Khảo sát của Herbalife Nutrition về nhầm tưởng dinh dưỡng

Khảo sát 5.500 người ở châu Á thăng bình Dương của Herbalife Nutrition cho thấy, một số thông tin chưa đúng mực trên internet khiến 60% người hiểu sai dinh dưỡng.

Herbalife Nutrition – một trong những tổ chức dinh dưỡng hàng đầu trái đất – thực hiện “Khảo sát những nhầm tưởng về dinh dưỡng ở khu vực châu Á thăng bình Dương 2020” trên 5.500 người ở Australia, Hong Kong (Trung Quốc), Indonesia, Nhật khách du lịch dạng, Hàn Quốc, Malaysia, Philippines, Singapore, Đài Loan, Thái Lan và VN trong thời kì gần đây.

Khảo sát của Herbalife Nutrition có 48 câu hỏi dạng đúng hoặc sai về các lĩnh vực dinh dưỡng gồm protein, carbohydrate, chất lớn, vitamin, khoáng vật, caffeine, cai quản cân nặng và bữa sáng.

Kết quả cho thấy, 23% người trả lời đúng mực một nửa số câu hỏi trở lên. 60% người tiêu sử dụng vẫn còn nhầm lẫn các thông tin dinh dưỡng. Ba lĩnh vực nhưng mà người tiêu sử dụng thiếu sót nhiều tri thức dinh dưỡng nhất gồm khoáng vật, caffeine, protein. Số người trả lời đúng các câu hỏi trong ba lĩnh vực này tuần tự là 28%, 33%, 34%.

Dựa trên kết quả của bài kiểm tra, Herbalife Nutrition tìm ra danh sách các nhầm tưởng về dinh dưỡng phổ thông của người tiêu sử dụng châu Á thăng bình Dương. Hơn 6/10 người tiêu sử dụng trả lời không đúng mực hoặc nói rằng họ không vững chắc trả lời đúng đối với những nhận định về dinh dưỡng được đưa ra.

Ông Stephen Conchie, Phó chủ toạ cấp cao kiêm tổng giám đốc của Herbalife Nutrition tại châu Á thăng bình Dương san sớt, sự lan truyền của những thông tin chưa đúng mực về dinh dưỡng trên internet làm cho nhiều người không phân biệt được giữa thông tin dinh dưỡng xác thực với nhầm tưởng. Nhiều người tin người rằng chỉ cần hấp thụ carbohydrate là sẽ tăng cân, thân thể cần ít protein hơn khi họ già đi. Những thông tin như vậy đều khác xa sự thực.

Ông Conchie nói thêm, để giúp khắc phục thiếu thông tin dinh dưỡng, Herbalife Nutrition hợp tác với các chuyên gia dinh dưỡng và sức khỏe hàng đầu để cung ứng rộng rãi tri thức dinh dưỡng đúng mực cho người tiêu sử dụng châu Á thăng bình Dương.

“Chúng tôi tin rằng nỗ lực chung của chính phủ, các cơ quan y tế và ngành dinh dưỡng sẽ mang lại hiệu quả cao hơn trong việc liên tục cung ứng trọn vẹn thông tin cho người tiêu sử dụng về dài hạn. tổ chức hy vọng có thêm nhiều thời cơ hợp tác trên hành trình giúp mọi người duy trì cuộc sống khỏe mạnh hơn”, ông nói.

Chế độ dinh dưỡng cân đối, đủ 4 nhóm chất giúp

cơ chế dinh dưỡng cân đối, đủ chất có lợi cho sức khỏe. Ảnh: Shutterstock.

Dưới đây là những nhầm tưởng về dinh dưỡng tại châu Á thăng bình Dương theo kết quả cuộc khảo sát do Herbalife Nutrition thực hiện và bác bỏ sĩ Herbalife Nutrition đưa ra giảng giải cho từng nhầm tưởng.

Nhầm tưởng một: Carbohydrate khiến khách du lịch tăng cân

trả lời: khách du lịch dạng thân carbohydrates không gây tăng cân, khách du lịch chỉ tăng cân nếu tiêu thụ quá nhiều calo. Carbohydrate thường chiếm khoảng 40% lượng calo tiêu thụ hàng ngày. Các nguồn carbohydrate lành mạnh như rau củ, trái cây, các loại đậu và ngũ cốc nguyên cám cũng cung ứng các dưỡng chất quan yếu như canxi, sắt và vitamin B.

