Kiểm soát không lưu đột nhiên mất tín hiệu với đơn vị sửa đường băng sân bay

Ông Trần Hoài Phương – Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc – cho hay: Qua kiểm tra, phát hiện ô tô nói trên và 5 người thuộc đơn vị thực hiện dự án cải tạo, tăng cấp đường băng, đường lăn sân bay Nội Bài đang làm việc trên đường lăn S5. Những người này không mang theo bộ đàm khi hoạt động trong khu bay theo quy định nên không liên lạc được.

“Vụ việc xảy ra tối mùng 1/7, là ngày trước tiên triển khai thi công. thời khắc đó, ở đường băng đang khai thác có một số chuyến bay sẵn sàng cất-hạ cánh. Trong ngày 2/7, chúng tôi đã tiến hành họp với các biên để kiểm điểm rút kinh nghiệm” – ông Phương nói.

Theo Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc: Sự việc xảy ra lỗi không ở 5 công nhân đang làm việc nhưng là người lãnh đạo. Dù chưa gây hậu quả nhưng lỗi này được xác định là lỗi nghiêm trọng, có nguy cơ uy hiếp an toàn bay.

Một đội thi công, trám vá đường băng sân bay Nội Bài (ảnh minh họa)

Cơ quan Cảng vụ đang hoàn thiện hồ sơ yêu cầu Cục Hàng không VN ra Quyết định xử phạt lỗi “thực hiện không đúng giải pháp tổ chức thi công đã được duyệt khi xây dựng, cải tạo, tăng cấp, sửa chữa nhà cửa tại cảng hàng không, sân bay.

Cũng theo ông Phương, về nguyên tắc, người lãnh đạo ở công trường phải có trách nhiệm thông thoại với Đài lãnh đạo. Tuy nhiên khi Đài lãnh đạo gọi thì không liên lạc được. Cảng vụ đã lập hồ sơ yêu cầu Cục Hàng không VN ra quyết định xử phạt.

Căn cứ điểm D, khoản 4, Điều 9 Nghị định 162 về xử lý vi phạm hành chính trong Nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng, sẽ phạt tiền từ 20 – 30 triệu đồng đối với hành vi thực hiện không đúng giải pháp tổ chức thi công đã được duyệt khi xây dựng, cải tạo, tăng cấp, sửa chữa nhà cửa tại cảng hàng không, sân bay.

“Do mức phạt vượt thẩm quyền của Giám đốc Cảng vụ hàng không, chúng tôi đã làm hồ sơ yêu cầu Cục Hàng không VN ra Quyết định xử phạt” – ông Phương thông tin.

Dự án tăng cấp đường băng sân bay Nội Bài mở đầu khởi công hôm 1/7, với tổng mức đầu tư được duyệt là 2.031,6 tỷ đồng, đường băng được đóng hoàn toàn để thi công.

Theo đó, Dự án được thực hiện theo 2 bước. Bước một là 6 tháng, đảm bảo khai thác được 3200m đường cất hạ cánh 1B cho tàu bay Code C nhằm phục vụ Tết nguyên đán năm 2021. Bước 2 là 12 tháng, bàn giao đưa nhà cửa vào khai thác trước tết nguyên đán năm 2022.

Dự án sẽ tiến hành cải tạo, tăng cấp đường cất/ hạ cánh 11L/29R (1A) và đường cất/ hạ cánh 11R/29L (1B); xây dựng mới các đường lăn thoát nhanh S3A, S5B, S6B; cải tạo, tăng cấp các đường lăn hiện hữu (S1, S1A, S2, S3, S4, S5, S5A, S6, S7); xây dựng các nhà cửa phục vụ thống trị bay, đèn tín hiệu, sơn kẻ tín hiệu…

Châu Như Quỳnh

Theo: https://dantri.com.vn/kinh-doanh/kiem-soat-khong-luu-bat-ngo-mat-tin-hieu-voi-don-vi-sua-duong-bang-san-bay-20200703164000657.htm