Không gian xanh mát tại The River Thu Thiem

sớm mai của TP trẻ

Nằm ở phía đông TP HCM, nơi đón những tia nắng trước tiên, Thủ Thiêm gây tuyệt hảo vì sự tươi mới, tân tiến, trong trẻo giữa một Sài Gòn sôi động.

Thủ Thiêm là một bán đảo có diện tích 647 hecta với phần lớn được bao bọc vì sông Sài Gòn. Lá phổi của Thủ Thiêm là hồ trung tâm, một ốc đảo pha trộn giữa màu lam và lục, tạo ra một sợi dây liên kết tự nhiên, nâng cao tính số đông.

Theo City Garden Thủ Thiêm, vào năm 2003, doanh nghiệp kiến trúc Sasaki đã lập chiến lược quy hoạch toàn bộ cho một nơi được xem là khu vực nước ngầm công nghiệp của TP. Sasaki hoàn thành kế hoạch trong vòng vài năm tiếp theo, cải tiến nó vào năm 2012, và tạo ra một xây dừng đầy tham vọng.

Các cung bậc của màu xanh

Tuân thủ với phiên bản quy hoạch trên, khi bắt tay xây dựng chiến lược phát triển cho The River Thu Thiem, Refico – nhà phát triển dự án từng rất thành công với City Garden – cho biết không hướng tới việc đoạt được tự nhiên, nhưng dung hòa với nó. Dòng chảy và điều kiện khí hậu được nghiên cứu rất kỹ lưỡng. Mọi khu vực, bao gồm cả các đoạn đường được xây dựng trên cơ sở tôn trọng dòng chảy tự nhiên tới những nhánh sông hồ.

Các khu dân cư sẽ nằm tại một vị trí địa lý thuận tiện với độ cao tương đối, giảm thiểu điều chỉnh địa lý tự nhiên để bảo quản, tận hưởng nguồn nước, không khí và ánh sáng.

A

The River Thu Thiem đang thiết lập chuẩn mới về phong cách sống sang trọng.

Trước đây, việc xây dựng trên một vùng đất ngập nước luôn thường đi kèm với rất nhiều vật liệu xây dựng nhân tạo, nhưng khi xây dừng phong cảnh cho The River, các chuyên gia cao cấp của Element Design Studio đã biến tự nhiên trở thành một phần phong cảnh của tòa tháp.

A

tự nhiên chan hòa ở The River Thu Thiem.

Thủy văn không chỉ là yếu tố tự nhiên duy nhất được suy xét. Lưu lượng gió theo mùa và quỹ đạo ánh sáng mặt trời được tính tới trong xây dừng ngoại thất. Mục tiêu theo đuổi là để gió vận chuyển tự nhiên nhất trong khuôn viên dự án, mang lại một bầu không khí thoáng mát và khuyến khích một lối sống ung dung, tự tại theo dòng thời kì.

Các tòa nhà được nhất thiết ở một ví trí hạn chế ánh nắng mặt trời chiếu thẳng, tiết kiệm năng lượng tiêu thụ để giữ các căn hộ mát mẻ.

Ban ngày, có thể gặp màu xanh khắp mọi nơi trong xây dừng của The River. Cây cảnh giúp phân tích khu vực rõ ràng hơn và làm mềm mại các không gian xung quanh. Cây cảnh thích hợp với ánh sáng thấp được đặt ngay bên dưới phần nhô ra ngoài (overhang) của tòa tháp. Tác phẩm nghệ thuật được đặt trong một khu vực có đài phun nước lớn ở sảnh vào câu lạc bộ.

Một không gian mở không có sự ngăn cách nhưng vẫn đảm bảo tính riêng tư, đã được xử lý khôn khéo bằng những bức tường mềm làm từ cây. Bãi cỏ lớn xây dừng mở được tích hợp liền kề với câu lạc bộ, hồ bơi trẻ em và đường xe chạy được đảm bảo an toàn nhờ một lát cắt mềm mại bằng cây cảnh chia tách bãi cỏ, đoạn đường. Hàng cây cọ phân định sảnh câu lạc bộ mang lại sự liên kết thị giác liền mạch từ sảnh câu lạc bộ, dọc theo hồ bơi cho tới tòa tháp nhì và ba.

Cây cảnh cũng phân định các cạnh của khu vực hồ bơi người lớn và trẻ em. khách du lịch có thể chọn nằm dài bên hồ bơi, trên những chiếc ghế dài, dưới bóng râm của những cây dù, chen giữa những bệ cây cảnh, trải nghiệm một cảm giác pha trộn giữa tiện nghi thị trấn và không gian nghỉ dưỡng.

Phía Nam và Bắc được phân định bằng đôi hàng cây tán rộng trồng so le nhằm mang lại màu xanh mát mắt. Hàng rào trang trí với hoa văn tương ứng với mặt ngoài tòa nhà được phối hài hòa với cây cảnh để đảm bảo an toàn, nhưng vẫn thích mắt. Ranh giới dọc theo khu vực bán lẻ được sắp xếp các chậu cây bụi thấp nhằm phân định khu vực khách bộ hành. phong cảnh mềm được sử dụng để phân định và nhấn mạnh các khu vực phong cảnh chính, tạo nên vẻ đẹp thẩm mỹ và giúp tòa tháp hài hòa với xung quanh.

A

Màu xanh khắp mọi nơi trong xây dừng của The River.

Bảng màu của cây cảnh là sự phối hợp giữa các loại cây hiếm thường gặp ở TP HCM, được phối hợp một cách có chủ đích để mang lại vẻ thẩm mỹ, bóng mát và hương thơm. Nhờ vậy, ánh nắng không bị cản lại nhưng tựa như qua một bộ lọc, tạo ra những cung bậc lung linh, êm dịu của màu xanh.

“Với những lợi thế trên, nếu xem Thủ Thiêm là sớm mai của TP trẻ thì The River thực sự là lá phổi, nơi đón làn gió mát lành và những tia nắng sớm của Thủ Thiêm”, đại diện The River Thu Thiem cho biết.

Dự án The River Thu Thiem: 525 căn hộ hạng sang nằm tại vòng đai 1 của khu thị trấn mới Thủ Thiêm. View nhìn trực diện ra sức viên và sông Sài Gòn với gần 100 m mặt tiền sông và gần 4 ha công viên phong cảnh ven sông.
Dự án được phát triển vì City Garden Thủ Thiêm – đơn vị đã ghi dấu ấn với dự án City Garden nổi trội tại TP HCM. Website: https://theriverthuthiem.vn/

(Nguồn: City Garden Thủ Thiêm)