Lý do bất động sản hút khách dịp cuối năm

Theo đại diện Đất Xanh Miền Trung, khi kinh tế toàn cầu chịu tác động Covid-19, bất động sản vẫn là kênh đâu tư an toàn và lợi nhuận tốt.

Nền kinh tế toàn toàn cầu đang chịu những tác động rõ rệt do dịch bệnh. Theo giới chuyên gia, thông thường, trong bối cảnh suy thoái, các tài sản có tính thanh khoản cao như tiền mặt, vàng được ưu tiên. Tuy nhiên, hiện nay, hàng chục nhà băng giảm lãi suất tiết kiệm tới mức chạm đáy và chưa có dấu hiệu tăng trở lại. Cùng với đó, giá vàng liên tục biến động trong nhiều tháng khiến nhà đầu tư hoang mang.

Ghi nhận xu hướng đầu tư bất động sản tăng trong những ngày qua, đại diện đơn vị cổ phần Đất Xanh Miền Trung cho biết, nhiều khách hàng cho rằng thu mua bất động sản trong thời kì này là cách đầu tư tham vọng và chiến lược. Sử dụng vốn thư thả rỗi để thu mua, giữ gìn và chờ thị trường đi lên sẽ mang lại lợi nhuận lớn hơn so với các lựa chọn đầu tư an toàn nhưng lợi nhuận thấp như gửi tiết kiệm, mua vàng. “Điều quan yếu là phải lựa chọn dự án bất động sản uy tín, pháp lý sáng tỏ”, vị đại diện này lưu ý.

polyad

One World Regency – khu thị trấn hạng sang diện tích 22ha với tổ hợp tiện ích phong phú, cao cấp.

Theo vị này, có 2 lý do bất động sản vẫn là kênh đâu tư hút khách. Thứ nhất, bất động sản đang trở lại mức giá thực. Trải qua thời kỳ tăng trưởng nóng, thị trường bất động sản năm 2020 đang trở lại với mức giá thực. Nhà đầu tư không nên kì vọng một cuộc giảm giá sâu hơn nữa trong tương lai để bắt đáy, bởi vì Covid-19 chỉ tác động nặng nề tới phân khúc mặt bằng thương nghiệp, văn phòng, nhà cho thuê, không khiến giá thị trường giảm sâu hơn. Cộng với việc nhà băng giảm lãi suất cho vay nên làn sóng bán tháo, giảm giá tài sản được ngăn chặn. Thị trường thời dịch bệnh vẫn vận hành ổn định.

Thứ nhì, sự khe khắt của thị trường tạo ra một cuộc thanh lọc, chỉ những dự án sáng tỏ, nhà đầu tư uy tín tồn tại, nổi trội. Pháp lý rõ ràng là vấn đề nhức nhối của không ít dự án bất động sản tại VN những năm qua. Vài năm trở lại đây, sự thắt chặt về mặt thủ tục pháp lý, giấy phép đã mang tới một cuộc sàng lọc. Những vật phẩm nhỏ lẻ, dự án không hoàn thiện bị loại bỏ. Còn lại đó những chủ đầu tư tiềm lực tài chính lớn, uy tín, vật phẩm tốt giúp nâng cao chất lượng thị trường, thú vị khách hàng.

Các sản phẩm bất động sản có chất lượng tốt sẽ hút khách.

Các vật phẩm bất động sản có chất lượng tốt sẽ hút khách.

Lấy ví dụ về ĐN, đại diện Đất Xanh Miền Trung cho rằng, bất động sản thương nghiệp, hotel bị tác động nặng nề vì dịch bệnh. Nhưng những dự án vi la, nhà phố thương nghiệp, tổ hợp khu thị trấn vẫn chứng tỏ sức hút của riêng mình, phục vụ nhu cầu đầu tư, an cư. Khi đề án khơi thông sông Cổ Cò được thông qua, thực hiện vào cuối 2020 này, cùng xu hướng mở rộng, dịch chuyển trung tâm TP ĐN về phía Đông Nam, những dự án có quy hoạch tốt ven sông Cổ Cò trở thành điểm sáng đón sóng đầu tư.

Dọc hơn 2km tại sông Cổ Cò, quận Ngũ Hành Sơn đang ngày càng thay da đổi thịt với hàng loạt dự án bất động sản, hứa hứa hẹn thay đổi dung mạo, cơ cấu kinh tế khu vực này những năm tới. Trong đó, Đất Xanh Miền Trung mang tới thị trường 3 dự án ven sông Cổ Cò với tính quy hoạch hoàn thiện, pháp lý sáng tỏ và hạ tầng, tiện ích tuyệt hảo gồm One River Villas, Tropical Palm và One World Regency.

Một sản phẩm tại dự án One River Villas.

Một vật phẩm tại dự án One River Villas.

One River Villas là dự án 36 căn vi la phong cách với vị trí đắt giá ngày mặt tiền đường Song Hào, mặt sau ven sông. One World Regency là đại dự án khu thị trấn cao cấp, sở hữu chuỗi tiện ích tuyệt hảo: Regal Food, Regal Mall trung tâm thương nghiệp, công viên tiêu khiển, tổ hợp sân thể thao đã hoàn thiện. Tropical Palm cách đó không xa, gần hồ và trên trục đường Lạc Long Quân hướng thẳng ra bờ hồ đẹp nhất châu Á. Ba dự án tạo thành tổ hợp các vật phẩm nhiều chủng loại, chất lượng của Đất Xanh Miền Trung, cung ứng hàng nghìn vật phẩm villa, shophouse, đất nền, có giá trị an cư và đầu tư cho thị trường.

Tâm Anh