kinh nghiệm đi chơi đảo Bạch Long Vĩ Hải Phòng cụ thể, toàn diện nhất

Nếu quý khách muốn đặt chân tới hòn đảo xa bờ nhất vịnh Bắc Bộ thì Bạch Long Vĩ là tên gọi được nhắc tới. Không chỉ sở hữu vẻ đẹp hoang vu đầy cuốn hút, nơi đây còn có ý nghĩa quan trong trong chiến lược phát triển kinh tế, an toàn – quốc phòng hồ của VN. Cùng Halo san sẻ kinh nghiệm đi chơi đảo Bạch Long Vĩ cụ thể và toàn diện nhất.

Tìm hiểu đôi nét về đảo Bạch Long Vĩ

Như quý khách đã biết, đảo Bạch Long Vĩ là một đảo song song là một huyện thuộc TP Hải Phòng. Đên đây quý khách sẽ được nghe câu chuyện truyền thuyết về tên gọi của hòn đảo. Đã rất lâu, từ thuở xa xưa, có một đàn rồng từ trên trời hạ xuống vùng hồ Hải Phòng, Quảng Ninh. Một số con rồng nằm lại ven đất Hải Phòng thành quần đảo Cát Bà. Số còn lại thì nằm ở hồ Quảng Ninh, thành vịnh Hạ Long. Bạch Long Vĩ là một khúc đuôi của rồng mẹ, được ví như một viên ngọc giữa hồ đông.

bach long vi 2

Ảnh: @nguyethoang86

thời khắc thích hợp đi lịch đảo Bạch Long Vĩ

Theo kinh nghiệm đi chơi đảo Bạch Long Vĩ có 2 mùa chính là mùa mưa và mùa khô. Trong đó, mùa mưa khởi đầu từ tháng 5 tới tháng 8, tiết trời ẩm và mưa nhiều. Còn mùa không từ tháng 10 tới tháng 3 năm sau, tiết trời ít mưa nhưng khá lạnh. Tháng 4 và tháng 9 là các tháng chuyển tiếp giữa nhì mùa, vì vậy khá tiện lợi để quý khách thăm quan đảo Bạch Long Vĩ.

Phương tiện vận chuyển tới đảo

quý khách sẽ mất khoảng 7 tiếng để ra tới đảo. Một khoảng thời kì khá dài để vận chuyển. quý khách phải đi tàu cao tốc Bạch Long, xuất phát từ bến Bính, Hải Phòng. Tuy nhiên, trước khi lên đường quý khách cần tìm hiểu kỹ thời tiết trước để tránh đi vào thời tiết xấu, liên quan tới sự an toàn của quý khách dạng thân. Nếu trong quá trình vận chuyển, quý khách gặp bão thì phải tức khắc theo tàu trở về lục địa nhé!

dao bach long vi

Ảnh: Sưu tầm

>>>Cập nhật kinh nghiệm đi chơi Vịnh Lan Hạ cho người mới đi lần đầu

tò mò vẻ đẹp của đảo Bạch Long Vĩ

Cũng giống như đảo Cát Bà, vịnh Hạ Long, Bạch Long Vĩ là điểm du lịch ngắm rạng đông và hoàng hôn trên hồ tuyệt đẹp. Sẽ thật tuyệt khi dạo quanh bờ hồ để cảm nhận sự hoang vu nhưng có một tí lạ mắt của đảo. Bờ cát trắng mịn, uốn lượn kèm theo những con sóng vỗ rì rào khiến ai cũng bị cuốn hút khi đặt chân tới.

Nếu quý khách muốn tìm kiếm vị trí ngắm hoàng hôn hay rạng đông đẹp nhất thì ngọn hải đăng là nơi tới lý tưởng dành cho quý khách. Đứng từ đây, quý khách có thể bao quát toàn bộ đảo, cảm nhận được vẻ đẹp hoang vu nơi đây.

Không dừng lại ở đó, tại đảo quý khách cũng có thể tổ chức những bữa tiệc nhỏ trên bờ hồ. Cùng nhau đốt lửa trại, tổ chức tiệc hải sản thơm ngon, đó là những trải nghiệm không bao giờ quên. Ngoài ra còn có rất nhiều hoạt động thú vị khách như theo thuyền của các ngư gia ra khơi tiến công cá, câu mực hay lặn ngắm san hô trên Bạch Long Vĩ. Nếu quý khách muốn tìm hiểu cuộc sống thường nhật của người dân nơi đây thì có thể tới trạm điện gió, trung tâm giống bào ngư ở phía Đông của đảo để thăm quan.

dao bach long vi 1

Ảnh: @faithmediavn

tạm cư ở đâu khi du lịch đảo?

Do nằm khá xa lục địa nên hệ thống motel, KS ở đây chưa phát triển. Vì vậy, nếu quý khách muốn ở lại đây có thể xin ở nhà dân hoặc khu thanh niên xung phong. Người dân ở đây rất thân thiện và gần gụi, quý khách chỉ cần chào hỏi và nói rõ lý do là họ sẵn sàng trợ giúp.

Ăn gì khi du lịch đảo xa?

tới đảo Bạch Long Vĩ thì nhất định phải thưởng thức hải sản ở đây rồi.  Nhất là món thuộc hàng “sơn hào hải vị” bào ngư. Món ăn này không chỉ thơm ngon nhưng còn vô cùng tốt cho sức khỏe.

Đảo Bạch Long Vĩ tuy chưa phát triển mạnh về du lịch, nhưng vẫn thu hút du khách do vẻ đẹp hoang vu cuốn hút. Nếu quý khách muốn thăm quan hoàn đảo xa bờ nhất vịnh Bắc Bộ thì đừng ngần ngại nhưng không lên đường luôn nhé!

Bài viết quý khách quan tâm: