Liệu Huawei sẽ thử thách Tesla

So với các nhà sinh sản ôtô thông thường, Huawei có nhiều năng lực nghĩ xa hơn và tạo ra các vật phẩm sáng tạo như Tesla.

Có rất nhiều doanh nghiệp Trung Quốc như Xpeng do Alibaba hậu thuẫn cho tới đối tác Li Auto của Nvidia,… đều muốn sao chép thành công của Tesla và đón đầu cuộc cách mệnh công nghiệp xe điện. Nhưng kẻ thử thách thực sự có thể là Huawei Technologies – gã khổng lồ viễn thông đang ở trung tâm của cuộc xích mích công nghệ Mỹ – Trung.

“Nếu nhìn vào giá cổ phiếu Tesla, quý khách sẽ biết tương lai của ôtô nằm ở đâu”, Xu Zhijun, chủ toạ luân phiên của Huawei, nói trong một bài phát biểu trước công chúng vào năm 2019. Vào ngày 1/9, vốn hóa thị trường của Tesla đã vượt 500 tỷ USD, lớn hơn Ford, General Motors, Daimler, Volkswagen và Toyota cộng lại.

Ông Xu là một trong nhiều chuyên gia cho rằng Tesla đang tiền phong trong cuộc cách mệnh công nghiệp ôtô tiếp theo, chạy bằng điện và trí tuệ nhân tạo (AI), dẫn tới sự thay đổi cơ quý khách dạng trong xây dừng xe hơi và cấu trúc của ngành.

Hơn thế, bình luận của ông cũng làm sáng tỏ trọng tâm kinh doanh tiếp theo của Huawei khi hãng này phải vật lộn với các lệnh trừng trị Mỹ đang bóp nghẹt các mảng kinh doanh cốt lõi.

Việc Huawei chuyển sang nghiên cứu công nghệ liên quan tới ôtô mở đầu từ năm 2013, khi doanh nghiệp lặng lẽ xây dựng đơn vị phát triển các ứng dụng ôtô trên nền Internet. Tháng 4/2019, doanh nghiệp xuất hiện lần trước tiên tại triển lãm ôtô quốc tế Thượng Hải, tuyên bố kế hoạch trở thành nhà cung ứng phụ tùng ôtô. Một tháng sau, Huawei lập đơn vị kinh doanh ôtô, tập trung vào các giải pháp xe thông minh.

Hoạt động kinh doanh ôtô của Huawei bao gồm 5 phân khúc: tài xế thông minh, nền tảng buồng lái thông minh, mạng thông minh, điện thông minh và dịch vụ đám mây. Các hoạt động được giám sát chung bởi vì đơn vị ôtô thông minh của Huawei và hàng ngũ kinh doanh tiêu sử dụng, giúp liên kết các ứng dụng ôtô với các dịch vụ dựa trên di động khác của Huawei.

Một chiếc Porsche Panamera điều khiển bởi Huawei Mate 10 Pro tại  Mobile World Congress 2018 ở Barcelona, Tây Ban Nha. Ảnh: Caixin

Một chiếc Porsche Panamera điều khiển bởi vì Huawei Mate 10 Pro tại Mobile World Congress 2018 ở Barcelona, Tây Ban Nha. Ảnh: Caixin

Mặc dù người sáng lập kiêm chủ toạ Nhậm Chính Phi đã nhắc lại rằng, Huawei không có kế hoạch sinh sản ôtô, nhưng doanh nghiệp đã xây dựng năng lực để sinh sản mọi thứ quan yếu cho ôtô thông minh. “bất kỳ điều gì nhưng Tesla có thể làm, chúng tôi có thể làm”, Xu nói trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 10.

Một người thân cận với doanh nghiệp cho biết, Huawei đặt mục tiêu trở thành nhà cung ứng một cửa tất cả ứng dụng và phần cứng cho ôtô thông minh và tìm vị trí thống lĩnh trong ngành. Người này cho biết sẽ chỉ có nhị hoặc ba doanh nghiệp như vậy trên toàn cầu.

Các nguồn tin cho biết, Huawei đã ráo riết tuyển dụng nhân tài từ các nhà cung ứng ôtô lớn như Robert Bosch GmbH (Bosch) của Đức. Nếu cần, Huawei có thể nhanh chóng xây dựng một đội quân hàng nghìn chuyên gia.

