Mê đắm “nữ vương” chim Việt, đại gia Singapore vung tiền tỷ không mua nổi

nữ vương chim đồng bằng Việt khiến đại gia Singapore mê đắm, vung tiền tỷ

Ông Dương văn học (Chương Tailor), chủ nhân của chú sẻ quạt trắng san sẻ, có vị đại gia Singapore sẵn sàng trả giá cao gấp nhiều lần giá trị của “báu vật” nhưng ông quyết không bán. bởi vì ông cho rằng, đây là chú chim độc nhất vô nhị vô nhị của dòng sẻ quạt nhưng mà ông luôn săn tìm. Vì thông thường, sẻ quạt hay có màu đen, còn trắng là dòng cực hiếm, tỉ lệ không nhiều, khoảng 1 – 2 năm mới xuất hiện 1 con.

“Từ trước tới nay, ý kiến chơi chim của tôi là để thỏa mãn niềm yêu thích chứ không phải mang ra buôn bán, trao đổi. Hơn thế nữa, với tôi, những chú chim còn là người khách du lịch tâm giao, thân thiết” – ông nhấn mạnh.

Sẻ quạt trắng, nữ vương chim của đồng bằng Việt khiến đại gia Singapore mê đắm

Loại thịt lợn hiếm, 650 nghìn đồng/kg vẫn “cháy hàng”

Ông Chương tâm sự, chú chim sẻ quạt trắng chính là “báu vật” nhưng mà ông mua được cách đây 2 tháng ở Sóc Sơn (Hà Nội) với giá 50 triệu đồng. Theo ông, sẻ quạt đắt không phải ở giá trị nhưng mà là tính độc, lạ, hiếm, khó chăm nhất nhì trong các loại chim. Nếu để tiến công giá về độ chảnh thì sẻ quạt là số 2 thì không ai là 1, nên chúng mới được mệnh danh là nữ vương chim của đồng bằng Việt.

Mê đắm nữ hoàng chim Việt, đại gia Singapore vung tiền tỷ không mua nổi - 2

Ông Chương hào hứng khi san sẻ về “báu vật” quý giá

Chú chim sẻ quạt trắng nhưng mà ông Chương đang sở hữu thuộc dòng cực hiếm, trên cổ có điểm xuyến màu đen như những hạt cườm. Ngoài sở hữu vẻ đẹp tuyệt đỉnh, dòng sẻ quạt còn được trời phú cho giọng hát hay, điệu múa điêu luyện làm say đắm lòng người. Thức ăn chủ yếu của sẻ quạt là cám và sâu, thi thoảng là có thêm món trứng kiến.

Mê đắm nữ hoàng chim Việt, đại gia Singapore vung tiền tỷ không mua nổi - 3

Chú sẻ quạt trắng với bộ lông tuyệt đẹp, khiến người đối diện mê đắm

Để chiều lòng “người đẹp”, ông chủ Chương còn đặc cách thuê hẳn “bảo mẫu” riêng hàng ngày chăm sóc cho chúng. Cứ 7 giờ sáng là chú chim được tắm nắng theo cơ chế không giống nhau và bửa sung chất dinh dưỡng trong ngày. không giống nhau, nữ vương chim của đồng bằng Việt còn được ăn, ngủ trong phòng điều hòa cao cấp.

Mê đắm nữ hoàng chim Việt, đại gia Singapore vung tiền tỷ không mua nổi - 4

Thức ăn của sẻ quạt chủ yếu là cám và sâu, thi thoảng là có thêm trứng kiến

“Vốn là dòng nữ vương của loài chim nên chúng rất khó chiều, như nhiệt độ phòng nhưng mà nóng quá hay lạnh quá cũng làm chim chết. Chưa kể, việc huấn luyện sẻ quạt cũng vô cùng gieo neo và nó không dành cho người thiếu nhẫn nại” – ông Chương tâm sự.

Ông cũng nhận định rằng, ngoài độ chảnh có 1-0-2 của sẻ quạt thì dòng chim này có ưu điểm là tinh khiết sẽ.

Kinh Tế Việt Nam Bắt Đầu Khởi Sắc Trở Lại

Dự Báo Bức Tranh Kinh Tế Toàn Cầu Thời Hậu COVID

Trả lời