Lợi ích của quảng cáo tại sân bay

Các thương hiệu có thể tận dụng tâm lý tích cực của hành khách tại sân bay, lưu lượng hành khách lớn cùng những vị trí đắc địa để tăng truyền bá.

Sân bay là một trong những vị trí quảng cáo tiềm năng nhờ lưu lượng hành khách lớn mỗi ngày. Sự phát triển của các đường bay mới và quy hoạch mở rộng quy mô một số sân bay lớn giúp vị trí này trở thành ngày càng thú vị hơn với các thương hiệu muốn tăng cường truyền bá tới đông đảo khách hàng.

Là một môi trường quảng cáo đặc thù, sân bay được tiến công giá là nơi dễ tiếp cận khách hàng tiềm năng khi phần lớn hành khách tới sân bay có tâm trạng tích cực, hào hứng, dễ tiếp thu thông tin xung quanh, khác lạ là từ những bảng quảng cáo.

Tâm lý khách hàng tích cực

Hành khách tại sân bay được cho là những khách hàng nhạy cảm với môi trường xung quanh, hào hứng và dễ tiếp thu khi đang ở trong một môi trường khép kín. phiên thực chất của hoạt động vận chuyển, du lịch khiến khách hàng thường xuyên trong trạng thái tâm lý tích cực. do vậy các thương hiệu quảng cáo tại sân bay có thời cơ tiếp cận những người sẵn sàng chào đón các thông điệp từ nhãn hàng và xem xét tới quảng cáo nhiều hơn.

Quảng cáo tại sân bay nhiều cơ hội tiếp cận đa dạng nhóm khách hàng mục tiêu. Ảnh: Goldsun Media.

Quảng cáo tại sân bay nhiều thời cơ tiếp cận nhiều chủng loại nhóm khách hàng mục tiêu. Ảnh: Goldsun Media.

Ngoài ra, môi trường sân bay khiến các khách hàng tiềm năng khi tới đây xa rời những thói quen trong cuộc sống hàng ngày, giúp họ đơn giản hướng tâm lý tích cực tới những thông tin mới, cùng với đó là tâm trạng đơn giản tiếp thu những điều mới mẻ. Kết quả phối hợp giữa nhì yếu tố trên là hành khách sân bay có nhiều tài năng hoan nghênh thông điệp thương hiệu vừa ghi nhớ thông điệp lâu hơn.

Trong môi trường sân bay khép kín, hành khách thường có thể vận chuyển tới những điểm giống nhau và dành thời kì kì vọng. Họ thường xem quảng cáo tại sân bay như một hình thức tiêu khiển và sẽ mong đợi tìm thấy thông điệp thích hợp.

Tại sân bay, các thương hiệu cũng có thời cơ tiếp cận với những nhóm khách hàng mục tiêu thường bị bỏ qua khi khách hàng quá bận rộn trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên việc họ có mặt tại sân bay, trong lúc làm thủ tục, kiểm tra bình yên, chờ ra cổng bay… sẽ là thời cơ tốt để thương hiệu truyền tải thông điệp tới nhóm đối tượng này.

Nhóm khách hàng có tài năng ra quyết định cao

Sân bay là nơi tập trung các chuyên gia, doanh nhân cấp cao trên đường tới và đi tới các cuộc họp kinh doanh. Tâm lý của những người này tập trung vào các sự kiện kinh doanh gần đây và sắp diễn ra. Những nhân vật quan yếu này có xu hướng tuyệt hảo với thông điệp phản ánh tư duy và ý tưởng của họ tại thời khắc đó. nhường nhịn như, các thương hiệu quảng cáo xuất hiện trong môi trường này còn có thể tăng tuyệt hảo về uy tín và chất lượng cao cấp của vật phẩm.

Ngoài ra, phần lớn nhóm khách hàng tới sân bay chính là nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu của các nhãn hàng khi toàn cầu hóa là một xu hướng thế tất. khác lạ nhóm khách hàng thường xuyên du lịch, công việc… cũng là nhóm khách hàng thường ưu tiên trải nghiệm sống chất lượng, do vậy cũng sẽ là nhóm khách hàng mục tiêu của nhiều nhãn hàng phong cách sống.

Hành khách tại sân bay dễ tiếp cận và ghi nhớ thông điệp từ thương hiệu do nhiều yếu tố tâm lý. Ảnh: Goldsun Media.

Hành khách tại sân bay dễ tiếp cận và ghi nhớ thông điệp từ thương hiệu do nhiều yếu tố tâm lý. Ảnh: Goldsun Media.

Tăng doanh số cho vật phẩm bán tại sân bay

Một trong những lợi ích chính của quảng cáo tại sân bay là tương trợ tăng doanh số hiệu quả cho những nhãn hàng có vật phẩm bán ngay tại sân bay. Việc tăng cường thông tin về vật phẩm với khách hàng giúp họ nhận diện và phát sinh nhu cầu sở hữu vật phẩm, hoặc phục vụ nhu cầu thông tin cho những khách hàng đang tìm kiếm vật phẩm thích hợp tại sân bay.

Đại diện Goldsun Media, một đơn vị cung ứng dịch vụ quảng cáo tại sân bay cho biết, từ khi triển khai hình thức này, các bảng quảng cáo của đơn vị này tại sân bay hầu như luôn kín lịch, nhất là thời đoạn cuối năm.

“Các thương hiệu có thể tạo ra các hoạt động tùy chỉnh đã mắt với thông điệp không thể bỏ qua và phân phối thông điệp tuyệt vời phục vụ kỳ vọng cao của người tiêu sử dụng và hành vi mua sắm của họ trong môi trường giá trị cao này”, đại diện Goldsun Media nói.

Vào mùa cao điểm vận chuyển cuối năm 2020, các vị trí quảng cáo trong sân bay càng trở thành thú vị hơn với các nhãn hàng. Đây được xem là thời cơ tốt để nhãn hàng tăng tương tác, tiếp cận với khách hàng mục tiêu ở mọi phân khúc từ phổ thông tới cao cấp.

Vũ Khánh