MoMo trao thưởng một tỷ cho thủ khoa cuộc thi tương tác

Người đứng đầu cuộc thi tương tác Học viện MoMo nhận một tỷ đồng từ nền tảng ví điện tử này trong đêm chung kết diễn ra vào tối 4/10 tại TP HCM.

Vượt qua 16 thí sinh ở những trận so tài tri thức kịch tích, thí sinh Chu Hoàng Phương (29 tuổi, tới từ Hà Nội) đã giành giải thưởng một tỷ đồng. Để có mặt trong đêm chung kết, 16 thí sinh phải vượt qua 7 triệu người chơi trên cả nước trong trò chơi tương tác về tri thức trên nền tảng Ví MoMo.

“Chiến lược để thành công trong trò chơi này là phải đọc câu hỏi nhanh, lọc ra từ khóa quan yếu và sử dụng phương pháp loại trừ”, thủ khoa Chu Hoàng Phương nói.

Sau ba tuần triển khai, Học viện MoMo thu hút hơn 7 triệu người chơi, gần 150 triệu thi đấu trong ba tuần, 25 triệu phong so bì tiền mặt cho khách hàng và với 120 triệu thẻ vàng tặng được gửi tới người tham gia từ khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Thí sinh Chu Hoàng Phương (29 tuổi, đến từ Hà Nội) đã giành giải thưởng một tỷ đồng. Ảnh: MoMo.

Thí sinh Chu Hoàng Phương (29 tuổi, tới từ Hà Nội) đã giành giải thưởng một tỷ đồng. Ảnh: MoMo.

“hàng ngũ của MoMo chỉ mất 60 ngày để hoàn thiện từ xây dừng, công nghệ, kế hoạch truyền thông cho cuộc thi có hàng triệu người tham gia”, ông Nguyễn Mạnh Tường, Phó chủ toạ HĐQT, đồng Tổng giám đốc Ví MoMo san sớt.

Sự thành công của một hoạt động tiêu khiển, tương tác với người sử dụng ngay trên ứng dụng ví điện tử giúp MoMo khẳng định mục tiêu trở thành siêu ứng dụng. Trong cuộc gặp gỡ với báo chí vào tháng 9, các nhà cai quản của ví điện tử này cho rằng MoMo có thể hiện thực hóa mục tiêu siêu ứng dụng, tức cung ứng vài trăm nghìn dịch vụ tiện ích trên một ứng dụng của mình nhờ thấu hiểu người sử dụng, nền tảng công nghệ mạnh và tiềm lực tài chính.

Tỉ mỉ xây dựng trải nghiệm người sử dụng

Trước cuộc thi Học viện MoMo, ví điện tử này từng tổ chức trò chơi Lắc xì 2020 thu hút 8 triệu người chơi trên ứng dụng. So với Lắc xì, Học viện MoMo được tiến công giá là nâng tầm, khi tập trung khai thác ba yếu tố tạo sự lan tỏa là trí tuệ, tương tác và liên kết. Qua cuộc thi, MoMo đã xây dựng một trải nghiệm người sử dụng tỉ mỉ với lối chơi đơn giản, thích hợp cho nhiều đối tượng nhưng vẫn kịch tính nhờ luật chơi lên hoặc xuống lớp làm tăng tính đối kháng và nâng cao tính tương tác của trò chơi…

“Trải nghiệm với học viên MoMo thú vị vì phục vụ như cầu về thời kì, câu hỏi và cách tính điểm thực chiến giúp người chơi có động lực chơi tiếp”, thí sinh Nguyễn Thái Duy (TP HCM) san sớt.

Học viên MoMo thu hút nhờ chú trong xây dựng trải nghiệm người dùng Ảnh: MoMo

Học viên MoMo thu hút nhờ chú trong xây dựng trải nghiệm người sử dụng Ảnh: MoMo.

