Lý do nhiều người chọn nghỉ hưu sớm

Với nhiều người, giá trị của việc nghỉ hưu sớm là tận hưởng sự thoải mái về thời kì và lối sống của phiên bản thân.

eBox chuyên đề thứ 3 “Nghỉ hưu an thảnh thơi, an toàn tài chính” cung ứng tri thức giúp khách du lịch hiểu đúng về nghỉ hưu an thảnh thơi, cách lên kế hoạch nghỉ hưu theo từng thời đoạn, cách ứng phó với những rủi ro có thể phá vỡ kế hoạch hay tìm hiểu về các vật phẩm cần cân nhắc khi nghỉ hưu…

Dưới sự phân tích kỹ lưỡng từ chuyên gia, eBox lựa chọn những nội dung thực tiễn và quan yếu nhất cho một kế hoạch nghỉ hưu an thảnh thơi, cách phân xẻ các khoản đầu tư, tiết kiệm… Kịch phiên bản được xây dựng từ chính trình diễn là các chuyên gia uy tín, sẽ đem tới các bí quyết, kinh nghiệm, bài học thực tế thay vì mang tính lý thuyết.

Độc giả có thể tìm hiểu và tham gia nơi đây.

FIRE (viết tắt của độc lập tài chính nghỉ hưu sớm) là trào lưu bắt nguồn từ phương Tây, nhanh chóng thu hút các khách du lịch trẻ. Nói tới nghỉ hưu sớm, hồ hết mọi người đều khẳng định quan yếu nhất là phải có đủ tiền tiết kiệm để phục vụ cuộc sống. Nhưng không ít người người lại cho rằng, tiền chỉ là phương tiện chứ không phải mục tiêu để khách du lịch quyết định nghỉ hưu sớm.

Brandon của blog Mad Fientist, người đã nghỉ hưu ở tuổi 34, từng ước phiên bản thân không quan yếu hoá vấn đề tiền nong khi nghỉ hưu sớm. Anh luôn nghĩ sẽ dành thời kì nghỉ hưu sớm để kinh doanh, nhưng khi đã có trong tay số tiền đủ để trang trải cuộc sống tới già, Brandon cho rằng, làm việc với mục tiêu để kiếm được nhiều tiền hơn không còn ý nghĩa nữa.

“Tiền là động lực chính trong suốt cuộc đời trưởng thành của tôi, nhưng bây giờ tôi đã có đủ, tôi phải tìm những nguồn động lực mới”, chàng trai cho biết.

san sẻ với Business Insider, nhiều người nói rằng họ ước phiên bản thân có thể nghỉ hưu sớm, ngay cả khi họ không có nhiều tiền tiết kiệm như mong muốn. Đối với họ, giá trị của tiền nong không đặt trên giá trị của việc nghỉ hưu sớm.

Nghỉ hưu sớm cho phép bạn có thêm thời gian để làm những điều mình thích. Ảnh: TulsaWorld

Nghỉ hưu sớm cho phép khách du lịch có thêm thời kì để làm những điều mình thích. Ảnh: TulsaWorld

John, người điều hành blog tài chính cá nhân ESI Money, cho biết, khi nghỉ hưu ở tuổi 52 thay vì tuổi nghỉ hưu chính thức là 65, ông đã từ bỏ 3,1 triệu USD thu nhập. Tuy nhiên, ông không hề hối hận về quyết định này bởi vì nó giúp ông khỏi stress công việc và tìm thấy nhiều điều thú vị hơn là làm việc.

Grant Sabatier, người đã nghỉ hưu ở tuổi 30 với 1,25 triệu USD và điều hành blog Millennial Money, đã nói rằng, sự độc lập tài chính là về thời kì chứ không phải tiền nong. “Tiền thì vô hạn, nhưng thời kì thì không”, ông nói.

Ông giảng giải rằng thời kì trở thành quý giá hơn khi chúng ta già. Tất nhiên, khái niệm này không phải lúc nào cũng thích hợp với mọi người. Đối với Sabatier, nghỉ hưu sớm có tức là có đủ tiền để không phải lo lắng về tiền nong và sau rốt có thể theo đuổi những mê say của mình và tìm kiếm những mê say mới.

Ngoài thời kì, nghỉ hưu sớm còn cho phép mỗi người thoải mái xây dựng lối sống mới thích hợp. Theo blogger Mr. Crazy Kicks, người đã nghỉ hưu ở tuổi 34, trước khi nghỉ hưu sớm, khách du lịch nên vạch ra cho mình một lối sống thích hợp. Cụ thể, mỗi người nên theo đuổi sự độc lập về tài chính bằng cách rèn luyện lối sống dựa trên việc sống tốt với tiêu xài thấp hơn. Mục tiêu là cắt giảm chi tiêu dư thừa trong khi xây dựng lối sống nghỉ hưu sớm của riêng khách du lịch nhưng mà không phụ thuộc vào tiền mặt để hạnh phúc.

Như Sabatier đã nói, “Tiền chỉ quan yếu nếu nó giúp khách du lịch sống một cuộc sống nhưng mà khách du lịch yêu thích”.

Còn khách du lịch? khách du lịch có ý định nghỉ hưu sớm? khách du lịch cần sẵn sàng những gì để nghỉ hưu sớm?… Những câu hỏi xoay quanh chủ đề nghỉ hưu sớm sẽ có trong eConference “Nghỉ hưu an thảnh thơi, an toàn tài chính” công chiếu từ ngày 23/9. Chương trình được triển khai trên nền tảng eBox do VnExpress phát triển. Người tham gia không cần setup ứng dụng, chỉ cần mua vé tham gia nơi đây và đăng nhập theo dẫn của Ban tổ chức.

Hoàng Lâm (theo Business Insider)

eBox là nền tảng san sẻ kinh nghiệm do VnExpress xây dựng, nhằm giúp tập thể tiếp cận tri thức và những bài học thực chiến đơn giản thông qua hình thức eConference – san sẻ trực tuyến từ chính những trình diễn đang tham gia sâu trong nhiều lĩnh vực. Với cốt lõi là bài học thực tiễn và giải pháp, eBox sẽ tương trợ đắc lực cho quá trình làm chủ cuộc sống và đoạt được thành công.

Độc giả có thể tham khảo chuyên đề Nghỉ hưu nơi đây.

About bachnv

Check Also

NovaWorld Phan Thiet trên đà thành nơi tới du lịch sức khỏe hàng đầu

Dự án khẳng định sức hút về mô hình TP thông minh, nơi tới du …