Làm việc 5 giờ một tuần với 160.000 USD thu nhập thụ động

MỹGraham Cochrane chỉ làm việc 5 giờ một tuần, thời gian còn lại dành cho bản thân, vun vén hạnh phúc gia đình và thiện nguyện.

Công việc đầu tiên của Graham Cochrane (39 tuổi) là một kỹ sư âm thanh tại một đơn vị chuyên sản xuất âm nhạc cho nghệ sĩ tự do. Công việc trên bắt đầu từ 9 giờ sáng và ra về lúc 5 giờ chiều. Thời gian ấy, anh và vợ phải vật lộn để kiếm sống qua ngày. Graham kiếm được 800-1.000 USD mỗi tháng, còn vợ có thu nhập 500-1.000 USD khi làm nhiếp ảnh gia. Rồi họ có con, đó là khi áp lực tài chính thực sự ập đến.

Cuối năm 2009, Graham nghỉ việc sau khi nhận ra anh bắt đầu có tên tuổi hơn trong lòng khách hàng. Anh quyết định bắt đầu một tạo blog và bán các khóa học sản xuất âm nhạc cho người mới bắt đầu. So với công việc trước đó, đây là mô hình sinh lợi cao nhờ vào việc bán các khóa học trực tuyến và chương trình huấn luyện, cũng như nhận hoa hồng từ tiếp thị liên kết. Chỉ riêng blog đã thu về 40.000 USD mỗi tháng. Ngoài bán khóa học về sản xuất âm nhạc, thông qua công việc huấn luyện trực tuyến về cách tạo ra thu nhập thụ động, Graham kiếm thêm 120.000 USD.

Tổng cộng mỗi tháng Graham Cochrane kiếm được 160.000 USD thu nhập thụ động và chỉ lao động 5 giờ mỗi tuần. Khoảng 2.800 người tham gia khóa học của Graham Cochrane và mục tiêu của anh là giúp nhiều người phát triển công việc kinh doanh trực tuyến và làm việc ít giờ hơn.

Ưu tiên hàng đầu của người đàn ông 39 tuổi này là dành thời gian cho gia đình và thiện nguyện. Vì thế, anh luôn sắp xếp công việc và cuộc sống cá nhân để có thể tập vào những giá trị quan trọng đó.

Đọc thêm:   Kiếm tiền hàng ngày bằng Chứng Khoán Phái Sinh, long hay short cùng Robot của ITP Club

Graham Cochrane. Ảnh: Nhân vật cung cấp cho CNBC

Graham Cochrane. Ảnh: Nhân vật cung cấp cho CNBC

Graham thường dậy lúc 5 giờ sáng, trước khi con thức, vì anh luôn muốn một giờ cho riêng bản thân mình. Anh sẽ bắt đầu một ngày mới với một ly cà phê và đọc Kinh thánh. Sau khi cầu nguyện, anh sẽ làm bữa sáng với vợ và đánh thức bọn trẻ. Cả hai sẽ dành 20-30 phút để ăn cùng nhau trong bếp trước khi Graham đưa con đến trường lúc 7h30 sáng. Sau đó, anh quay trở lại văn phòng ngay tại nhà của mình hoặc tập thể dục nhanh nếu có tâm trạng.

Vào các ngày thứ hai đầu tuần, anh lập kế hoạch và thực hiện quay các video YouTube và các tập podcast. Khách hàng tiềm năng thường tìm thấy Graham Cochrane thông qua các nội dung trực tuyến miễn phí này. Nếu họ thích, họ có thể đăng ký nhận bản tin của anh và nhận email về các tài liệu miễn phí hoặc tham gia các khóa học trực tuyến cao cấp về thu nhập thụ động.

Graham đã xây dựng được một hệ thống tự động gửi email, vì vậy phần lớn công việc chỉ là duy trì một luồng nội dung miễn phí, mới và ổn định. Việc ghi video và podcast mất khoảng hai giờ. Graham cũng có người chỉnh sửa và tải nội dung lên các nền tảng mạng xã hội. Thời gian còn lại của anh vào các ngày thứ hai dành riêng cho việc trả lời email hoặc đưa ra lời khuyên cho các thành viên trong cộng đồng có trả phí của mình.

