Liên minh DTS san sẻ chiến lược bứt phá tăng trưởng

Chương trình “Growth Hacking – Bí quyết tăng trưởng đột phá cho startup” đã diễn ra hôm 19/1 với những san sẻ tuyệt vời từ ông Leon Trương – chủ toạ DTS.

Dưới tác động của Covid-19, nền kinh tế – xã hội trải qua thời đoạn khủng hoảng và đang dần hồi phục. Trong thời kì tới, doanh nghiệp vẫn phải đương đầu với những diễn biến khó lường khi dịch bệnh chưa hoàn toàn dứt. Vì vậy, để chủ động ứng phó và tăng trưởng là bài toán khó với doanh nghiệp, nhất là các startup. Trong bối cảnh đó, doanh nghiệp cần biết cách nắm bắt thời cơ để bứt phá tăng trưởng.

Năm 2021, VN dự kiến đón làn sóng khởi nghiệp nở rộ với nhiều chủng loại lĩnh vực khác nhau. Chương trình “Growth Hacking” nhằm san sẻ một số giải pháp tăng trưởng đột phá cho hoạt động khởi nghiệp.

Mở đầu chương trình, ông Leon Trương – chủ toạ DTS giới thiệu tổng quan bối cảnh thị trường và chuyển đổi số năm 2020. Trong những năm gần đây, tiêu sử dụng trực tuyến ngày càng phổ quát và trở thành xu hướng thế tất. Vì vậy, doanh nghiệp truyền thống muốn duy trì hoạt động và tồn tại trong thời đoạn này buộc phải tiếp cận với phương thức mua bán, phân phối tân tiến để phục vụ nhu cầu thị trường.

Trước khi mở màn Growth Hacking cần nắm tứ yếu tố quan yếu gồm khái niệm, đo lường, quản trị và kiểm soát. Khái niệm này với mỗi doanh nghiệp hoàn toàn khác nhau, phụ thuộc vào mục tiêu và định hướng riêng của doanh nghiệp sau khi thống nhất các chỉ số KPI ở mỗi thời đoạn, mỗi tháng, mỗi quý hay mỗi năm. Từ khái niệm, doanh nghiệp đưa ra tiêu chuẩn và chỉ số đo lường cụ thể để đơn giản thống trị, kiểm soát và tiến công giá véc tơ vận tốc tức thời tăng trưởng.

Ông Leon Trương trong buổi chia sẻ về Growth Hacking ngày 19/1. Ảnh: DTS.

Ông Leon Trương trong buổi san sẻ về Growth Hacking ngày 19/1. Ảnh: DTS.

Theo ông Leon Trương, “Growth Hacking” đơn giản là làm điều gì đó tạo nên sự khác nhau, tìm ra giá trị và mang lại kết quả tốt hơn so với phổ quát. Chiến lược này được phân thành nhiều level khác nhau giúp chúng ta hệ thống hóa và đơn giản triển khai, song song tương trợ các đối tượng khác triển khai.

khác lạ đối với doanh nghiệp khởi nghiệp, cần xác định yếu tố muốn xúc tiến tăng trưởng trước tiên là gì, liệt kê các chỉ số liên quan và phương pháp đo lường chỉ số, những khí cụ quản trị đo lường như nhân lực, máy móc vũ trang, ứng dụng… Đây là nền tảng cơ quý khách dạng và quan yếu đối với các startup khi sẵn sàng chiến lược bứt phá tăng trưởng.

Trong phần tiếp theo chương trình, ông Leon Trương san sẻ kinh nghiệm thực chiến “Growth Hacking” tại các doanh nghiệp, tạo tăng trưởng đột phá đơn giản hơn thông qua xác định chân dung khách hàng, thói quen và nhu cầu của khách hàng. Tương tự, khi ứng dụng khái niệm này tại sàn thương nghiệp điện tử, mở màn tìm hiểu mô hình kinh doanh, xác định nguồn doanh thu và đưa ra các chỉ số đo lường tương ứng giúp cho doanh nghiệp tăng trưởng và đột phá doanh thu. Đối với các starup, quy trình này sẽ là giải pháp hiệu quả tương trợ cho quá trình tăng tốc.

“Growth Hacking” không chỉ vận dụng cho các doanh nghiệp công nghệ hay ứng dụng kỹ thuật vào hoạt động doanh nghiệp, nhưng đây là phương pháp nhằm giúp cho doanh nghiệp thực hiện và đạt hiệu quả kinh doanh tốt hơn nhiều lần so với phổ quát. Quá trình này yêu cầu sự nhẫn nại và đầu tư về thời kì, công sức để tìm ra giải pháp tăng trưởng trong thời kì ngắn với ngân sách hạn chế.

khác lạ, trong thời kỳ công nghệ 4.0, doanh nghiệp muốn tăng trưởng và có nguồn doanh thu lớn thì buộc phải triển khai kênh bán hàng trực tuyến, tăng năng lực tiếp cận mọi đối tượng khách hàng, nhất là khi đối tượng khách hàng trực tuyến ngày càng tăng mạnh.

“Chuyển đổi số – ứng dụng công nghệ trong quá trình thống trị và vận hành doanh nghiệp là giải pháp thế tất đối với doanh nghiệp quy mô lớn nhỏ và startup. Doanh nghiệp phải thay đổi chiến lược kinh doanh để thích ứng với xu hướng, sự thay đổi giúp doanh nghiệp tạo ra giá trị cho khách hàng và cho chính mình”, ông Loen Trương nói.

Từ những nghiên cứu và trải nghiệm thực tế, ông chỉ ra ba bí quyết bán hàng thành công trên sàn thương nghiệp điện tử, nơi mua bán phổ quát hiện nay. trước tiên, doanh nghiệp cần xây dựng mối quan hệ tốt với sàn, từ đó sẽ được tương trợ tăng nhanh lượng truy cập và chương trình tiếp thị giúp doanh nghiệp bán hàng tốt, doanh thu tốt.

Kế tiếp, doanh nghiệp phải hiểu mục tiêu và định hướng của sàn, cụ thể sàn đang tập trung vào vật phẩm thuộc ngành hàng nào, vật phẩm có giá cạnh tranh ra sao, vật phẩm của doanh nghiệp nào vận hành tốt… sau rốt, doanh nghiệp cần thông đạt các chương trình và chiến dịch bán hàng của sàn, dựa trên đó để xây dựng chiến lược bán hàng thích hợp cho doanh nghiệp mình.

Những nội dung được san sẻ nhận sự quan tâm từ người tham gia, bao gồm các startup. Cuối chương trình là phần trao đổi sôi nổi giữa chuyên gia từ Liên minh chuyển đổi số DTS và đồng đội doanh nghiệp, giúp người tham gia hiểu rõ “Growth Hacking” và có thể ứng dụng cho hoạt động khởi nghiệp, kinh doanh.

Vũ Khánh