Giữa tháng 8, Huawei lặng lẽ sửa đổi đăng ký kinh doanh, xẻ sung lĩnh vực nghiên cứu, sinh sản – kinh doanh phụ tùng ôtô và hệ thống tài xế thông minh. Đầu tháng 9, Huawei tiết lộ phiên quý khách dạng 2.0 của hệ điều hành (OS) riêng cho smartphone thông minh mới của Huawei từ năm sau.

Là một giải pháp thay thế Android của Google theo lệnh cấm kinh doanh của Mỹ, hệ điều hành Harmony đã được thiết đặt trong nền tảng buồng lái thông minh HiCar của Huawei, cho phép mọi người điều khiển hồ hết công dụng tự hành trên xe của họ thông qua smartphone Huawei.

Huawei cần mảng ôtô vì các mảng kinh doanh vũ trang viễn thông và smartphone di động phải đương đầu với những thử thách trên toàn cầu. Lệnh cấm của chính quyền Trump có hiệu lực mới đây đã cắt đứt nguồn cung ứng nước ngoài về chất bán dẫn, ứng dụng và các vật liệu khác, vốn là chìa khóa sức mạnh cho smartphone di động và các trạm 5G của Huawei.

Huawei muốn làm mọi thứ liên quan tới silicon trong ôtô, một người thân cận với doanh nghiệp cho biết. Những doanh nghiệp khác trong ngành ôtô đang theo dõi nghiêm nhặt. “Huawei có thể trở thành phiên quý khách dạng Bosch của Trung Quốc” và gây ra mối đe dọa đối với các nhà cung ứng ôtô lớn khác, CEO một nhà sinh sản ôtô hàng đầu bình luận.

Chen Yudong, chủ toạ Bosch Trung Quốc, cho biết Huawei là một doanh nghiệp mới gia nhập, có thể là đối tác của Bosch cũng như đối thủ cạnh tranh tiềm năng. Các nhà sinh sản ôtô lo ngại rằng Huawei sau rốt sẽ chế tạo ôtô của riêng mình.

“Trước đây họ nói rằng sẽ không sinh sản smartphone di động. Trong quý II, Huawei đã trở thành nhà sinh sản smartphone thông minh lớn nhất trái đất, vượt qua Samsung và Apple, sau 17 năm họ mở đầu kinh doanh smartphone di động”, một CEO ngành ôtô ví dụ.

Một chuyên gia cao cấp trong ngành cho biết, ngành công nghiệp ôtô phải đương đầu với những thay đổi chưa từng có trong 2-3 năm tới, khi AI và công nghệ tài xế tự động được triển khai. Cai Jianyong, Giám đốc công nghệ mảng ôtô của Huawei, cho biết, quá trình chuyển đổi yêu cầu một kiến trúc kỹ thuật số mới để thống trị hệ thống phức tạp và đảm bảo tính an toàn và tương thích. Ông tuyên bố Huawei đã sẵn sàng kỹ trước té rẽ đó.

Sự sẵn sàng lâu dài

Huawei đặt mục tiêu vào công nghệ ôtô dựa trên Internet vào năm 2013, khi xe điện trở thành điểm nóng đầu tư ở Trung Quốc. Các chính sách tương trợ của chính phủ đã khuyến khích đầu tư tràn vào lĩnh vực này. Tin đồn rằng Huawei sẽ chế tạo ôtô đã xuất hiện trong nhiều năm, mặc dù ông Nhậm Chính Phi liên tục phủ nhận.

Xu nói với giới truyền thông vào năm 2019 rằng đã không có sự nhất trí trong nội bộ Huawei vào cuối năm 2018 về việc liệu doanh nghiệp có nên tăng cường hơn nữa vào thị trường ôtô hay không. Richard Yu, tổng giám đốc mảng tiêu sử dụng Huawei, là một trong những người ủng hộ kinh doanh ôtô điện.

Trong một cuộc phỏng vấn năm 2019, ông Nhậm Chính Phi cho biết “Huawei sẽ không bao giờ chế tạo ôtô” nhưng sẽ tập trung vào hoạt động kinh doanh cốt lõi và không xâm nhập vào các lĩnh vực không thể cạnh tranh hiệu quả.

Lúc đó, Huawei cho rằng thời khắc cho ôtô thông minh vẫn chưa sẵn sàng và doanh nghiệp nên tiếp tục tập trung vào các mảng kinh doanh điện tử và truyền thông, tránh cạnh tranh trực tiếp với các nhà cung ứng phụ tùng ôtô, các nguồn tin cho biết.

