Lazada tương trợ 150.000 doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyển đổi số

Lazada xúc tiến doanh nghiệp vừa và nhỏ kinh doanh trực tuyến bằng các gói kích cầu kinh tế, tương trợ công nghệ và tài chính.

Trong phạm vi Hội nghị và Triển lãm toàn cầu số ITU Digital World 2020, phiên thảo luận trực tuyến “Why VN” (vì sao VN) tập trung thảo luận về môi trường chuyển đổi số và thời cơ thu hút đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực công nghệ số. san sẻ tầm nhìn về nội dung này gồm 10 đại diện các nhà thống trị, các doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

thời cơ chuyển đổi số lớn

Tại phiên thảo luận, các nhà thống trị và các doanh nghiệp trong và ngoài nước nhận định rằng đây là thời khắc thích hợp để các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào công nghệ số tại VN nhờ ưu đãi về chính sách cho lĩnh vực này, giá cả cạnh tranh, cơ sở hạ tầng tốt, các khu công nghệ cao phát triển….

Về chính sách, ông Đỗ Công Anh – Phó Cục trưởng Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết VN có nhiều thuận tiện để chuyển đổi số nhờ “Chương trình Chuyển đổi số quốc gia tới năm 2025, định hướng tới năm 2030” vừa được phê duyệt vào tháng 6.

Phiên thảo luận trực tuyến Why Việt Nam (Tại sao Việt Nam) trong khuôn khổ Hội nghị và Triển lãm Thế giới số ITU Digital World 2020. Ảnh: ITU

Phiên thảo luận trực tuyến “Why VN” (vì sao VN) trong phạm vi Hội nghị và Triển lãm toàn cầu số ITU Digital World 2020. Ảnh: ITU

Đại diện cho đơn vị ứng dụng Ấn Độ có ý định đầu tư tại VN, ông Ravi Vajpeyi – Giám đốc HCL VN cho rằng chiến lược và lộ trình chuyển đổi số của VN cụ thể và rõ ràng, tạo điều kiện để thu hút các doanh nghiệp công nghệ nước ngoài.

Tham gia phiên thảo luận trực tuyến, ông James Dong – Tổng giám đốc Lazada VN tiến công giá cao các chính sách xúc tiến chuyển đổi số của VN, khác lạ trong bối cảnh Covid-19. “Covid-19 là một cú hích để nền kinh tế nhận ra tầm quan yếu của chuyển đổi số và xúc tiến quá trình này diễn ra nhanh và mạnh hơn”, ông James Dong – Tổng giám đốc Lazada VN nhận xét.

Ông James Dong - Tổng giám đốc Lazada Việt Nam đánh giá cao các chính sách thúc đẩy chuyển đổi số của Việt Nam. Ảnh: Lazada.

Ông James Dong – Tổng giám đốc Lazada VN tiến công giá cao các chính sách xúc tiến chuyển đổi số của VN. Ảnh: Lazada.

Ngoài chính sách rộng mở, sự phát triển kiên cố về hạ tầng viễn thông sẽ tương trợ lớn trong quá trình chuyển đổi số, theo tiến công giá của ông Dennis Brunetti – chủ toạ Ericsson VN – Myanmar – Campuchia và Lào. Cùng ý kiến, ông Nguyễn Hùng Cường – tổng giám đốc NashTech VN cho rằng các công nghệ mới như AI hay Bigdata sẽ có nhiều dự địa phát triển vì hơn 50 triệu người dân Việt đã và đang sử dụng smartphone, người sử dụng Việt cũng đang hình thành các thói quen tính sổ di động….

xúc tiến doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyển đổi số

Các nhà thống trị, đại diện doanh nghiệp nhận định không chỉ các đơn vị lớn mới quan tâm tới việc chuyển đổi số, các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng đã đầu tư hoạt động này, tăng hiệu quả bán hàng.

Từ góc độ của một sàn giao thiệp thương nghiệp điện tử, đại diện Lazada cho rằng phức tạp nhất của các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đơn vị khởi nghiệp hiện nay chính là tài năng tiếp cận nguồn vốn. Tuy nhiên, tình trạng này có thể thay đổi trong tương lai khi các doanh nghiệp sử dụng Internet để tiến công giá rủi ro tín dụng, phung phí giao thiệp. “Theo nghiên cứu của chúng tôi, cứ 4 doanh nghiệp bán hàng trực tuyến sẽ có một đơn vị gặp vấn đề về tài chính. Vì vậy, Lazada đang triển khai nhiều chương trình liên kết với các nhà băng, tổ chức tài chính để tương trợ về dòng tiền cho các SMEs trên nền tảng Lazada”, ông James Dong – Tổng giám đốc Lazada VN nói.

Lazada hỗ trợ khoảng 150.000 doanh nghiệp chuyển đổi số và kinh doanh thành công trên nền tảng thương mại điện tử nhờ gói kích cầu kinh tế. Ảnh: Lazada.

Lazada tương trợ khoảng 150.000 doanh nghiệp chuyển đổi số và kinh doanh thành công trên nền tảng thương nghiệp điện tử nhờ gói kích cầu kinh tế. Ảnh: Lazada.

Để tăng cường tương trợ tài chính, sàn thương nghiệp điện tử này tự tận dụng nguồn dữ liệu, mối quan hệ với các đơn vị logistic để đưa ra nhiều giải pháp linh hoạt như cho vay tính sổ theo tuần, lãi suất vay thấp và thời kì phê duyệt bán hàng trên sàn nhanh chóng.

Đại diện Lazada cho biết sàn này tương trợ khoảng 150.000 doanh nghiệp chuyển đổi số và kinh doanh thành công trên nền tảng thương nghiệp điện tử nhờ gói kích cầu kinh tế. Các giải pháp trong gói này gồm miễn phí gia nhập sàn cho doanh nghiệp, miễn phí huấn luyện doanh nghiệp về bán hàng trực tuyến, ưu đãi vận chuyển….

san sẻ thêm về xúc tiến doanh số qua thương nghiệp điện tử, ông Aurélien Palasse – Giám đốc Ubisoft VN nhận định các nội dung số sẽ vào vai trò lớn trong tăng trưởng của bán hàng trực tuyến nên các doanh nghiệp cần chú trọng đầu tư, khai thác nội dung số.

Cùng ý kiến, đại diện Lazada cho biết các công nghệ mới để nhiều chủng loại nội dung số sẽ tương trợ tích cực trong tăng trưởng doanh thu cho người bán hàng trực tuyến. Trong đó, hình thức livestream trên Lazada đang tạo ra nhiều trải nghiệm mới cho người mua, trở thành kênh bán hàng hiệu quả. Điểm mạnh của hoạt đông livestream trên Lazada là tài năng tích hợp trí tuệ nhân tạo để giúp doanh nghiệp bán hàng tiếp cận đúng người tiêu sử dụng mục tiêu.

“tài năng phân tích dữ liệu người sử dụng và hành vi mua sắm theo thời kì thực là yếu tố quan yếu để Lazada giúp doanh nghiệp tiếp cận đúng đối tượng khách hàng, đưa ra quyết định kịp thời để tối ưu hiệu quả kinh doanh”, ông James Dong – Tổng giám đốc Lazada VN nói.

Thanh Thảo