Lý do bất động sản thị trấn Phú Quốc hút giới đầu tư

Nhiều chuyên gia cho rằng, kênh đầu tư bất động sản sẽ tiếp tục lên ngôi trong năm 2021. Theo PGS.TS Đinh Trọng Thịnh, chuyên gia kinh tế, năm 2019, vốn đầu tư nước ngoài vào VN là 35,8 tỷ USD, trong đó vốn cho bất động sản là hơn 3,8 tỷ USD (gần 10%). Năm 2020, do tác động của Covid-19, vốn đầu tư nước ngoài vào VN đạt khoảng 28,5 tỷ USD nhưng vốn chảy vào bất động sản lại tăng lên 4,2 tỷ USD, chiếm khoảng 15%. Nguồn vốn đổ vào bất động sản có xu hướng tăng mạnh trong năm 2021.

Bất động sản luôn là kênh đầu tư được nhiều người lựa chọn.

Bất động sản luôn là kênh đầu tư được nhiều người lựa chọn.

Dù chịu tác động tiêu cực từ Covid-19, lượng kiều hối chuyển về VN năm 2020 vẫn đạt gần 16 tỷ USD. Theo World Bank, VN là một trong 9 nước nhận kiều hối lớn nhất trái đất, tổng kiều hối 5 năm qua đã đạt 71 tỷ USD, tăng trưởng trung bình 6% mỗi năm.

Theo các chuyên gia, bất động sản luôn là nơi tới yêu thích của lượng kiều hối mỗi dịp cuối năm. Không chỉ do tâm lý “ăn chắc mặc bền” và “sông có cội, nước có nguồn” nó còn do giá đất tại VN vẫn thấp. Ông Nguyễn Văn Đính – Tổng thư ký Hội Môi giới Bất động sản cho biết, so sánh với các nước phát triển, tại những vị trí có đặc điểm tương đồng, giá bất động sản tại VN chỉ bằng 1/10. Mặt khác VN chưa bị tiến công thuế lũy tiến cho ngôi nhà thứ 2, thứ 3…

Trong các địa bàn đầu tư, Phú Quốc đang nổi lên như một ngôi sao “cũ nhưng mới”. PGS.TS Đinh Trọng Thịnh khẳng định: “Việc Phú Quốc lên TP như một trận mưa rào giữa hạn hán. Thị trường bất động sản Phú Quốc sẽ hưởng lợi lớn nhờ tín hiệu tích cực này”.

Theo ông Thịnh, khi Phú Quốc lên TP hồ đảo, quy hoạch về khu thị trấn văn minh là yêu cầu bắt buộc. Phú Quốc không thể tái diễn quá nhiều tình trạng phân lô bán nền như trước đây. Những khu thị trấn văn minh mới là xu hướng thế tất với sự ra đời của một TP hồ đảo như Phú Quốc khi nền kinh tế phát triển, thu nhập của từng lớp trung tâm lưu ngày càng tăng.

Chưa kể, xu hướng sống của những người dân và khách du lịch là không gian sống tiện ích, vừa an toàn, vừa đảm bảo tiêu chuẩn sống xanh – tinh khiết tại các khu thị trấn cao cấp. Với việc phục vụ đúng nhu cầu ở thực, nhu cầu đầu tư thực, các khu thị trấn sẽ trở thành lực hút lớn cho dòng tiền.

Đô thị cao cấp Meyhomes Capital Phú Quốc tại trung tâm phường An Thới.

thị trấn cao cấp Meyhomes Capital Phú Quốc tại trung tâm phường An Thới.

không dừng lại ở đó, theo TS. Nguyễn Văn Đính, định hướng phát triển của Phú Quốc cũng hướng tới hình ảnh của Singapore với 3 hệ thống liên kết là: phát triển thị trấn, du lịch và kinh tế. Khi phát triển KDL cao cấp, mang tính chuyên môn hóa thì cần chuỗi dịch vụ cung ứng nhiều chủng loại và chất lượng, trong đó có nhà ở cao cấp. Một phòng ban không nhỏ sẽ lựa chọn chỗ ở văn minh, đáng sống. Thậm chí, ngay cả với du khách, họ cũng muốn thuê một căn hộ trong khu dân cư để trải nghiệm văn hóa quý khách dạng địa.

vì thế, giới chuyên gia đều có chung nhận định, sự xuất hiện của dòng vật phẩm mới – thị trấn cao cấp là thế tất. Nó phục vụ nhu cầu thiết thực của tương lại TP đảo, song song mở ra thời cơ đầu tư. Lên TP, bất động sản nhà ở thị trấn cao cấp sẽ trở thành phân khúc có nhiều dư địa tăng trưởng khi bức tranh thị trấn Phú Quốc đang cần những “nét vẽ” mới.

Phú Quốc hiện có hiện có 3 dự án thị trấn đang được triển khai xây dựng, trong đó có Meyhomes Capital Phú Quốc. Theo chủ đầu tư, dự án có quy mô 300ha tại trung tâm phường An Thới, được quy hoạch văn minh, hạ tầng đồng bộ, không gian xanh và tiện ích phong cảnh lên tới 65% diện tích. Toàn bộ villa, shophouse, mini hotel được cấp sổ đỏ sở hữu lâu dài và trang bị giải pháp lọc nước tinh khiết tiêu chuẩn quốc tế từ thương hiệu ChungHo Nais – Hàn Quốc.

đón rước sự kiện Phú Quốc lên TP, dự án đang vận dụng chính sách ưu đãi: tặng khách hàng bộ trang sức xoàn (100 triệu đồng) và bộ giải pháp tổng thể về nguồn nước và năng lượng mặt trời cho ngôi nhà Việt” của Tập đoàn Tân Á Đại Thành (250 triệu đồng); chiết khấu 1% cho khách hàng thân thiết khi mua căn thứ 2; miễn phí dịch vụ cai quản 02 năm từ thời khắc bàn giao. Dự án cũng được nhà băng tương trợ cho vay tối đa 70% giá trị căn hộ, tương trợ lãi suất 0% trong 24 tháng, miễn phí trả nợ trước hạn trong thời kì tương trợ lãi suất…

Tâm Anh