kinh nghiệm đi chơi quần đảo Bà Lụa

combo du lich vntrip

combo du lich vntrip

Được mệnh danh là “Tiểu Hạ Long” của đất phương Nam. Quần đảo Bà Lụa thu hút du khách vì vẻ hoang vu, mộc mạc được tự nhiên tặng thưởng. Bầu trời, nước đại dương xanh ngắt một màu là nơi tới vô cùng lý tưởng cho những chuyến dã ngoại hay du lịch cuối tuần. Các khách du lịch hãy cùng VNTRIP.VN tìm hiểu những kinh nghiệm đi chơi đảo Bà Lụa nhé.

Tin liên quan: Đảo Hải Tặc Hà Tiên Kiên Giang – không chỉ là du lịch nhưng còn là lịch sử

1. Vài nét sơ qua về quần đảo Bà Lụa

Quần đảo Bà Lụa còn được biết tới là cụm Bình Trị với hơn 40 hòn đảo lớn nhỏ nằm dưới sự thống trị của xã Sơn Hải, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang. Có nhiều ý kiến về nguồn gốc của cái tên “Bà Lụa”. Đó có thể là tên của một vị tướng hậu cần đã lập xưởng dệt lụa trên đảo này để cung ứng cho nghĩa quân Nguyễn Trung Trực, hay có thể là người vợ Việt gốc Hoa của một người Pháp có tầm liên quan tới chính quyền thuộc địa đã khai thác vùng đất này tên là Bà Lụa.

Chia sẻ kinh nghiệm du lịch đảo Bà Lụa

san sẻ kinh nghiệm đi chơi đảo Bà Lụa

Hòn Heo là quần đảo lớn nhất trong quần đảo Bà Lụa và cái tên này bắt nguồn từ thời Pháp thuộc, họ ra đảo và lập trại nuôi heo ở đây.

Đảo Hòn Heo nằm trong quần đảo Bà Lụa

Đảo Hòn Heo nằm trong quần đảo Bà Lụa

2. thời khắc nào nên đi đảo Bà Lụa

Từ đầu tháng 10 tới cuối tháng 4 là khoảng thời kì đẹp nhất tại đảo. Bầu trời trong xanh, hầu như không có mưa, đại dương êm và quang đãng cảnh sinh động. Vì là thời khắc lý tưởng nên lượng khách du lịch tăng nhanh. Tuy vậy, giá cả không tăng theo lượng khách.

Thời điểm đẹp trên quần đảo Bà Lụa

thời khắc đẹp trên quần đảo Bà Lụa

Còn khoảng thời kì còn lại mưa nhiều, đôi lúc có bão nên lượng khách du lịch giảm và giá cả giảm theo. Nhưng nếu khách du lịch đã đi Bà Lụa trời nắng đẹp rồi, khách du lịch cũng có thể thử một lần tò mò Bà Lụa với những cơn mưa. Biết đâu sẽ có những trải nghiệm thú vị. Nhưng các khách du lịch nhớ vẫn phải tránh những cơn bão và giữ an toàn cho mình nha.

3. Cách vận chuyển ra đảo Bà Lụa

Để tới được đảo Bà Lụa, trước tiên khách du lịch phải vận chuyển tới té ba Hòn, vào KDL Chùa Hang. nơi đây bán vé tàu đi đảo Bà Lụa.

Khu du lịch Chùa Hang

KDL Chùa Hang

Giá vé tàu tới đảo hòn Heo: 35.000 VNĐ/1 người – giờ xuất phát: 11 giờ trưa và mất khoảng 40 phút trên tàu. nơi đây khách du lịch đã có thể khởi đầu chuyến du ngoại tò mò hòn đảo hoang vu này.

Vé tàu đi đảo Bà Lụa

Vé tàu đi đảo Bà Lụa

Tuy nhiên, nếu khách du lịch muốn ra Ba Hòn Đầm, khách du lịch phải thuê tàu của người dân. Giá khoảng: 350.000 VNĐ/1 lượt/1 chuyến cho khoảng 10 người. Tàu sẽ khởi đầu từ 7 giờ sáng và khách du lịch nên liên hệ với chủ tàu trước.

