List 10 vườn dâu Đà Lạt được du khách ‘tín nhiệm’ ghé thăm

Đã ghé tới Đà Lạt, ai cũng muốn được một lần check in và tự tay hái những quả dâu tây đỏ mọng đúng không các khách du lịch? Bài viết hôm nay Halo sẽ giới thiệu tới khách du lịch toplist 10 vườn dâu Đà Lạt uy tín cho các khách du lịch nhé!

1. Vườn dâu chú Hùng

Từ lâu vườn dâu chú Hùng đã là một trong những vườn dâu tây Đà Lạt uy tín, được rất nhiều du khách lựa chọn khi ghé thăm Đà Lạt. khách du lịch có thể tìm hiểu cả về dâu ta lẫn giống dâu Pháp quả lớn, đỏ mọng khi tới đây. Dâu được trồng ngay hàng thẳng lối, có phủ màng nhựa và có luống đi riêng để du khách có thể vận chuyển đơn giản. Mọi người vào tham quan chụp hình miễn phí, còn mua thì chú sẽ bán tại vườn luôn nha.

Điểm nổi trội:

Dâu nơi đây vừa được trồng ở ngoài trời, vừa được nuôi trồng cả trong khu nhà kính. Chính vì thế, khách du lịch có thể tham quan vườn cả trong những ngày mưa. Ngoài dâu thì ở vườn chú Hùng còn có một góc nhỏ có trồng cà chua bi cũng rất thú vị.

Vuon-dau-da-lat-vuon-dau-chu-Hung

Ảnh: @sinpiu

2. Đà Lạt Bunny Hill

nằm ở vị trí khá gần trung tâm TP, Bunny Hill là một trong những điểm cộng vì tiết kiệm được cho du khách khá nhiều thời kì vận chuyển. Dâu được nuôi trồng tại vườn theo phương thức thủy canh và dưới đất. Vì là giống dâu Nhật nên trái dâu của vườn khá thích mắt, mọng nước, vị ngọt nhạt thoải mái.

Điểm nổi trội:

Vườn dâu Đà Lạt Bunny Hill nằm trong khu trải nghiệm trang trại với các điểm nhấn khác như khu trang trại nuôi thỏ, chó, mèo. khách du lịch còn được trải nghiệm 1 ngày làm nông dân là như thế nào đấy!

Vuon-dau-da-lat-dalat-bunny-hill

Ảnh: @sưu tầm

3. Vườn Dâu Tây Minh Hải

nằm tại xã Tà Nung, vườn dâu Minh Hải với nhiều chủng loại các giống dâu từ: Monterey, Albion, Sweet Charlie… được anh chủ trồng theo phương pháp hữu cơ. Vườn đem tới cho khách hàng những quả dâu thơm ngon, siêu to, té dưỡng và khác lạ là an toàn nhé. Trong khu tham quan, vườn dâu có dàn treo 2 tầng . Khi vô vườn, khách du lịch được tham quan và ăn thử miễn phí. khách du lịch sẽ được anh chủ tiếp đón nhiệt tình bất kể khách du lịch đi 1 người hay nhóm đông người nè.

Điểm nổi trội:

nhiều chủng loại các giống dâu, anh chủ khôn cùng nhiệt tình, khách du lịch còn được thưởng thức ly nước dâu thơm tươi ngon chính tại khu vườn này nữa nhé!

Vuon-dau-da-lat-vuon-dau-tay-minh-hai

Ảnh: @sưu tầm

4. Vườn dâu Nguyễn Lâm Thanh

Vườn dâu Nguyễn Lâm Thanh Là cũng một trong những vườn dâu tây được trồng theo mô hình thủy canh giá thể. Dâu ở đây thuộc giống dâu New Zealand nên khá ngọt. Được trồng trên giàn thủy canh theo mô hình giá thể, không sử dụng bất kỳ loại thuốc trừ sâu nào. Dâu đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm các khách du lịch nhé!

Điểm nổi trội:

Những quả dâu giống New zealand chín đỏ mọng như “níu lòng” du khách. tới đây khách du lịch tha hồ hái và mua về với giá cả theo mùa nhưng không hề cao so với giá thị trường là bao.

Vuon-dau-da-lat-vuon-dau-nguyen-lam-thanh

Ảnh: @sưu tầm

5. Vườn dâu Biofresh

Với tổng diện tích lên tới 3ha nằm trong khuôn viên của KDL Hồ thở than, vườn dâu Biofresh là một trong những vườn dâu tây có diện tích lớn Đà Lạt. Dâu Pháp và Dâu Newzealand là nhì giống dâu được nuôi trồng nơi đây.

Nhắc tới Bio Fresh người ta sẽ nghĩ ngày tới đơn vị đi tiền phong trong việc đưa hệ thống trồng Dâu Tây bằng công nghệ thủy canh về VN của cặp vợ chồng anh Nghiêm Văn Minh và chị Nguyễn Bích Thủy. Dâu Tây ở đây được trồng trên giàn cao hơn mặt đất khoảng 1m, tất cả công việc tưới nước, bón phân đều được tự động hóa, đảm bảo không có thuốc bảo vệ thực vật.

Điểm nổi trội:

Ngoài dâu tây, nơi đây còn có vườn dưa và hoa phúc bồn tử. khách du lịch còn được người trồng dâu hướng dẫn cách trồng và chăm sóc dâu thủy canh nữa.

