Loạt giải pháp giúp Grab nhận vinh danh vật phẩm sáng tạo

Grab nhận vinh danh vật phẩm sáng tạo nhờ xây dựng siêu ứng dụng “tất cả trong một” và liên tục đưa ra các sáng kiến phục vụ số đông.

Giải thưởng Tech Awards 2020 dành cho các vật phẩm và ứng dụng sáng tạo ngày 8/1 ở TP HCM đã xướng tên Grab vì những thay đổi tạo tác động mạnh mẽ trong số đông năm 2020. Là một trong những siêu ứng dụng trước tiên tại VN, Grab đã liên kết hiệu quả hàng chục triệu người sử dụng và các đối tác tài xế, siêu thị, quán ăn, siêu thị, sạp hàng tại chợ truyền thống… thông qua các dịch vụ nhiều chủng loại dựa trên nền tảng công nghệ. Khởi đầu là dịch vụ đặt xe, siêu ứng dụng này đã mở rộng thêm nhiều dịch vụ khác như giao hàng, giao đồ ăn, đi chợ, tính sổ di động hợp tác với Moca… để trở thành một HST toàn diện phục vụ nhu cầu hằng ngày của một phần tư dân số VN.

Đại diện Grab nhận vinh danh sản phẩm startup tại Tech Awards 2020. Ảnh: Tech Awards.

Đại diện Grab nhận vinh danh vật phẩm startup tại Tech Awards 2020. Ảnh: Tech Awards.

Loạt giải pháp công nghệ thiết thực cho người sử dụng

Để mang lại trải nghiệm tốt cho người sử dụng, doanh nghiệp liên tục đầu tư để xây dựng một nền tảng tối ưu. Những gì người sử dụng thấy trên màn hình smartphone đơn giản là một chu trình đặt xe và hoàn thành chuyến đi của khách và tài xế, nhưng ẩn sâu là cả một hệ thống phức tạp. do vậy, Grab phải cập nhật và ứng dụng các công nghệ mới thường xuyên để phân tích khối lượng dữ liệu lớn liên quan tới xu hướng thị trường, thói quen tài xế của tài xế, nhu cầu của người sử dụng, tính năng tối ưu hoá cung đường, các tính năng an toàn trên ứng dụng…

Đáng xem xét ngay từ tháng 3/2020 khi Covid-19 bùng phát tại VN, Grab đã triển khai tính năng GrabMart giúp phục vụ nhu cầu mua sắm thực phẩm, nhu yếu phẩm an toàn cho người sử dụng. Theo đó người sử dụng có thể tìm kiếm và chọn mua các loại thực phẩm đóng hộp, thức ăn chế biến sẵn, trái cây tươi, thức uống đóng chai, rau củ quả từ các đối tác liên kết là các siêu thị tiện lợi, chuỗi siêu thị bán lẻ, siêu thị.

Đơn hàng sẽ được gửi trực tiếp tới máy nhận đơn của các thương nhân liên kết với GrabMart. Đối tác tài xế nhận đơn hàng GrabMart chỉ cần tới siêu thị, báo số đơn, chờ nhận hàng và giao hàng, lược bỏ các quy trình ghi nhớ đơn hàng, mua hộ, tính sổ thủ công, rút ngắn đáng kể thời kì thực hiện đơn hàng.

không những thế, Grab triển khai phương thức giao hàng gián tiếp (Contactless Delivery) dành cho dịch vụ GrabFood, giảm thiểu xúc tiếp trực tiếp giữa đối tác tài xế với khách hàng. Siêu ứng dụng này cũng khuyến khích khách hàng tính sổ đơn hàng trực tuyến thông qua ví Moca ngay trên ứng dụng hoặc qua thẻ tín dụng để hạn chế tối đa sự xúc tiếp giữa khách hàng với đối tác tài xế.

tới tháng 12/2020, Grab tiếp tục thể hiện dấu ấn tiền phong khi triển khai sáng kiến số hóa chợ truyền thống, tương trợ các tiểu thương tại các chợ truyền thống khắp cả nước chuyển sang kinh doanh trên nền tảng trực tuyến của GrabMart, từ đó có thể tiếp cận thêm lượng khách hàng mới và tận dụng nền tảng giao hàng rộng khắp của Grab để duy trì hoạt động kinh doanh trong thời đoạn chung mới.