Nhưng cố chấp tuyên bố, Huawei đã nhanh chóng tăng cường phát triển ứng dụng ôtô và mô-đun điện tử có thể trang bị cho các phương tiện liên lạc với công nghệ truyền thông không dây 5G của Huawei. Vào tháng 5, Huawei hợp tác với 18 nhà sinh sản ôtô Trung Quốc về ứng dụng 5G cho ôtô, bao gồm FAW Group, Chang’an Automobile, SAIC Motor, BAIC Group và BYD Auto.

Tính tới tháng 9, hơn 150 mẫu xe do 20 nhà sinh sản ôtô đã sử dụng nền tảng buồng lái thông minh HiCar của Huawei, tương tự như CarPlay của Apple và Android Auto của Google. Huawei cho biết số lượng mẫu xe sẽ vượt 500 vào 2021.

Dự án N61

Huawei đang tiến tới chế tạo ôtô bằng cách hợp tác với BAIC BluePark New Energy Technology, đơn vị sinh sản ôtô điện của Tập đoàn BAIC. Mẫu xe trước tiên do nhị doanh nghiệp đồng phát triển được gọi là N61. quý khách dạng thử nghiệm sẽ mở đầu vận chuyển trên đường vào cuối năm 2020 và tung ra thị trường vào quý IV năm sau.

Liu Yu, Tổng giám đốc BAIC BluePark, cho biết N61 hoàn toàn ứng dụng các giải pháp ứng dụng và phần cứng của Huawei cho ôtô thông minh và có thể hoạt động ở cơ chế tự chủ level 4, tức thị tự lái hoàn toàn có điều kiện.

Quan hệ đối tác của Huawei với BAIC BluePark mở đầu cuối năm 2018 và được mở rộng thành hợp tác kinh doanh toàn diện tháng 1/2019. nhị doanh nghiệp xây dựng một phòng thí nghiệm, tự chịu một phần phung phí nghiên cứu và sẽ san sẻ doanh thu dựa trên đóng góp đầu vào.

Một nguồn tin của BAIC cho biết, Huawei đang trông đợi vào dự án N61 để tạo ra một hệ thống tiêu chuẩn nhằm ứng dụng cho các nhà sinh sản ôtô khác. Theo các tài liệu của BAIC, hệ thống tài xế tự hành của Huawei vận hành nhờ nhị chip Ascend AI cao cấp. Cấu hình phần cứng hệ thống này cao cấp hơn so với Tesla Model 3.

Một người thân cận với Huawei cho biết, doanh nghiệp có đủ dự trữ chip để tương trợ nghiên cứu ôtô và sinh sản quy mô nhỏ cố chấp lệnh cấm thương nghiệp của Mỹ.

Kẻ thay đổi cuộc chơi

hồ hết người trong ngành được Caixin phỏng vấn cho biết, họ nghĩ Huawei có năng lực trở thành một doanh nghiệp lớn trong ngành công nghiệp ôtô. doanh nghiệp này có thể trở thành nhà cung ứng nền tảng công nghệ được sử dụng phổ thông cho ngành, như hệ điều hành Android cho smartphone thông minh, họ nói.

Một CEO doanh nghiệp ôtô cũng cho rằng, Huawei đang làm mọi thứ liên quan tới ôtô thông minh nhưng sẽ tìm ra phần giá trị nhất để tập trung vào, đó có thể là hệ điều hành và chip. So với các nhà sinh sản ôtô thông thường, đang tìm kiếm sự chuyển đổi trong kỷ nguyên ôtô thông minh, Huawei có nhiều năng lực nghĩ xa hơn và tạo ra các vật phẩm sáng tạo như Tesla, một nguồn tin trong ngành ôtô cho biết.

Theo các chuyên gia, điều quan yếu là Huawei sẽ xúc tiến chiến lược của mình như thế nào và thăng bằng mối quan hệ đối tác với các doanh nghiệp ôtô, khi mọi người lo ngại về tham vọng hơn là năng lực của họ.

Một người thân cận với Huawei cho biết, các nhà sinh sản ôtô đều có cảm xúc lộn lạo khi làm việc với Huawei. Một mặt, họ muốn nắm lấy công nghệ của Huawei, nhưng mặt khác lại do dự trong việc tăng cường quan hệ đối tác vì lo ngại rằng doanh nghiệp này sẽ trở thành một mối đe dọa tiềm tàng.

Các nhà phân tích trong ngành cho hay, họ kỳ vọng đợt bùng nổ chế tạo ôtô tiếp theo sẽ diễn ra trong 2-3 năm nữa khi ngành công nghiệp chuyển đổi để ứng dụng mức độ thông minh cao hơn, một thời cơ nhưng Huawei có thể khai thác.

Phiên An (theo Caixin)