kinh nghiệm đi chơi Minh Châu – Mùa hè 2018 nên đi du lịch ở đâu đẹp?

Kinh nghiệm đi du lịch đảo Minh Châu – Quan Lạn 

Gia đình mình vừa thực hiện một chuyến đi du lịch bụi Quan Lạn về. Mình quyết định đi Quan Lạn vì chưa bao giờ tới đó, và phải nói rằng: hồ ở nơi đây thật tuyệt.

Đi du lịch Quan LạnĐi du lịch Quan Lạn: hồ Quan Lạn
Sau khi đọc lại một số diễn đàn, trang thông tin, mình thấy mọi người san sẻ kinh nghiệm, trao đổi liên hệ khá nhiều, song vẫn thấy có những cái chưa đủ, chưa khách quan… nên mình muốn viết ra đây để mọi người cùng tham khảo, hi vọng có thể cung ứng thêm chút kinh nghiệm đi chơi Quan Lạn cho các khách du lịch đang có kế hoạch đi ăn chơi ở hòn đảo ngọc này.

Đây là những trải nghiệm do chính mình đi và ghi chép lại. Nếu chưa đủ, mọi người cùng vào trao đổi, bửa sung cho phong phú nhé.

Hướng dẫn đi Quan Lạn

Thứ nhất, Quan Lạn và Minh Châu là một dải đảo liền nhau nhưng chia 2 phần. trước tiên mọi người tới cảng Cái Rồng (nó là thị trấn của huyện Vân Đồn, nơi có rất nhiều đảo lớn, đảo nhỏ). khách du lịch nên đọc thêm bài viết: Đảo Quan Lạn ở đâu?

Từ đây, có 2 cách đi ra đảo: Một là thuê tàu gỗ của các hãng, nhưng đi rất chậm chạp, phải khoảng 2 tiếng mới từ cảng ra tới đảo, song thường là phải đông người chủ mới nhận chở, thường là nhận các đoàn đi theo tour. Đi chậm chạp nhưng có cảm giác an toàn (khách du lịch sẽ thấy điều này vào những hôm trời mưa, sóng hơi lớn một tí).

Kinh nghiệm đi du lịch Quan LạnKinh nghiệm đi du lịch Quan Lạn
nhị là đi tàu cao tốc, tổng thời kì chỉ khoảng 2 chục phút thôi, nhưng tàu tí xíu lắm và có cảm giác không được an toàn, chỉ chứa được 20-25 người. Nếu chỉ đi vài người thì cũng có thể thuê ké được.

Tại bến Cái Rồng, tàu thuyền nằm san sát, muốn thuê cái nào cũng được nhưng tốt nhất là cần liên hệ đặt trước với các hãng để khỏi bị làm khó, bắt chẹt giá. Để có thông tin cụ thể, lát các khách du lịch sẽ xem qua ở phần dưới nhé.

Từ Hà Nội (cứ tính HN làm trung tâm) thì nên xuất phát vào lúc sáng sớm để tới khoảng trưa là đặt chân tới Vân Đồn (bữa trưa có thể ăn ở TP Hạ Long, từ HL ra Cái Rồng-Vân Đồn chỉ 25-30km). Sau đó các khách du lịch mở màn thuê tàu ra đảo. Nếu đi muộn, các khách du lịch sẽ phải ngủ lại ở ị trấn Cái Rồng và vào sáng hôm sau mới ra được tới nơi. Ở đây ồn ào, có vẻ nhếch nhác, gần hồ nhưng mà không thể tắm được vì nước đen kịt dầu. motel, KS cũng không được đẹp lắm.

Từ lục địa ra đảo Minh Châu – Quan Lạn như thế nào?

Từ bến Cái Rồng-Vân Đồn các tàu sẽ chạy theo nhị hướng: Một là ra bến cầu tàu của đảo Minh Châu và nhị là đỗ vào bến Quan Lạn. nhị điểm này là 2 đầu của đảo Minh Châu-Quan Lạn, nên khi đặt vé thuê tàu qua smartphone, các khách du lịch đã phải hỏi kỹ là tàu sẽ cập vào bến nào, xem có gần địa chỉ các khách du lịch thuê KS không? do nếu cập vào Quan Lạn nhưng mà lại đặt KS ở Minh Châu thì khi lên đảo phải đi xe tuk tuk thêm một đoạn xa tới 12km nữa. Đọc thêm về các loại tàu đi ra đảo Quan Lạn

Kinh nghiệm đi Phượt và du lịch bụi Quan LạnKinh nghiệm đi khám phá tự nhiên và du lịch bụi Quan Lạn
Khi tàu cập cảng trên đảo. Từ cầu cảng, để vào trung tâm KDL, các khách du lịch sẽ phải mướn xe tuk tuk (loại xe như của Thái Lan) chở tăng bo đồ và người vào (mỗi xe chỉ được 6-8 người). Giá 100k/chuyến, mặc cả rẻ hơn.

Theo kinh nghiệm thì các khách du lịch nên ở bãi Minh Châu hoặc Sơn Hào để cho dễ đi tắm hồ- chứ hầu như chẳng có ai ở bãi Quan Lạn cả, nên chọn tàu cập vào cảng Minh Châu là chuẩn nhất. Như vậy, từ các phần ở dưới mình cứ tính trung tâm ăn chơi du lịch là Minh Châu nhé.

Nếu cập vào bến Minh Châu thì nơi trước tiên các khách du lịch tới sẽ là xã Minh Châu (ngay trung tâm MC mở màn có motel, KS + bãi tắm rồi). Đi qua MC là tới xã Quan Lạn, cách đó khoảng 7-8km (chỉ tính tới khu KS Vân Hải, một khu được coi là lớn và sầm uất thứ nhì ở đây, còn từ Minh Châu để vào tận trung tâm xã Quan Lạn, đình + chợ QL thì phải 11-12km, mình ước tính như thế, còn đi xa lắm).