Dịch vụ đi chợ hộ GrabMart và mua hàng hộ GrabAssistant hỗ trợ đắc lực cho người dùng trong giai đoạn Covid-19. Ảnh: Grab.

Dịch vụ đi chợ hộ GrabMart và mua hàng hộ GrabAssistant tương trợ đắc lực cho người sử dụng trong thời đoạn Covid-19. Ảnh: Grab.

Việc số hóa chợ truyền thống cũng tạo thêm thời cơ thu nhập cho đối tác tài xế, thêm lựa chọn mua lương thực, thực phẩm và hàng hóa thiết yếu cho khách hàng, nhất là trong mùa mua sắm cuối năm và dịp Tết Nguyên đán sắp tới. Sáng kiến này là một phần trong lộ trình thực hiện sứ mệnh “Grab vì số đông” với mục tiêu góp phần xúc tiến sự phát triển của nền kinh tế số và mang tới những thay đổi tích cực về kinh tế – xã hội.

Ngoài ra, hãng cũng bắt tay với Moca để không chỉ mang lại sự thuận tiện cho người sử dụng, nhưng còn góp phần xúc tiến xu hướng tính sổ không sử dụng tiền mặt. Qua hợp tác chiến lược giữa nhị bên, chỉ trong một năm qua, Moca đã có thêm 2,5 triệu người sử dụng mới, 26 nhà băng liên kết trực tiếp giúp tiếp cận 94% người sử dụng sở hữu thẻ ATM tại VN. Hiện tỷ trọng giao du không sử dụng tiền mặt qua Moca trên Grab đạt 43%, trong đó riêng dịch vụ GrabMart có tỷ trọng giao du không sử dụng tiền mặt tới 70%.

Những sáng kiến công nghệ tương trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ

Nhằm tăng mạnh những sáng kiến tương trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) trên nền tảng trực tuyến, Grab triển khai chương trình Hội chủ shop VIP GrabExpress với mục tiêu tương trợ các chủ shop là đối tác của GrabExpress và khí cụ cai quản quảng cáo trên ứng dụng GrabMerchant dành cho đối tác siêu thị, quán ăn GrabFood. nhị sáng kiến này giúp các SME tăng mức độ hiển thị trên nền tảng trực tuyến, thu hút thêm khách hàng để từ đó tăng thời cơ doanh thu. Đây là một phần trong cam kết lâu dài của Grab nhằm tương trợ chuyển đổi số cho các SME, góp phần giúp họ khắc phục phức tạp do Covid-19 gây ra và đóng góp vào quá trình phục hồi kinh tế – xã hội.

Cụ thể, chương trình Hội chủ shop VIP GrabExpress mở màn được triển khai từ cuối tháng 9/2020 nhằm mang tới những ưu đãi giá trị cho các chủ shop là đối tác của GrabExpress. tới tháng 11/2020, hội đã thu hút hơn 24.000 thành viên là các chủ siêu thị kinh doanh trực tuyến tới từ nhiều chủng loại ngành hàng như thức ăn, thời trang, in ấn, giày dép… Cũng theo dữ liệu vào tháng 11/2020, số lượng đơn hàng GrabExpress của một số chủ shop tăng tới hơn 30% sau khi tham gia các hoạt động trong hội.

Trong khi đó khí cụ cai quản quảng cáo trên GrabMerchant mở màn triển khai từ ngày 30/11 dành cho các siêu thị, quán ăn là đối tác của GrabFood. Với khí cụ này, đối tác GrabFood có thể tự tạo một quảng cáo cho riêng siêu thị, tự theo dõi hiệu suất quảng cáo và tự điều chỉnh quảng cáo dựa trên ngân sách, nhu cầu của mình ngay trong ứng dụng GrabMerchant. Qua đó, có thêm thời cơ thu hút khách hàng và tăng trưởng doanh thu.

