6 cho thấy, 100% nhà băng đang đầu tư thay đổi công nghệ và phát triển dịch vụ trên nền tảng số như Internet Banking, Mobile Banking. Trong khi con số này của lần khảo sát năm 2018 chỉ là 93%.

VIB là một trong những ngân hàng dẫn đầu trong mảng ngân hàng bán lẻ lẫn ngân hàng số hiện nay. Ảnh: VIB.

VIB là một trong những nhà băng dẫn đầu trong mảng nhà băng bán lẻ lẫn nhà băng số hiện nay. Ảnh: VIB.

Ngoài ra, 83% nhà băng cũng đang số hóa các nghiệp vụ lõi. Dưới tác động của cuộc cách mệnh số, các nhà băng đang từng bước vận dụng những công nghệ nền tảng như Big Data, trí tuệ nhân tạo và điện toán đám mây để tái định hình mô hình kinh doanh, phát triển tính sổ điện tử, quản trị, phân tích hành vi khách hàng nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ.

Bà Nguyễn Thị Tuyết Hà – Giám đốc Trung tâm Chuyển đổi số của nhà băng Quốc Tế (VIB) cho biết, số hóa là xu thế thế tất và Covid-19 là yếu tố cộng hưởng đẩy nhanh quá trình này. Đây là một trong những nhà băng dẫn đầu trong mảng nhà băng bán lẻ lẫn nhà băng số hiện nay, với tầm nhìn chiến lược nghiêm túc và dài hạn, nhằm mang tới thị trường VN những công nghệ, tiện ích và trải nghiệm dịch vụ nhà băng số hoàn toàn mới.

Bên cạnh VIB, nhiều nhà băng khác cũng tăng cường đầu tư cho chuyển đổi số với việc tăng cấp ứng dụng di động, triển khai e-KYC cho nhà băng điện tử, ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào chăm sóc khách hàng, tăng cường tính sổ số…

Những bước đi năng động

Đi đầu trong việc triển khai chiến lược chuyển đổi số từ năm 2018, VIB là nhà băng trước tiên ứng dụng thành công AI và Big Data vào duyệt hạn mức thẻ tín dụng, rút ngắn thời kì thực hiện quy trình này xuống còn 15 phút so với bình quân từ 5-7 ngày so với phương pháp truyền thống. Đây cũng là một trong những nhà băng tiền phong ứng dụng e-signature, e-KYC vào quy trình mở tài khoản nhà băng điện tử và quy trình cấp thông tin thẻ tín dụng ảo để khách hàng có thẻ chi tiêu ngay sau khi được duyệt hạn mức thẻ.

Nhằm phục vụ nhu cầu trải nghiệm nhiều tiện ích nhất chỉ trên một nền tảng giao du (all-in-one), đại diện VIB cho biết trong tháng 11 này, nhà băng sẽ giới thiệu bộ vật phẩm chi tiêu không tiền mặt dành cho khách hàng trẻ. Theo đó, chỉ với một phút đăng ký trực tuyến, người sử dụng có một dụng cụ tài chính mạnh mẽ để có thể giao du ngay với hạn mức lên tới 100 triệu đồng, hoàn tiền không giới hạn và miễn mọi loại phí khi giao du.

Trước đó, trong nhiều năm, nhà băng này cũng luôn là một trong những nhà băng dẫn đầu xu hướng phát triển các dịch vụ nhà băng số với việc triển khai các giải pháp tài chính trên nền tảng di động.

Có thể kể tới tiện ích chuyển tiền qua mạng xã hội với MyVIB Social Keyboard, các dòng thẻ tín dụng tích hợp công nghệ Smart Card gồm Virtual Card, Contactless, Green PIN, ứng dụng di động tích hợp các dịch vụ tiêu sử dụng như banking, Smart OTP, tra soát điện tử trực tuyến, thống trị thẻ và thông tin thẻ ngay trên ứng dụng di động thay vì phải gọi tới tổng đài.

Những nỗ lực này được giới chuyên môn và khách hàng tiến công giá cao. VIB hiện là nhà băng duy nhất tại VN trong 4 năm liền nhận giải thưởng về nhà băng số của The Asset. Trong 10 tháng đầu năm 2020, số lượng khách hàng kích hoạt dịch vụ e-banking của nhà băng này tăng 77%, giao du trực tuyến tăng 109% so với cùng kỳ năm ngoái, 98% số lượng lệnh chuyển tiền và 88% tổng số lượng giao du được thực hiện qua e-banking. Tiền gửi tiết kiệm qua kênh trực tuyến tăng gấp đôi so với cuối năm 2019. Đây là những cấu phần quan yếu đóng góp vào kết quả kinh doanh tích cực của VIB trong 10 tháng đầu năm 2020, với lợi nhuận trước thuế đạt 4.570 tỷ đồng, tăng 40% so với cùng kỳ năm trước, và hoàn thành 100% kế hoạch cả năm 2020, với ROE bình quân đạt 29%, thuộc nhóm cao nhất ngành.