4. Các nơi tới trên quần đảo Bà Lụa

Tham quan các hòn đảo

Việc làm không thể thiếu khi đặt chân tới các quần đảo là tham quan các đảo nhỏ. Vì nằm trong mình hơn 40 hòn đảo lớn nhỏ nên các khách du lịch không thể tham quan hết tất cả các đảo con được. Ngoài đảo chính Hòn Heo, khách du lịch nên chọn lựa những hòn đảo con có các nét khác lạ riêng. Khách du lịch thường lựa chọn Ba Hòn Đầm (Hòn Đước, Hòn Đàm Dương, Hòn Giếng ) và KDL Hòn Phụ Tử.

Ba Hòn Đầm

Đây là những hòn đảo được khách du lịch lựa chọn nhiều nhất vì nó khá là gần nhau, có thể bơi từ đảo nhỏ này sang đảo nhỏ kia. Ngoài ra, hoạt động thú vị nhất khi tới với Ba Hòn Đầm là bắt ốc. Vào lúc nước cạn, khách du lịch có thể ra xa bờ bắt vô số các loại ốc, sò nhiều chủng loại như ốc ngao, sò vặn. khách du lịch cũng có thể bắt sò huyết hoặc ngao ở gần bờ hơn.

Ba Hòn Đầm

Ba Hòn Đầm

Hòn Phụ Tử 

Chùa Hang (hay còn gọi là chùa Hải Sơn) nằm ở trên hòn đảo này. Khi tới với quần đảo Bà Lụa, khách du lịch cũng nên dành thời kì tới thăm ngôi chùa này. 

Hòn Phụ Tử trong quần đảo Bà Lụa

Hòn Phụ Tử trong quần đảo Bà Lụa

Chùa Hang

Chùa Hang

Cắm trại trên đảo

kiên cố khách du lịch sẽ tiếc nuối vô cùng nếu bỏ qua thời cơ cắm trại nơi đây. Đốt lửa trại, team building hoặc đơn giản chỉ là ngồi cạnh nhau thưởng thức gió đại dương về đêm cùng tiếng sóng rì rào sẽ là trải nghiệm vô cùng thú vị.

Cắm trại trên đảo Bà Lụa

Cắm trại trên đảo Bà Lụa

Buổi sáng, khách du lịch chỉ cần dậy sớm, mở cửa lều là khách du lịch có thể  tận hưởng ngay những tia nắng trước tiên của buổi rạng đông. khách du lịch cũng có thể đi dạo bên bờ đại dương, đón gió nhẹ và sự trong trẻo tinh khiết của buổi sớm mai.

Bình minh trên đảo Bà Lụa

rạng đông trên đảo Bà Lụa

Ngắm hoàng hôn trên Bà Lụa

Ngắm hoàng hôn trên Bà Lụa

5. Ăn gì ở Đảo Bà Lụa

Sau khi tự mình bắt những chú ốc, chú ngao hay những chú sò… khách du lịch có thể tự mình nướng chúng ngay trên đại dương và thưởng thức chúng ngay tại không gian hoang vu nhất.

Sò nướng

Sò nướng

Ngoài ra, người dân trên đảo còn bán cháo hải sản và mực nướng sa tế. Đây là những món ăn khác lạ nhất nơi đây nhưng các khách du lịch nên thử. Đồ ăn rất tươi và giá cả vô cùng phải chăng, như mực nang khoảng 200.000 VNĐ/1 kg.

Mực nướng

Mực nướng quần đảo Bà Lụa

6. Ở đâu trên đảo

Thông thường khách du lịch tới Bà Lụa sẽ trải nghiệm việc cắm trại ngay bên bờ đại dương. Các khách du lịch nên mang theo lều trại, đồ sử dụng nấu nướng và các vật dụng quan yếu khi tới đây.

Cắm trại trên đảo Bà Lụa

Cắm trại trên đảo Bà Lụa.

Tin tức liên quan: Du lịch Kiên Giang