Kinh doanh hứa hò hẹn, tiêu khiển đua chuyển đổi số

thời cơ cho các dịch vụ hứa hò hẹn, tiêu khiển ở VN đang rộng mở, nhiều đơn vị trong ngành này tranh thủ chuyển đổi số để đón đầu xu hướng.

Đầu tháng 10, MCV Group chọn KMS Solutions là đối tác công nghệ chính thức để trực tiếp tư vấn, triển khai và bảo hành ứng dụng NetLove. MCV có thể là một cái tên xa lạ với không ít người, nhưng nếu nhắc tới TV Show “quý khách muốn hứa hò hẹn” thì có nhẽ nhiều người biết tới.

Từ việc sinh sản chương trình truyền hình thực tế “triệu view”, MCV ấp ủ tham vọng một ứng dụng tiêu khiển toàn diện đa tính năng. Ngoài lưu trữ các chương trình đã sinh sản, NetLove định hướng thành kênh livestream các chương trình mới, nơi tương tác giữa người nổi tiếng và người hâm mộ. Ứng dụng còn có kế hoạch tích hợp “tính năng vượt trội”, dù chưa được công bố cụ thể nhưng có liên quan tới hứa hò hẹn và ghép đôi trực tuyến.

“Trong kỷ nguyên số, việc tiếp cận và tiêu thụ nội dung tiêu khiển như các show thực tế, các chương trình âm nhạc không còn bị bó buộc trong chiếc TV quá khổ, hay các laptop tân tiến”, ông Phạm Từ Liêm, tổng giám đốc MCV Group cho rằng người theo dõi ngày nay muốn gói gọn các chương trình nhưng mà họ yêu thích trong chiếc smartphone, và khác nhau là phải có livestream.

Các ứng dụng hẹn hò ngày càng phổ biến ở Việt Nam. Ảnh: Pixabay.

Các ứng dụng hứa hò hẹn ngày càng phổ thông ở VN. Ảnh: Pixabay.

Một đơn vị lớn khác trong ngành tiêu khiển cũng vừa có bước chuyển đổi số rõ rệt từ đầu tháng 11. Cụ thể, Phim Thiên Ngân (Galaxy Studio) vừa chọn HSBC VN là nhà cung ứng giải pháp thu đa kênh (Omni Channel Collections Solution), một dịch vụ cung ứng các lựa chọn tính sổ khác nhau trên cùng một nền tảng.

Về cơ phiên bản, giải pháp này có nghĩa Galaxy có thể thu tiền vé xem phim bằng hàng loạt thẻ nhà băng, ví điện tử khác nhau nhưng chỉ cần cai quản dòng tiền qua một đầu mối duy nhất. Bà Đinh Thị Thanh Hương, CEO của Galaxy Studio cho biết, công nghệ mới này giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn, thuận tiện và giao du đơn giản hơn.

“Ngày nay, tính sổ điện tử đã trở thành một xu hướng phát triển và đang thay thế tính sổ bằng tiền mặt”, bà Hương nói, “Những người trẻ đang đi đầu trong xu hướng này và chúng tôi cần phải tận dụng nó”.

Một số thông tin chỉ ra rằng, thời cơ cho các dịch vụ hứa hò hẹn và tiêu khiển ở VN đang thực sự rộng mở. Điều đó cũng lý giải việc ngày càng nhiều đơn vị trong ngành này tranh thủ chuyển đổi số trong và sau Covid-19.

Nghiên cứu của Statista cho biết, doanh thu trong lĩnh vực hứa hò hẹn trực tuyến ở VN dự kiến đạt 18 triệu USD vào năm 2020 và sẽ tăng trưởng 16,9% mỗi năm trong thời đoạn 2020-2024. tỷ trọng xâm nhập của người sử dụng sẽ là 3,4% vào năm 2020 và dự kiến sẽ đạt 4,4% vào năm 2024. Doanh thu trung bình trên mỗi người sử dụng (ARPU) dự kiến lên tới 5,55 USD.

Trong một khảo sát 4 tháng đầu năm của Q&Me cũng cho thấy, Covid-19 đã giúp các top 5 ứng dụng được tải về nhiều nhất ở VN thời đoạn này ngoài nhóm phục vụ về làm việc và y tế từ xa thì khoảng một nửa còn lại là ứng dụng tiêu khiển.

Q&Me tiến công giá, vì mọi người có nhiều thời kì ở nhà hơn, nên sự phổ thông của trò chơi di động, karaoke tăng lên. Theo dõi trên SensorTower, chiếm áp đảo trong số lượt tải về thời kì gần đây cũng là các ứng dụng game, livestream.

