kinh nghiệm đi chơi mùa mưa bão

. Nếu du khách vẫn quyết tâm đi du lịch Hạ Long vào những ngày này thì hãy tham khảo một vài kinh nghiệm dưới đây.

Từng có chuyến đi nhớ đời khi du lịch tới Hạ Long vào ngày mưa bão, Nhưng vì đơn vị tôi đã đặt dịch vụ và mọi người đều nao nức tới ngày đó để tìm hiểu Hạ Long

Buổi trưa ngày thứ nhất của tour chúng tôi tới Hạ Long thời tiết vẫn đẹp, nhưng vì liên quan bão nên  KDL tại Bãi Cháy tỉnh Quảng Ninh cấm hết tàu thuyền, và cả đoàn lần trước tiên được ngắm Vịnh Hạ Long khu vực bãi cháy yên bình tới thế, không có một bóng du thuyền, chúng tôi tha hồ tự sướng đẹp, chiều hôm đó thời tiết vẫn đẹp để cả đoàn ra bể bơi của hotel tắm. Tối đó cả đoàn vào khu công viên Tuần Châu chơi và xem nhạc nước, sau khi chơi và xem trình diễn cá heo, tới tiết mục nhạc nước thì lúc đó khoảng 9h tối, đang xem nhạc nước thì trời mở đầu có mưa và gió nhẹ, cả đoàn phải lên xe về hotel ngơi nghỉ. Sáng ra khi tỉnh giấc cũng là lúc hé cửa ngắm bão đổ bộ vào Hạ Long, mưa lớn, gió lớn nhưng cả đoàn có cảm giác thật thích, từ chiều hôm trước mấy anh lễ tân hotel đã phải mua những bao cát đề dán vào cửa chính của hotel, tránh va đập cho an toàn, cả đoàn vẫn lên ăn sáng trên tầng thượng và ngắm bão về qua những cửa kính thật tuyệt vời.

kinh nghiệm du lịch hạ long mùa mưa

Chúng tôi san sẻ những kinh nghiệm đi chơi Hạ Long vào mùa hay mưa bão giúp du khách tham khảo để có những trải nghiệm thú vị và an toàn.

Trước mỗi chuyến đi, hãy nhớ xem dự báo thời tiết để có kế hoạch trước trong việc lựa chọn nơi tới, hoạt động, tính toán thời kì lộ trình cho thích hợp.

Điều này giúp du khách sẵn sàng sẵn tâm lý, thậm chí cân nhắc hủy tour, chuyển lộ trình để đảm bảo an toàn.

sử dụng balo chống thấm hoặc mang theo tấm trùm nilon cho balo, ngừa trời mưa, đảm bảo hành trang luôn khô ráo, hạn chế được việc bị ngấm nước Quần áo, vật dụng xoành xoạch bọc kín trong một túi nilon dày và to, dù du khách đã cho vào balo, để phòng trường hợp balo ướt thì quần áo vẫn khô.

áo tơi bộ là vật bất ly thân. Nên mặc áo tơi bộ để dễ vận chuyển, không bị vướng và giúp cả người lẫn chân du khách không ướt nhẹp, không nên sử dụng ô vì gió có thể thổi bay.

Du khách nên tránh xuống đại dương ngày mưa bão. Nếu tới Hạ Long đúng vào ngày mưa bão, tốt nhất du khách không nên tắm đại dương.

Leo núi ngày mưa cũng rất nguy hiểm, do đường trơn trượt và thường gặp nhiều bất trắc như lở đất, lở đá.

Luôn có kế hoạch dự phòng, phương án dự phòng như hotel, motel, điểm ăn uống nếu rủi ro mưa bão để tránh lãng phí thời kì.

Nếu du khách chọn phương án đi xe máy nhưng gặp phải trời mưa, hãy tránh đi trong đêm tối, có thể nghỉ lại sáng mai đi tiếp. Hoặc du khách bắt buộc cần đi gấp, nên mướn xe khách để đảm bảo an toàn. Khi vận chuyển bằng motor, du khách cũng nên sử dụng loại mũ có kính che. Nước mưa táp vào sẽ là da mặt rát và xót, khiến quý khách không thể tỉnh ngộ để quan sát đường đi.

Ngoài ra, y phục cũng là điểm du khách cần ghi nhớ để không gặp phiền toái khi dính mưa. Tránh mặc quần áo bó sát, ngấm nước sẽ rất khó chịu, lâu khô và gây ngứa ngáy, nổi mẩn đỏ. Du khách đừng quên sẵn sàng túi thuốc cá nhân khi đi du lịch như thuốc cảm, băng cá nhân, oxy già, thuốc trị sâu bọ cắn, dầu gió, thuốc đau bụng, thuốc kháng sinh thông dụng,… ngừa những lúc bị cảm, tai nạn đột nhiên ở nơi xa lạ.

vận chuyển thường xuyên và đi bộ khá nhiều, du khách cần sẵn sàng giày vải, thể thao mềm, đế bằng để dễ đi lại, leo trèo. Nếu mang giày cứng hay giày cao gót sẽ khiến chân du khách bị phồng rộp, đi lại phức tạp và không thể tận hưởng hết thú vui của chuyến đi.

Hãy nhớ mang theo một vài dép nhựa ngừa khi ướt giày có thể sử dụng. Nếu thời tiết quá xấu, du khách nên tạm dừng chuyến đi để đảm bảo an toàn.

Tin tức tổng hợp