Bà Nguyễn Thị Tuyết Hà - Giám đốc Trung tâm Chuyển đổi số VIB. Ảnh: VIB.

Bà Nguyễn Thị Tuyết Hà – Giám đốc Trung tâm Chuyển đổi số VIB. Ảnh: VIB.

“Tầm nhìn của chúng tôi là trở thành nhà băng sáng tạo và hướng tới khách hàng nên việc chú trọng tới ứng dụng công nghệ để nâng cao trải nghiệm khách hàng luôn là ưu tiên trọng tâm”, đại diện đơn vị này khẳng định.

Các chuyên gia cho rằng, trong bối cảnh các nhà băng đều đã sẵn sàng tham gia cuộc đua nhà băng số, những yếu tố mang tính quyết định cho thành công của các nhà băng sẽ phụ thuộc vào quy trình, công nghệ và loài người. Tuy nhiên song song với những nỗ lực tăng cường nền tảng công nghệ, hệ thống nhà băng VN cũng còn phải giải quyết nhiều bài toán đang là trở lực khiến nhà băng số chưa thể bùng nổ trong thời kì qua.

Tương lai nhà băng số

Kết quả khảo sát của Vietnam Report cũng ghi nhận 4 thử thách lớn với nhà băng khi triển khai nhà băng số. Đó là dễ gặp rủi ro bình an mạng, thiếu các chính sách và quy định pháp luật tương trợ, có quá nhiều ưu tiên chồng chéo và sau rốt là thiếu lao động có kỹ năng. nhường như, hạ tầng công nghệ và hệ thống nền tảng tính sổ chưa phục vụ được nhu cầu tăng nhanh của người sử dụng, dù ngành nhà băng được xem là đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ thông tin trong vận hành, thống trị.

Bà Tuyết Hà cho biết, các nhà băng cần tập trung cho cả ba yếu tố quan yếu: loài người, quy trình và giải pháp công nghệ để thực sự triển khai nhà băng số thành công.

Về yếu tố loài người, để triển khai hiệu quả nhà băng số cần thay đổi tư duy, đặt khách hàng là trọng tâm cho sự thay đổi. Những người trẻ đang dần dần trở thành nhóm khách hàng trọng tâm, với thói quen tiêu sử dụng số. Cần phải hiểu họ để xây dừng vật phẩm, dịch vụ thích hợp và tập huấn nhân sự với các kỹ năng quan yếu cho chuyển đổi số.

Về quy trình, nhà băng số cần đặt trải nghiệm của khách hàng làm trọng tâm, chuẩn hóa quy trình, giảm thiểu các bước thực hiện yêu cầu, và cắt ngắn thời kì phản hồi. Đó chính là các thế mạnh chủ đạo của nhà băng số so với hoạt động nhà băng truyền thống.

Ở khía cạnh công nghệ, nhà băng cần có năng lực để chọn lựa các giải pháp công nghệ thích hợp đảm bảo sự hoạt động hiệu quả của các hệ thống hiện hữu và phát huy ưu thế của các giải pháp mới. Để đẩy nhanh việc đưa vật phẩm mới ra thị trường, các nhà băng cần có hệ thống sẵn sàng mở cho việc tích hợp xuyên kênh bán hàng, xuyên vật phẩm, xuyên hệ thống, xuyên quy trình, tích hợp nội bộ cũng như sẵn sàng tích hợp với các đối tác cung ứng dịch vụ một cách nhanh chóng.

Để giải quyết những thử thách này, VIB đang triển khai chuyển đổi một cách bài khách du lịch dạng, sâu rộng và đồng bộ ở mọi khía cạnh gồm: Product – xây dựng vật phẩm, Customer – chiến lược khách hàng, Sales Force – chính sách viên chức bán hàng, Sales Platform – kênh bán hàng và dụng cụ bán hàng, Risk – kiểm soát rủi ro và System – tự động hóa hệ thống. Việc chuyển đổi đồng bộ này đã tạo nên một mô hình vận hành hiệu quả, giúp hoạt động kinh doanh tăng cả về lượng và về chất, song song mang tới cho khách hàng trải nghiệm tối ưu về các vật phẩm và dịch vụ ưu việt.

VN đang đứng trước thời cơ lớn về thị trường, nguồn lực và chính sách để xúc tiến tính sổ số, nhà băng điện tử, nhà băng số lên một tầm cao mới. Bằng năng lực triển khai và kinh nghiệm cùng mạng lưới đối tác rộng khắp, các nhà băng năng động về công nghệ và chiến lược chuyển đổi số số hứa hứa hẹn sẽ tiếp tục dẫn dắt hệ thống nhà băng tiếp cận những tiện ích, dịch vụ và công nghệ ngày càng tối ưu.

Nam Anh