Hình ảnh biển và khu du lịch Quan LạnHình ảnh hồ và KDL Quan Lạn
Bài liên quan tới chủ đề hồ đảo: Hòn đảo nào đẹp nhất VN

Mình nói ngay: ở trên đảo Minh Châu-Quan Lạn chỉ có 2 khu bãi tắm, một của xã MC nơi khách du lịch đi vào trước tiên (gọi là bãi Minh Châu), và bãi thứ 2 là của khu KS Vân Hải (nghe nói thuộc đơn vị Viglacera), gọi là bãi Sơn Hào (tên của người dân đảo đặt). Ngoài ra ở gần khu trung tâm Quan Lạn cũng có 1 bãi tắm nữa nhưng gần khu dân cư nên không được nhiều người chuộng lắm.

Vả lại, trong 2 bãi còn lại thì bãi tắm chỗ KS Vân Hải cũng có vẻ không được lôi cuốn lắm, nhìn bí nên hầu như khách du lịch đặt phòng KS ở đây hằng ngày lại phải mướn xe tuk-tuk quay ngược trở ra bãi Minh Châu ở bên ngoài để tắm. Tắm xong lại phải gọi xe về. Đi lại rất phiền toái. nhưng mà cũng vì xe tuk tuk phải chạy sô để đưa đón khách nên đi trên đảo, các khách du lịch sẽ gặp xe chạy như bay, phóng bạt mạng rất khiếp.

Kinh nghiệm du lịch Quan Lạnkinh nghiệm đi chơi Quan Lạn: các trò chơi trên bờ hồ
vì sao họ lại thích ra bãi Minh Châu tắm? Theo mình nghĩ, bãi này hoang vu, rộng, an toàn (có nhẽ thế). Còn về chất lượng nước hồ thì phải nói bãi nào cũng như nhau. Nước hồ ở đảo Minh Châu-Quan Lạn trong và mặn hơn Cát Bà nhiều, có thể sánh ngang với các bãi tắm ở miền Trung, Phú Quốc, Côn Đảo. có nhẽ, ở tỉnh Quảng Ninh hiện nay, về bãi tắm thì chỉ còn có MC-QL và đảo Cô Tô là còn tắm được, chứ các bãi ở vịnh Hạ Long, Trà Cổ không thể nào so sánh được, thậm chí không thể tắm được (như ở vịnh HL chẳng hạn). Tham khảo thêm bài viết riêng về vẻ đẹp của các bãi tắm trên đảo Quan Lạn

À, mình phải bửa sung thêm chút, nước hồ xanh trong hay đục còn phụ thuộc cả vào thời tiết nữa. Như mình đi nhiều bờ hồ, nếu gặp đúng kỳ sau bão thì bãi nào cũng đục như nhau, phải sau 3-4 hôm tới cả tuần nước mới trong trở lại, nên đi hồ vào lúc trời yên mây lặng cũng là một dịp may rồi các khách du lịch nhé- mình sẽ nói riêng một bài về cái này sau.

Kinh nghiệm du lịch Quan Lạn reviewtự sướng cưới ở đảo Quan Lạn Minh Châu
Do vậy, nếu đi Minh Châu-Quan Lạn, khách du lịch nên tìm hiểu trước khi quyết định thuê motel, KS ở bãi MC hay ở Quan Lạn. Nếu ở KS Vân Hải sẽ phục vụ cho khách du lịch các tiêu chuẩn về phòng ốc, nhưng hàng ngày phải đi tắm xa, phải mướn xe. Nhưng thuê ở bãi Minh Châu thì sẽ không có KS xịn, nhưng mà chỉ là các nhà dân xây cất khoảng 1-3 tầng rồi treo hồ motel, KS (nhưng mà cũng không có nhiều lắm). Phòng ốc ở đây chỉ tương đương một motel ở Hà Nội, Hạ Long và nhiều nơi khác.

Đọc thêm bài về danh sách các KS ở đảo Quan Lạn để tìm hiểu thêm

Hình ảnh khu du lịch đảo Quan Lạn Minh ChâuHình ảnh KDL đảo Quan Lạn Minh Châu
Trên đảo vẫn chưa có điện, vì thế các chủ motel, KS đều phải chạy máy phát điện. Vì thế, điều hòa rất yếu, khách tới mới bật, thậm chí tối mới bật. Vào những ngày nóng, sẽ không tránh được cảm giác nóng nực. Nhưng hôm nào có gió lộng thì chỉ cần mở cửa sổ ra là đã mát rồi (ở tầng cao).

Link để san sẻ: kinh nghiệm đi chơi Minh Châu – Quan Lạn (cụ thể nhất)

Nếu khách du lịch quan tâm tới một hòn đảo khác cạnh Quan Lạn là Cô Tô thì tham khảo thêm kinh nghiệm đi chơi Cô Tô – Hoặc xem thêm về kinh nghiệm đi chơi Hạ Long

Ngoài ra khách du lịch cũng có thể tham khảo thêm khi tới đây để cập nhật thêm các thông tin khác về Du lịch Quan Lạn (review mới nhất)

Còn đây là một bài viết mới nhất của khách du lịch Mucmocmeo vừa san sẻ lại chuyến đi Quan Lạn của cô cùng danh sách các khoản chi tiêu cần có. Liệu khách du lịch có thể tin không? Tổng chi tiêu đi du lịch Quan Lạn của cô ấy chỉ hết có hơn 800.000 đồng: Đi Quan Lạn hết bao nhiêu tiền