Đọc thêm:   Làm gì khi cảm thấy thua kém đồng nghiệp

Vào các ngày thứ tư, Graham Cochrane dành thời gian tương tác với cộng đồng, sau đó tổ chức một cuộc gọi trực tuyến kéo dài 90 phút với các học viên tham gia lớp huấn luyện nâng cao về thu nhập thụ động. Mỗi tháng một lần, anh quay một chương trình đào tạo dành riêng cho các thành viên trong cộng đồng trả phí. Việc này chỉ mất thêm khoảng 2 giờ làm việc mỗi tháng.

“Tôi chưa bao giờ là một người hâm mộ của văn hóa sống hối hả, tôi không tin là nó lành mạnh hay là điều khôn ngoan. Rốt cuộc, ‘trở thành ông chủ của chính mình’ có ích gì nếu bạn vẫn luôn phải làm việc mọi lúc?”, Graham Cochrane nhấn mạnh

Bí quyết của anh nằm ở vấn đề tự động hóa. Graham khuyên rằng nếu có thể tìm ra cách để xây dựng mô hình kinh doanh chủ yếu tự vận hành, mỗi người sẽ không cần phải lãng phí thời gian để chăm lo công việc liên tục.

Mọi người thường hỏi Graham Cochrane làm gì với quá nhiều thời gian thừa trong tuần và câu trả lời của anh không hẳn quá thú vị. Anh làm việc vặt, đi tập thể dục, đi rửa xe, uống cà phê, ăn trưa với một người bạn nào đó hoặc đọc một cuốn sách hay.

Nhưng quan trọng nhất với người đàn ông 39 tuổi này là dành thời gian cho gia đình. Thứ sáu được coi là “ngày hẹn hò” của Graham và vợ. Cả hai cùng tập thể dục, đi ăn trưa, trò chuyện về những đứa trẻ và gặp gỡ với chuyên gia tư vấn hôn nhân của mình. Gần đây, hai vợ chồng tập trung vào việc làm thế nào để giao tiếp tốt hơn khi cả hai có bất đồng.

Đọc thêm:   17 thương hiệu bán lẻ, ẩm thực 'đổ bộ' Phan Thiết

“Không có cuộc hôn nhân nào là hoàn hảo và công việc trên đã giúp tôi trở thành một người chồng và người cha tốt hơn”, anh chia sẻ.

Dù bất đồng điều gì đi nữa, bữa tối gia đình là điều cả hai rất đồng thuận. Gia đình Graham Cochrane luôn ngồi ăn tối “không có công nghệ”. Hầu hết buổi tối, hai vợ chồng đều thích tự nấu nhưng vài lần một tuần, gia đình cũng đi ăn ngoài.

“Chúng tôi thích ra ngoài đi dạo, bơi trong hồ bơi, xem phim hoặc chơi trò chơi điện tử với lũ trẻ. Bằng cách dành thời gian bên nhau, chúng tôi hy vọng sẽ dạy các con những kỹ năng sống cần thiết như cách chia sẻ cảm xúc và đối xử tốt với nhau. Tôi cũng muốn con cảm thấy mình là những thành viên có giá trị trong gia đình”, Graham nói thêm.

Anh và vợ con cũng rất thích đi du lịch, cả trong và ngoài nước. Theo Graham, có thời gian để cùng nhau tạo nên những kỷ niệm là điều vô giá.

Gia đình anh đến nhà thờ vào chủ nhật hàng tuần và thường làm công việc tình nguyện với các tổ chức địa phương để giúp đỡ những người dân trong thành phố. Hiện tại, vợ và Graham quyên góp 30% thu nhập của mình cho thiện nguyện, cả hai hy vọng sẽ đến một ngày có thể cho đi một nửa số tiền làm ra.

Tiểu Gu (theo CNBC)

About bachnv

Check Also

Sự thực về Gia công mỹ phẩm và 10 CÁI BẪY không thể ngờ!!! Skincare Class #63

🆘 Có rất nhiều thứ BẠN PHẢI BIẾT nếu muốn LÀM MỸ PHẨM!!! Không đơn …