Làm rõ thông tin “trả nợ cho FE bằng cách tìm cái chết”

Dẫn phản ánh của báo chí, công văn của Văn phòng Chính phủ cho biết, có thông tin nêu: Nhiều người sau khi vay tiền tài FE Credit lâm vào cảnh “tan cửa nát nhà”.

Gần đây là trường hợp ông Lê Thành Tâm ở phường 14, quận Gò Vấp, TPHCM sau khi vay tiền tài tổ chức FE Credit đã bị một nhóm đối tượng côn đồ công khai tới nhà đe dọa, chửi bới, hành hung và áp tải vợ chồng ông Tâm về trụ sở tổ chức để tiếp tục uy hiếp trong nhiều giờ nhưng chính quyền địa phương và lực lượng công dụng không có mặt can thiệp.

Các đối tượng côn đồ còn đe dọa nếu ông Tâm không trả tiền trước ngày 22/6/2020 sẽ làm thịt ông Tâm, sau đó ông tâm đã tự tử vào ngày 21/6.

Sắp thanh tra toàn diện FE Credit

Theo đó, Phó Thủ tướng túc trực Trương Hòa Bình đã yêu cầu UBND TPHCM lãnh đạo lực lượng công dụng kiểm tra, xác minh làm rõ thông tin báo chí nêu, “nếu đúng như nội dung bài báo phản ánh thì phải xử lý nghiêm minh các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định pháp luật; công bố kết quả lên Thủ tướng Chính phủ trước ngày 10/7”.

Thông tin của phóng viên Dân trí cũng cho biết, chiều nay 29/6, nhà băng quốc gia sẽ có công văn yêu cầu thanh tra toàn diện FE Credit trong bối cảnh tổ chức tài chính này có những dấu hiệu quấy rối, đe dọa người tiêu sử dụng khi thu hồi nợ.

Trước đó, thông tin từ Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu sử dụng (Bộ công thương nghiệp), qua thực tế tiếp nhận và giải quyết khiếu nại của người tiêu sử dụng trong năm 2017 và quý I/2018, cơ quan này nhận thấy có rất nhiều khiếu nại liên quan tới hoạt động cho vay tiêu sử dụng.

Trong đó, cái tên được nhắc tới nhiều nhất là tổ chức FE Credit. Đã có hơn 100 vụ việc khiếu nại liên quan tới FE Credit, trong đó tập trung chủ yếu vào các giao tế vay tiền để mua bộ mỹ phẩm và hành vi liên hệ để thu hồi nợ.

Trong Công văn số 286/CT-NTD gửi tới Cơ quan Thanh tra giám sát nhà băng – nhà băng quốc gia (NHNN), Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu sử dụng đã nêu lên 4 hành vi phản ánh, khiếu nại của người tiêu sử dụng đối với hoạt động cho vay tiêu sử dụng của FE Credit.

Cụ thể: Quy trình tư vấn, ký hợp đồng cho vay tiêu sử dụng có nhiều dấu hiệu không rõ ràng, toàn vẹn. Ví dụ, thông tin của người tiêu sử dụng được điền tự động, không thông tin cho người tiêu sử dụng, thời kì phê duyệt nhanh, viên chức tư vấn không thông tin nhưng yêu cầu, ép buộc người tiêu sử dụng ký vào các tài liệu vay tiền. Bộ hợp đồng ký vay tiền không có con dấu xác nhận, có dấu hiệu không đảm bảo giá trị pháp lý; FE Credit không cung ứng hợp đồng để người tiêu sử dụng lưu giữ. không chỉ có vậy, tổ chức này không cho phép người tiêu sử dụng điều chỉnh thông tin khi phát hiện có sơ sót; hành vi thu hồi nợ có dấu hiệu quấy rối, đe dọa người tiêu sử dụng.

Theo nhận định của Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu sử dụng: “Những vụ việc nêu trên đang tương tác tới tình hình tài chính của một số đông người tiêu sử dụng, tạo tâm lý bức xúc và e ngại trong quá trình tiếp cận và sử dụng các dịch vụ tài chính từ phía người tiêu sử dụng”.

 An Hạ

Theo: https://dantri.com.vn/kinh-doanh/lam-ro-thong-tin-tra-no-cho-fe-bang-cach-tim-cai-chet-20200629145755900.htm