Trò chơi còn thu hút nhờ nhiều chủng loại hình thức thi 1-1 hoặc thi theo nhóm với lượng vì lượng tri thức khổng lồ từ thư viện gần 40.000 câu hỏi thuộc mọi lĩnh vực. Ngoài ra, mỗi lần thi thắng sẽ nhận được thẻ vàng tặng giá trị sử dụng để tính sổ, mua sắm trên ứng dụng. Người chơi tiến công giá cao điều này vì cảm thấy nhận được phần thưởng cho quá trình tích lũy tri thức lâu dài.

Nhờ chú trọng trải nghiệm người sử dụng, Học viên MoMo có tài năng giữ chân người sử dụng lâu trên app và càng thu hút lượng lớn người sử dụng. Tháng 9, ví điện tử này chạm mốc 20 triệu người sử dụng, con số đủ lớn để MoMo bước nhanh hơn trong chiến lược trở thành siêu ứng dụng.

“MoMo đo trải nghiệm người sử dụng có thể nói là ‘khắc nghiệt’ trên từng nút bấm, từng thao tác. Các trải nghiệm đó đều tinh tế, tỉ mỉ và gây nhiều ‘ám ảnh’ cho hàng ngũ của MoMo để phục vụ. Thấu hiểu trải nghiệm người sử dụng tạo lợi thế lớn cho MoMo”, ông Nguyễn Bá Diệp – Phó chủ toạ Ví MoMo nói trong cuộc gặp gỡ báo chí vào tháng 9.

Nền tảng công nghệ mạnh

Toàn bộ hoạt động xây dừng và phát triển của cuộc thi tương tác “Học viện MoMo” đều do chính hàng ngũ MoMo thực hiện. Ngoài cuộc thi này, hàng ngũ kỹ sư 300 người của MoMo đã tự tạo ra nhiều giải pháp công nghệ thay vì đi mua vật phẩm có sẵn của đối tác nước ngoài. Nền tảng công nghệ mạnh chính là yếu tố khiến ví điện tử này đi nhanh hơn trên đoạn đường trở thành siêu ứng dụng.

“Ở MoMo, vì véc tơ vận tốc tức thời người sử dụng lớn nên khi triển khai dịch vụ mới, chúng tôi phải giải bài toán công nghệ cho hàng chục triệu người sử dụng. Nhiều lần chúng tôi có ý định đi mua hệ thống công nghệ lõi vì sẽ nhanh hơn nếu chúng tôi tự phát triển, xây dựng… Nhưng rồi chúng tôi phải tự xây dựng vì đối tác không thể phục vụ véc tơ vận tốc tức thời phát triển người sử dụng của MoMo”, ông Thái Trí Hùng – Phó tổng giám đốc, phụ trách công nghệ của MoMo cho biết.

MoMo hướng đến siêu ứng dụng nhờ nền tảng công nghệ manh. Ảnh: VnExpress.net

MoMo hướng tới siêu ứng dụng nhờ nền tảng công nghệ manh. Ảnh: MoMo.

Phó tổng giám đốc, phụ trách Công nghệ MoMo san sớt thêm rằng MoMo cũng rất tức thời khi đầu tư, thử nghiệm nhiều giải pháp về blockchain, AI hay Big Data từ khoảng nhiều năm trước. Tính tới thời khắc này, MoMo đã khởi đầu “hái quả ngọt” từ sự đầu tư này với sự xác nhận của đối tác, tạo đòn bẩy lớn để MoMo trở thành siêu ứng dụng.

Từ trước tới nay, MoMo chủ yếu phục vụ mục tiêu “không tiền mặt”, khi thành super app, ví điện tử muốn cung ứng giải pháp phục vụ hàng triệu doanh nghiệp, tương trợ thiết thực cho người bán hàng vừa và nhỏ, cung ứng nhiều chương trình tiêu khiển tiêu khiển.

Khoảng 3 năm trở lại đây, MoMo đã không dừng lại ở dịch vụ tài chính nhưng mở rộng đa dịch vụ như mua vé xem phim, đi chợ trực tuyến, bán bảo hiểm…Ví điện tử này cho biết HST của mình đang có 30.000 đối tác trong và ngoài nước với 100.000 điểm chấp nhận tính sổ. MoMo đặt mục tiêu có 50 triệu người sử dụng trong 2-3 năm tới.

Thanh Thảo