Kinh Tế Toàn Cầu Sẽ Giảm 5,2% Vì Dịch COVID

Ông Trần Đình Thiên nhấn mạnh: “Nếu tập trung cứu những doanh nghiệp cũ, sau dịch vẫn là những cái cũ thôi. Cơ quan chủ quản: Hiệp hội doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (VAFIE). Trong thông báo mới nhất của IMF, Thái Lan dự kiến suy giảm tới -7,7% trong năm 2020. 6. Niêm giám thống kê Hải Phòng các năm 2012, 2013, 2014, 2015, 2016. Theo bài báo, Việt Nam đã trải qua hơn 2 tháng không có ca nhiễm nào trong tập thể, thành tích giúp Việt Nam được truyền tụng là một trong số những quốc gia thành công trong việc kiểm soát Covid-19 và là một trong những nước đầu tiên mở cửa hoàn toàn nền kinh tế. Những trụ cột chiến lược của Hải Phòng nhưng mà Thủ tướng đề cập đang từng ngày được củng cố, phát triển mạnh mẽ, trở thành điểm tựa giúp nền kinh tế vượt qua những tác động tiêu cực nhưng mà đại dịch toàn cầu Covid-19 gây ra.

Thứ sáu, tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế tiếp tục đạt kết quả tích cực. Tại kỳ họp Kỳ họp thứ 15 HĐND thành phố Hà Nội khóa XV, vấn đề chưa đưa việc xem xét tư cách Đại biểu HĐND thành phố của ông Lê Cường là đúng quy định pháp luật. Như vậy, có thể nói tiếp tục cải cách để đưa thu nhập người dân tiến gần hơn một số nước trong vùng, và giảm thiểu tác động của tăng trưởng lên môi trường, sẽ là thử thách cho ban lãnh đạo kế tiếp của Việt Nam. Tại kỳ họp thứ 11, HĐND Thành phố Hải Phòng đã thông qua nghị quyết miễn 100% học phí cho học sinh từ mầm non đến THPT.

Tổng cục Thống kê nhấn mạnh đây là năm thứ nhì liên tục tăng trưởng kinh tế VN đạt trên 7% kể từ năm 2011. Các đơn vị sản xuất, lắp ráp ô tô tại Việt Nam như Honda, TC Motor, Vĩnh Phát Motor… quay trở lại sinh sản. Nhiều DN khôi phục sản xuất, kinh doanh trên cơ sở dịch Covid-19 ở Việt Nam đang được kiểm soát tốt. Các ngành như ăn uống, thương mại, dịch vụ phục hồi khi dịch bệnh kết thúc, người tiêu sử dụng nhanh chóng trở lại nhịp sinh hoạt thông thường sau nhiều tháng bị cách ly xã hội… Theo Yahoo Finance, một trái đất mới đang mở đầu nổi lên, với những chỉ báo sớm cho thấy các DN đang dần hồi phục.

Rà soát hệ thống nuôi thủy sản ven đại dương, trên biển về phương diện tác động của chuyển đổi khí hậu, trên cơ sở đó hướng dẫn giải pháp thích ứng. Khuyến khích mô hình đồng thống trị trong nuôi trồng thủy sản và nghề cá nhỏ ven bờ. Ban Thường vụ Thành ủy đã ban hành 3 Chỉ thị lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh; thông qua chủ trương để HĐND thành phố triệu tập kỳ họp thứ 13 (thất thường) ban hành Nghị quyết số về một số nhiệm vụ, giải pháp phòng chống dịch Covid-19, ổn định tình hình kinh tế – xã hội TP; sắp xếp nguồn lực ngân sách 1.000 tỷ đồng bảo đảm phục vụ các nhiệm vụ phòng chống dịch theo các thời đoạn, kể cả trong trường hợp dịch bệnh xâm nhập và lan rộng.

Tới dự và lãnh đạo chương trình có các đồng chí: Phạm Văn Mợi, Uỷ viên ban thường vụ Thành uỷ, Trưởng ban Ban thống trị Khu kinh tế Hải Phòng; ông Chang Hee Lee , Giám đốc tổ chức lao động quốc tế ILo tại VN; đồng chí Tống Văn Băng, Thành uỷ viên, Chủ toạ Liên đoàn lao động TP. Trong bối cảnh nan giải do dịch Covid-19 bùng phát và lan rộng khắp thế giới, nền kinh tế Đà Nẵng bị thúc đẩy nghiêm trọng, tổng vật phẩm trên địa bàn (GRDP) sáu tháng đầu năm 2020 ước tính sụt giảm ở mức 3,61% so cùng kỳ năm 2019, đây là lần trước tiên kinh tế Đà Nẵng tăng trưởng âm, kể từ khi trở thành TP trực thuộc Trung ương vào tháng 1-1997.

Đường ô tô cao tốc Hà Nội – Hải Phòng dự kiến được khánh thành vào cuối năm 2015, tạo thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa từ Cảng Hải Phòng đi các tỉnh phía Bắc được thuận tiện, rút ngắn thời kì, chi phí cho doanh nghiệp và đi lại của người dân. Ngày 8-6, WB cảnh báo các nước Mỹ la-tinh sẽ phải hứng chịu tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19 nặng nề hơn mức trung bình của trái đất, theo đó kinh tế của khu vực này có thể giảm tới 7,2% trong năm nay, so với mức giảm kinh tế toàn cầu được dự báo ở mức 5,2%.

Trả lời