Theo bà Trinh Hồ, Nhà sáng lập doanh nghiệp truyền thông FreshM, Phụ trách dịch vụ hứa hò hẹn giấu mặt trực tiếp “Tìm thấy nhau” thuộc chuỗi After Work, tương tự như Trung Quốc hay Mỹ, tiêu khiển trực tuyến đang bùng nổ ở VN và sẽ tăng trưởng đều đặn trong các năm tới.

“Khi nhưng mà những ngành ăn uống, thời trang, mỹ phẩm đều đang chuyển đổi số và hướng tới kinh doanh trực tuyến thì vững chắc lĩnh vực tiêu khiển cũng như thế”, bà Trinh nói. Riêng với các dịch vụ hứa hò hẹn trực tuyến, theo vị chuyên gia này, thị trường đang khá rộng mở và tiếp tục tăng trưởng là thế tất.

“Tuy nhiên, các ứng dụng hứa hò hẹn trực tuyến là cuộc chơi của những người có ‘tiền to’, nên nếu là startup nhỏ thì cần thận trọng về tài năng theo đuổi lâu dài. Ngoài ra, về hành vi, người Việt vẫn ưu tiên thói quen hứa hò hẹn trực tiếp hơn”, bà phân tích.

Chuyển đổi số có thể được thực hiện ở nhiều khâu trong quy trình hoạt động của doanh nghiệp. Để giải quyết nhu cầu, một số ưu tiên tìm giải pháp tiếp cận khách hàng trực tuyến nhiều hơn hay ngày càng tăng trải nghiệm của họ, bằng cách xây dựng các ứng dụng hay tối ưu hóa tính sổ.

Nhưng điểm chung, theo bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, Giám đốc toàn quốc Trung tâm tính sổ và cai quản tiền tệ thuộc HSBC VN, chi tiêu cho chuyển đổi số đã không còn đắt đỏ như nhiều người nghĩ.

Để triển khai, một số đơn vị muốn xây dựng những “siêu ứng dụng”, với nhiều tính năng để thu hút người sử dụng. Dài hạn hơn, hồ hết đều muốn biến lượng dữ liệu mình có thành “dầu mỏ” thực sự. Nhưng làm thế nào để các ý tưởng này mang lại hiệu quả thực sự?

Tại sự kiện” Digital Growth Summit 2020″ cuối tháng 10, ông Bùi Huy Dũng, Giám đốc kinh doanh Accesstrade VN cho rằng, bên cạnh triển vọng, rào rản nhưng mà hồ hết doanh nghiệp đều khó tránh khi làm “siêu ứng dụng” là bài toán chi tiêu; vận hành và giữ chân người sử dụng; đo lường và tối ưu hiệu quả kênh.

Theo ông Dũng, lời giải cho bài toán này có thể là phát triển ứng dụng và hợp tác với các nền tảng (platform) khác thích hợp để tích hợp vào nhằm tiết kiệm thời kì, công sức và cùng lúc có nhiều tính năng giữ chân người sử dụng.

Ông Jack Nguyễn, Giám đốc khu vực của Insider, lưu ý nếu một “siêu ứng dụng” có tỷ trọng người sử dụng thường xuyên hàng tháng chỉ bằng 20% số lượt tải thì cần xem lại vì đó là dấu hiệu có vấn đề về tiếp thị, vật phẩm hoặc dịch vụ.

Ở góc độ khai thác dữ liệu, san sẻ tại “Hội nghị Đầu tư 2020” mới đây, ông Phùng Tuấn Đức, Tổng giám đốc Gojek VN nói rằng, dữ liệu có mặt ở khắp mọi nơi, nhưng thấu hiểu khách hàng mới là thứ quyết định. Để làm được điều đó phải bóc tách và phân tích dữ liệu kỹ lưỡng.

Ông Đức san sẻ kinh nghiệm của Gojek rằng, doanh nghiệp có thể mở màn bằng xác định mình cần những dữ liệu nào để phục vụ bài toán kinh doanh. Sau đó, thiết lập chiến lược giải quyết nó. Theo ông, khai thác dữ liệu phải là “môn thể thao đồng đội”, cần sự phối hợp của tất cả phòng ban.

“thời kì không hy vọng. Thị trường đang tăng trưởng rất nhanh và các đối thủ cũng vậy”, ông Đức cho rằng doanh nghiệp cần tận dụng ngay nguồn tài nguyên dữ liệu để ngày càng tăng sức cạnh tranh.

Viễn Thông