Bà Nguyễn Thái Hải Vân - Giám đốc Điều hành Grab Việt Nam trao quà cho đối tác tài xế. Ảnh: Grab.

Bà Nguyễn Thái Hải Vân – tổng giám đốc Grab VN trao tiến thưởng cho đối tác tài xế. Ảnh: Grab.

Bà Nguyễn Thái Hải Vân – tổng giám đốc Grab VN san sẻ, các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang chịu tác động nặng nề do Covid-19, nhưng lại chưa có đủ kinh nghiệm và khí cụ quan yếu để chuyển đổi số và thích ứng với môi trường kinh doanh đang chuyển đổi không ngừng. do vậy, ưu tiên hàng đầu của doanh nghiệp này là tương trợ các đối tác ứng dụng công nghệ để số hóa mạnh mẽ hơn, tăng mức hiển thị trực tuyến và cải thiện hoạt động kinh doanh.

“Chúng tôi tin rằng đây là những sáng kiến hiệu quả để mang lợi ích của chuyển đổi số tới với ngày càng nhiều người dân, góp phần tích cực vào quá trình phục hồi kinh tế – xã hội của non sông”, bà Hải Vân khẳng định.

Nỗ lực thực hiện sứ mệnh ‘Grab vì số đông’

Đại diện Grab VN cũng cho biết ngay từ ngày đầu xây dựng, ứng dụng này đã đặt ra sứ mệnh liên tục ứng dụng và cải tiến công nghệ để giải quyết những phức tạp, thử thách trong cuộc sống của người dân.

Grab không chỉ tạo một vật phẩm công nghệ giúp liên kết khách hàng và nhà cung ứng dịch vụ, hàng hóa nhưng còn góp phần giúp tận dụng tối đa tài nguyên thư thả rỗi trong xã hội để tạo ra giá trị, giảm chi tiêu giao du trong hoạt động kinh tế, giúp tăng tính hiệu quả của nền kinh tế, khi rút ngắn tối đa thời kì và chi tiêu giao du giữa người mua và người bán.

Siêu ứng dụng cũng tạo thời cơ nâng cao thu nhập trực tiếp cho hàng trăm ngàn đối tác tài xế ôtô và xe máy, tạo thời cơ ngày càng tăng thu nhập cho các đối tác nhà hàng, siêu thị, tiểu thương chợ truyền thống… song song cung ứng giải pháp số tương trợ các đối tác cai quản công việc kinh doanh hiệu quả.

Từ năm 2017, doanh nghiệp xây dựng một trung tâm nghiên cứu và phát triển tại TP HCM quy tụ những nhân tài công nghệ trong và ngoài nước nhằm nâng cao chất lượng và phát triển vật phẩm, dịch vụ. Trung tầm này song song hợp tác với các trường đại học tăm tiếng tại VN để xây dựng và triển khai các chương trình tập huấn về công nghệ cho sinh viên.

Xuất phát điểm là một startup với đầy phức tạp, thử thách, Grab thấu hiểu nhu cầu được đồng hành của số đông khởi nghiệp. Trong năm qua, doanh nghiệp này xúc tiến hoạt động thay đổi sáng tạo trong số đông khởi nghiệp công nghệ của VN bằng hàng loạt chương trình và sáng kiến. Trong đó, Grab đồng hành cùng các chương trình như Techfest, Startup Việt, Diễn đàn Quỹ đầu tư Khởi nghiệp Sáng tạo VN, Triển lãm thay đổi Sáng tạo VN (Vietnam Innovation Expo)… nổi trội là chương trình tăng tốc khởi nghiệp Grab Ventures Ignite phối hợp triển khai cùng Trung tâm thay đổi sáng tạo Quốc gia để nuôi dưỡng và phát triển HST khởi nghiệp công nghệ tại VN.

Đại diện Grab VN cho biết tính tới cuối năm 2019, doanh nghiệp này đã đầu tư 200 triệu USD vào VN và cam kết sẽ tiếp tục đầu tư thêm 500 triệu USD trong vòng 5 năm tới để góp phần phát triển nền kinh tế số và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

Minh Anh