Kinh Tế VN Tăng Trưởng 1,81% Trong 6 Tháng Đầu Năm

Với số lượng lao động nhập cư đông, vấn đề nhà ở đang là một nhu cầu nhưng công nhân Khu kinh tế Hải Phòng đang rất mong mỏi. Tập trung lãnh đạo đẩy nhanh tiến độ 15 dự án, tòa tháp trung tâm đã được TP đề ra trong Chương trình công tác năm 2009, đồng thời kiểm tra, chỉ huy tháo gỡ khó khăn về mặt bằng, cơ chế vốn cho một số dự án, nhà cửa điểm của các quận, huyện. Công tác giải phóng mặt bằng được đôn đốc quyết liệt, tiến độ bồi thường phóng thích mặt bằng của nhiều tòa tháp dự án được thực hiện nhanh gọn hơn, góp phần quan trọng vào quá trình cải thiện môi trường đầu tư. Nan giải: Tình hình kinh tế trái đất năm 2010 được dự báo còn nhiều phức tạp, diễn biến khó lường. Cơ cấu kinh tế cả nước cũng như cơ cấu kinh tế TP bộc lộ nhiều bất cập, thiếu tính vững chắc, hiệu quả thấp, nguy cơ ô nhiễm môi trường.

Trong quý III và IV-2020, bên cạnh việc phục hồi nền kinh tế, Việt Nam sẽ tập trung phòng, chống dịch bệnh Covid-19, không để bùng phát dịch lần hai. Tuy nhiên, theo bài báo, chỉ riêng tiêu sử dụng trong nước sẽ không thể đưa VN trở lại gần quỹ đạo tăng trưởng trước Covid-19. Bởi vậy, triển vọng ngắn hạn của kinh tế VN gắn chặt với tài năng phát động lại nền kinh tế toàn cầu và sự phục hồi của mức tiêu thụ trên toàn thế giới sẽ quay trở lại. WB cho rằng Chính phủ nên tập trung khôi phục những lĩnh vực, hoạt động có thể tạo ra việc làm, cải thiện được năng suất và vận tốc tăng trưởng của nền kinh tế trong dài hạn.

Bộ trưởng Kế hoạch – đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho rằng, các bộ, ngành, địa phương đã kịp thời triển khai các giải pháp Chính phủ đề ra với phương châm hành động mới là chống suy thoái kinh tế như chống giặc”. VN tận dụng tối đa các cơ hội để phục hồi kinh tế, đón dòng vốn đầu tư quốc tế. Vì thế, kinh tế nước ta vẫn giữ mức tăng trưởng dương và năng lực sẽ phục hồi nhanh trong những tháng cuối năm. Chính phủ đưa ra hàng loạt các chính sách để kích cầu nội địa, mở rộng thêm các thị trường xuất khẩu mới cho doanh nghiệp.

Tập trung đẩy nhanh sự phục hồi kinh tế TP, nâng cao hiệu quả, sức cạnh tranh của nền kinh tế, đảm bảo phát triển bền vững, chủ động phòng ngừa lạm phát; đảm bảo an sinh xã hội, cải thiện và nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân. Tập trung phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng theo Quy hoạch xây dựng thành phố cảng, công nghiệp, tân tiến, văn minh. Quan tâm công việc giáo dục tập huấn, y tế, văn hóa, thông tin, khoa học công nghệ và bảo vệ môi trường, nâng cao chất lượng công việc huấn luyện nguồn nhân lực, giải quyết tốt các vấn đề xã hội đảm bảo yêu cầu phát triển kiên cố của TP. Tăng mạnh công việc cải cách hành chính theo mục tiêu của Chính phủ. Đảm bảo quốc phòng, bình yên và trật tự, an toàn xã hội.

Cơ quan chủ quản: Hiệp hội doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (VAFIE). Trong công bố mới nhất của IMF, Thái Lan dự kiến suy giảm tới -7,7% trong năm 2020. 6. Niêm giám thống kê Hải Phòng các năm 2012, 2013, 2014, 2015, 2016. Theo bài báo, VN đã trải qua hơn 2 tháng không có ca nhiễm nào trong đồng đội, thành tích giúp Việt Nam được truyền tụng là một trong số những quốc gia thành công trong việc kiểm soát Covid-19 và là một trong những nước trước tiên mở cửa hoàn toàn nền kinh tế. Những trụ cột chiến lược của Hải Phòng nhưng mà Thủ tướng đề cập đang từng ngày được củng cố, phát triển mạnh mẽ, trở thành điểm tựa giúp nền kinh tế vượt qua những tác động tiêu cực nhưng mà đại dịch toàn cầu Covid-19 gây ra.

Để phục hồi đà tăng trưởng kinh tế, đồng chí Nguyễn Văn Thọ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, tỉnh đã triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ DN hậu COVID-19. Qua khảo sát, đánh giá, phản hồi dư luận và nhà đầu tư cho thấy, các giải pháp trên đã bước đầu mang lại hiệu quả. Sản lượng nuôi trồng và khai thác thủy sản ước tính 6 tháng năm 2020 đạt 91.521,2 tấn, tăng 4,98% (+4.339,6 tấn) so với cùng kỳ năm trước. Tổng lượt khách du lịch đến Hải Phòng 6 tháng đầu năm 2018 ước đạt trên 3,55 triệu lượt, tăng 16,1% so với cùng kỳ.

Trả lời