Nhầm tưởng nhị: thân thể cần ít protein khi già đi

trả lời: Ngay từ khi bước vào tuổi 40, chúng ta có thể mất dần khối lượng và tính năng cơ, gọi là hiện tượng thiểu cơ. Có thể giảm nhẹ quá trình này bằng cách tăng cường tiêu thụ protein, phối hợp với các bài tập kháng lực khi chúng ta già đi.

Nhầm tưởng ba: Caffeine gây mất nước

trả lời: Mặc dù caffeine có đặc tính lợi tiểu nhưng nếu uống vừa phải từ 2 tới 3 tách cà phê mỗi ngày sẽ không có năng lực gây mất nước.

Nhầm tưởng tư: Khối lượng xương đỉnh có thể được tối ưu hóa ở bất kỳ độ tuổi nào nếu thu nạp đủ canxi

trả lời: Khối lượng xương đỉnh của chúng ta (kích cỡ và sức mạnh xương tối đa) phụ thuộc vào lượng canxi hấp thụ và đạt đỉnh vào năm 30 tuổi. Tuy nhiên, thu nạp đủ canxi trong suốt cuộc đời có thể làm giảm nguy cơ loãng xương. ngã sung canxi có thể bảo vệ chống mất xương ở tuổi già, nhất là đối với phụ nữ sau mãn kinh có nhu cầu canxi cao hơn.

Nhầm tưởng năm: cơ chế ăn Keto là phương pháp giảm cân lành mạnh

trả lời: Với hàm lượng carbohydrate rất thấp, lượng protein vừa phải và lượng chất lớn rất cao, cơ chế ăn Keto buộc thân thể phải phụ thuộc vào lượng chất lớn trong thân thể để lấy năng lượng, vì thế dẫn tới giảm cân. Tuy nhiên, những carbohydrate lành mạnh có lợi cho thân thể cung ứng năng lượng, vitamin và khoáng vật. Để giảm cân kiên cố, hãy vận dụng cơ chế ăn thăng bằng và tập thể dục thường xuyên.

Người muốn giảm cân cần có chế độ ăn uống khoa học để sút ký mà vẫn khỏe. Ảnh: Shutterstock.

cơ chế ăn uống cho người giảm cân cần khoa học để không tương tác sức khỏe. Ảnh: Shutterstock.

Nhầm tưởng sáu: cơ chế ăn rất ít chất lớn là cách giảm cân tốt nhất

trả lời: Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng cơ chế ăn rất ít chất lớn chỉ có thể giảm được rất ít cân nặng sau năm trước tiên. vì thế, đây là phương pháp giảm cân dài hạn không hiệu quả. Trên thực tế, thân thể chúng ta cần một lượng chất lớn để duy trì khỏe mạnh do chất lớn giúp xây dựng màng tế bào và hormone, song song tương trợ thu nạp các vitamin tan trong chất lớn như A, D, E và K.

Nhầm tưởng bảy: Chỉ số đường huyết thực phẩm là dụng cụ hiệu quả để lựa chọn những loại carbohydrate tốt nhất cho sức khỏe

trả lời: Chỉ số đường huyết thực phẩm đo lường cơ chế carbohydrate trong thực phẩm tương tác tới lượng đường trong máu. Tuy nhiên, không thể chỉ phụ thuộc riêng chỉ số này để lựa chọn cơ chế ăn lành mạnh. Lượng carbohydrate nhưng mà khách du lịch tiêu thụ cũng như thực phẩm nhưng mà khách du lịch đang ăn cần được xem xét một cách tổng thể.

Chỉ số đường huyết của thực phẩm chỉ là một trong những cách để

Chỉ số đường huyết của thực phẩm chỉ là một trong những cách để giúp chọn loại carbohydrate có lợi cho sức khỏe. Ảnh: Shutterstock.

Nhầm tưởng tám: Bột protein không phải là nguồn protein lành mạnh so với protein từ thực phẩm tự nhiên

trả lời: Bột protein cũng có thể có tác dụng giống như protein trong thực phẩm tự nhiên nếu được chiết xuất từ những nguồn chất lượng cao. Ví dụ protein đậu nành chiết xuất từ đậu nành là một loại protein hoàn chỉnh, cung ứng chín loại axit amin thiết yếu cho nhu cầu dinh dưỡng của thân thể.

(Nguồn: Herbalife Nutrition)