Lắp Đặt Hệ Thống Điện Năng Lượng Mặt Trời Tại Hải Phòng

Với số lượng lao động nhập cư đông, vấn đề nhà ở đang là một nhu cầu nhưng công nhân Khu kinh tế Hải Phòng đang rất mong mỏi. Trong đó, trước hết phải tính tính tốc độ tăng trưởng GDP ước đạt khoảng 7%, thuộc hàng cao nhất thế giới và khu vực. Trong khi đó, nhiều tổ chức nhận định, kinh tế trái đất tiếp tục xu hướng tăng trưởng chậm rãi với nhiều rủi ro và bất ổn ngày càng tăng. Thậm chí, hồi tháng 10 vừa qua, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cảnh báo vận tốc tăng trưởng của nền kinh tế toàn cầu 2019 có thể giảm xuống mức thấp nhất trong một thập kỷ, kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu 2008-2009. Ngay sau buổi lễ, ICED đã tổ chức hội thảo với chủ đề Kinh tế tuần hoàn: Kinh nghiệm trái đất và năng lực thực hiện ở Việt Nam”. Các chuyên gia kinh tế như Stefano Pascucci – Đại học Exeter, ông Matti Tervo, Lãnh sự quán Phần Lan, Nguyễn Thế Chinh – Viện Chiến lược – Chính sách Tài nguyên và Môi trường… đã trình diễn tham luận trong hội thảo.

Như một sự đảm bảo cho các nhà đầu tư quốc tế, Việt Nam đã mở cửa lại ngành du lịch. Du khách trong nước đã đến các điểm du lịch để chứng minh rằng quốc gia đã thoát khỏi thảm họa Covid-19. Đối với VN, du lịch chiếm gần 9% trong nền kinh tế trị giá 260 tỷ USD. Đại biểu tham quan vật phẩm của các doanh nghiệp giới thiệu tại chương trình. Tại hội nghị này, Thủ tướng đề xuất các cấp, ngành, địa phương phải tập trung thảo luận về nhận diện, xác định rõ rủi ro bên ngoài và bên trong để có giải pháp điều hành hiệu quả, kịp thời.

Hiện nay, các khu công nghiệp, kinh tế đã được đầu tư, xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ, gắn liền với tòa tháp xử lý chất thải theo hướng phát triển kiên cố, tập trung lượng vốn lớn, thu hút đầu tư, công nghệ; đẩy nhanh kim ngạch xuất khẩu, phát triển kinh tế hồ, mở rộng liên kết vùng, các tỉnh Nam và Tây nam Trung Quốc… Tới năm 2017, thu hút FDI đạt 11,4 tỷ USD với 242 dự án; trong đó Nhật Phiên bản đứng đầu về số lượng, Hàn Quốc đứng đầu về vốn và quy mô dự án. Kinh tế quốc gia dần phát huy tốt hơn; hệ thống doanh nghiệp nhà nước từng bước được cơ cấu lại, cổ phần hóa theo Luật Doanh nghiệp và đang giảm mạnh về số lượng. Kinh tế tập thể bước đầu được Đổi mới, các hình thức hợp tác kiểu mới được hình thành thích hợp hơn với cơ chế thị trường. Kinh tế tư nhân tăng nhanh về số lượng, từng bước nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Quyết định phê chuẩn Hiệp định EVFTA và EVIPA của Quốc hội nước ta có ý nghĩa vô cùng quan yếu, chính thức đưa Hiệp nghị EVFTA có hiệu lực sau khi nước ta và EU tiến hành các thủ tục trao đổi quan trọng theo quy định. Hiệp định EVFTA được kỳ vọng đem lại lợi ích to lớn và thăng bằng cho cả Việt Nam và EU. 1. Tổng vật phẩm trong nước đạt 21.657,3 tỷ đồng, tăng 7,57% so với năm 2008 đạt kế hoạch (kế hoạch tăng 7,5 – 8%), trong đó nhóm ngành nông lâm thuỷ sản tăng 4,57% vượt kế hoạch (kế hoạch tăng 3,7 – 4,0%), nhóm ngành công nghiệp – xây dựng tăng 6,15% không đạt kế hoạch (kế hoạch tăng 7,0 – 7,3%), nhóm ngành dịch vụ tăng 9,29% đạt kế hoạch (kế hoạch tăng 8,6 – 9,3%).

Quan hệ hợp tác, hữu nghị với các địa phương ngoài nước được mở rộng, phát triển. Đến nay, Hải Phòng đã ký kết trên 26 thỏa thuận hợp tác và giao lưu với trên 20 địa phương, thuộc 12 quốc gia. Trong đó, khác lạ là Hải Phòng đã tăng cấp từ quan hệ hợp tác hữu nghị” lên TP kết nghĩa” đối với thành phố Kitakyushu (Nhật Phiên bản). Tuy vậy, một trong những phức tạp hiện nay của Trung Quốc là quá trình cải cách doanh nghiệp nhà nước với số lượng lên tới hàng trăm nghìn, nhưng lại hoạt động kém hiệu quả. Năm 1996, các xí nghiệp này đã bị thua lỗ tới 75 tỉ USD. Dự trù trong năm 1997 con số này lên tới 87 tỉ USD.

Chỉ số sinh sản công nghiệp (IPP) trong tháng 4 giảm 13,3% so với tháng 3, tương đương 10,5% (so cùng kỳ năm trước), là mức giảm lớn nhất từ trước tới nay. Tín dụng phân bổ cho nền kinh tế ước tăng khoảng 10% so với cùng kỳ năm trước trong tư tháng đầu năm 2020. Mặc dù mức tăng trưởng trên vẫn chưa bằng năm trước đó, nhưng hiện đang cao hơn ba lần so với tăng trưởng GDP trong cùng kỳ” – báo cáo của WB nêu rõ. Tới năm 2030, Hải Phòng đặt mục tiêu trở thành thành phố công nghiệp phát triển hiện đại, thông minh, kiên cố tầm cỡ khu vực Đông Nam Á; trung tâm dịch vụ logistics quốc tế văn minh bằng cả đường đại dương, đường hàng không, đường bộ cao tốc, đường sắt tốc độ cao; trung tâm quốc tế về đào tạo, nghiên cứu, ứng dụng và phát triển khoa học – công nghệ với các ngành nghề hàng hải, đại dương học, kinh tế đại dương. Chính quyền đô thị được xây dựng và hoàn thiện phù hợp với yêu cầu của TP thông minh.

Trả lời