Vuon-dau-da-lat-vuon-dau-biofresh

Ảnh: @vukhanhlyy

Vườn hoa Cẩm tú cầu Đà Lạt, ‘bức tranh phố núi’ hiện lên đầy sức sống

6. Vườn dâu tây Đà Lạt sạch sẽ Bà Lan

Vườn dâu tây Đà Lạt sạch sẽ Bà Lan là một trong những vườn dâu tây nổi tiếng của Đà Lạt do quy cách nuôi trồng, chăm sóc. Vườn dâu tây Bà Lan được trồng toàn bộ trong nhà kính, thuộc quy trình chăm sóc khép kín, đảm bảo vệ sinh, an toàn và chất lượng cho đầu ra của vật phẩm.

Tuy được tham quan miễn phí và hái dâu tại vườn, nhưng chỉ trong khoảng thời kì nhất định là quy định của vườn dâu Đà lạt Bà Lan. thời kì có thể tự do hái dâu tại vườn là từ tháng 1 tới tháng 7. vì thế, khách du lịch có thể liên hệ với chủ vườn trước khi tới.

Điểm nổi trội:

Vườn dâu Bà Lan sở hữu vườn dâu tây sạch sẽ ứng dụng công nghệ với quy trình sinh sản khép kín (nhà kính, hệ thống tưới nhỏ giọt, chăm bón, thu hoạch…theo tiêu chuẩn VietGap)

Vuon-dau-da-lat-vuon-dau-ba-lan

Ảnh: @vuondaubalan

7. Vườn dâu Phước Lộc

Vườn dâu Đà Lạt Phước Lộc là nơi tới tham quan vườn dâu lý tưởng của Đà Lạt. Vườn hiện có 3 loại công nghệ cao cấp, New Zealand, Nhật khách du lịch dạng, Hàn Quốc. Dâu được trồng trên cao nên hoàn toàn an toàn và sạch sẽ sẽ để khách du lịch có thể thưởng thức ngay tại vườn nhé. Ghé thăm nơi đây, khách du lịch không chỉ có thời cơ chiêm ngưỡng những vườn dâu lúc lỉu quả thú vị, nhưng mà còn có thời cơ tham quan cả vườn cà chua với các giống nhiều chủng loại như: cà chua chocolate và cà chua cherry.

Nếu khách du lịch muốn mình tự hái dâu mang về thì hái thôi, hái được bao nhiêu chú chủ vườn dâu sẽ tính tiền bấy nhiêu.

Điểm nổi trội:

Ngoài vườn dâu, ở đây còn có một số loại cây thú vị như củ cải tí hon, dưa Nam Mỹ, vườn sen đá. Còn có rượu dâu, mức và dâu tằm sấy cho các khách du lịch thưởng thức và mua về nữa nhé!

Vuon-dau-da-lat-vuon-dau-ba-lan

Ảnh: @tam.maris

8. Vườn dâu Nhật tại Đà Lạt

Vườn dâu tây Đà Lạt này chủ yếu trồng dâu tây giống Nhật khách du lịch dạng. Dâu ở đây được trồng trên các giàn thủy canh, cách mặt đất tầm 1 mét. Những quả dâu Nhật to mọng, đỏ tươi thấp thoáng dưới những tán lá xanh mởn vững chắc sẽ khiến khách du lịch yêu thích.

Điểm nổi trội:

Ngoài vườn dâu, còn có vườn cà chua bi trĩu quả cùng nhiều loại rau xanh khác. khách du lịch có thể hái Dâu Tây tại vườn, hái cà chua và các vật phẩm rau, củ quả khác. Ở đây còn có bán nước cốt dâu và rượu dâu cho khách du lịch mua nữa nhé!

Vuon-dau-da-lat-vuon-dau-nhat

Ảnh: @h.nphuong

9. Vườn dâu hợp lực

Thuộc khu sinh thái hợp lực, vườn dâu hợp lực là một trong những vườn dâu Đà Lạt chất lượng cao với các giống dâu Pháp, dâu New Zealand. Dâu tây ở vườn được trồng theo phương pháp sinh vật học, không sử dụng các loại thuốc trừ sâu. Bên cạnh việc có thể hái dâu tại vườn, khách du lịch có thể mua các vật phẩm được chế biến từ dâu để làm tiến thưởng cho người thân, bằng hữu.

Điểm nổi trội:

Ngoài dâu tây, trong vườn còn trồng các loại cây khác như Phúc Bồn Tử (dâu rừng), cây Atiso và cà chua cherry… cho các khách du lịch tham quan nữa.

Vuon-dau-da-lat-vuon-dau-hiep-luc

Ảnh: @chubby.lht

10. Vườn dâu 88

Khác với những phương pháp trồng thủy canh thường có giá cao, Vườn dâu 88 được chủ vườn trồng dâu theo phương pháp truyền thống. Dâu được trồng thành từng luống dưới đất. Cách này tiết kiệm tiêu dùng hơn. Du khách tới đây có thể vận chuyển, tạo dáng chụp hình thoải mái, không gian đúng kiểu làng quê “cây nhà lá vườn” luôn nhé! tới vườn dâu 88, du khách được tự hái dâu và thưởng thức tại chỗ. khách du lịch cũng có thể hái dâu mua về theo hướng dẫn nhiệt tình của chủ vườn.

Điểm nổi trội:

Dâu ở đây có vị hơi chua nhẹ, thích hợp nếu khách du lịch là du khách không quá hảo ngọt.

Vuon-dau-da-lat-vuon-dau-88

Ảnh: @tsuki.1208

Trên đây là Top 10 vườn Dâu Tây Đà Lạt uy tín dành cho khách du lịch khi ghé thăm Đà Lạt. Halo chúc khách du lịch có chuyến tìm hiểu trải nghiệm tại Đà Lạt nhiều thú vị và nụ cười nhé!

nơi mới toanh này sẽ khiến khách du lịch “sống ảo mỏi tay không chán”

Trả lời