Hyatt Regency Ho Tram Resort & Spa xây dừng hài hòa cùng tự nhiên

Hyatt Regency Ho Tram Resort & Spa khai thác lợi thế rừng bên hồ, xây dừng khu nghỉ dưỡng mang phong cách tiến bộ hài hòa cùng cảnh sắc tự nhiên.

Hyatt Regency Ho Tram Resort & Spa (Xuyên Mộc, Bà Rịa – Vũng Tàu) là dự án gồm 63 căn vi la hồ và khối hotel hơn 250 phòng tiêu chuẩn 5 sao được xây dừng bởi vì hàng ngũ kiến trúc sư tới từ Maps Design (Singapore). Trong đó, khu vi la Hyatt Regency Ho Tram Residences bao gồm 41 Garden Villa với không gian sống gần gụi tự nhiên, 10 Sea View Villa sở hữu tầm nhìn hướng hồ và 10 Beachfront Villa nằm sát bờ hồ hoang vu. Ngoài ra còn có 2 dinh thự Presidential với 5 phòng ngủ nằm trên ngọn đồi tự nhiên với độ cao vượt trội trong toàn khu dự án.

Tôn vinh vẻ đẹp rất dị vùng đất Hồ Tràm

Kiến trúc sư Tan Hock Beng (sáng lập tổ chức Maps Design) tiến công giá VN sở hữu đường bờ hồ đẹp và các TP hồ đều có nhiều điểm tương đồng, đó cũng là bài toán khó cho hàng ngũ tư vấn kiến trúc trong việc tìm kiếm ý tưởng rất dị để xây dựng các khu nghỉ dưỡng ven hồ.

Với vai trò là kiến trúc sư trưởng của dự án Hyatt Regency Ho Tram, ông Tan Hock Beng đã dành hơn 6 tháng để tìm kiếm một ý tưởng xây dừng mang nét đặc trưng, có thể đại diện cho vùng đất Hồ Tràm. sau hết, ý tưởng đó tới từ địa hình đồi tự nhiên nơi đây. Biểu tượng của dự án nằm ở gần khu đồi tự nhiên, nhưng hàng ngũ kiến trúc sư gọi là Forest spa” với xây dừng nằm len lỏi trong những cánh rừng tràm tự nhiên, liên kết với sảnh chính hotel bằng cây cầu gỗ trên cao.

polyad

Mặt bằng tổng thể của Hyatt Regency Ho Tram với cầu gỗ trên cao nối từ sảnh chính hotel tới khu spa. Ảnh phối cảnh: IFF Holdings.

Nhóm kiến trúc của dự án hướng tới sự đơn giản và xây dừng một không gian nghỉ dưỡng, một ngôi nhà thứ nhị thực thụ. Tất cả vi la Hyatt Regency Ho Tram Residences đều sở hữu hồ bơi riêng và không gian phong cảnh xanh mát, một số vi la theo mô hình dual key (nhị chìa khóa) giúp tối đa hóa công năng sử dụng không giống nhau đối với các gia đình đa thế hệ và năng lực khai thác cho thuê. Hyatt Regency Ho Tram Residences còn có những vi la có mặt tiền hồ rộng tới 24m, mang tới cho gia chủ một tầm nhìn hồ rộng thoáng, thu trọn vẻ đẹp đắt giá của tự nhiên.

Quá trình xây dừng có sự tham gia phối hợp nghiêm nhặt của các chuyên gia tới từ đơn vị xây dừng, chủ đầu tư và đơn vị vận hành, tất cả đều có chung định hướng là bảo tồn, phát huy vẻ đẹp vốn có của tự nhiên tại Hồ Tràm. Sự phối hợp ăn ý của hàng loạt đối tác giúp Hyatt Regency Ho Tram trở thành không gian nghỉ dưỡng rất dị, nơi khách tạm trú và chủ sở hữu có thể chạm tới tự nhiên ở từng ngõ ngỏng. Ngoài ra, quy hoạch tổng thể còn đảm bảo tối đa hóa tầm nhìn hướng hồ cho tất cả các phòng hotel cũng như các vi la.

“thử thách của đơn vị xây dừng là đảm bảo tính riêng tư tuyệt đối nhưng vẫn phải duy trì tầm nhìn hướng hồ tối đa cho các phân khu của dự án. song song, cùng với đơn vị tư vấn xây dừng phong cảnh, chúng tôi muốn tận dụng tối ưu diện tích để lắp đầy các mảng xanh”, ông Tan Hock Beng san sẻ.

Cảm hứng từ kiến trúc Bắc Mỹ tiến bộ

Hyatt Regency Ho Tram được phát triển với thử thách phải đảm bảo tính riêng tư cho mỗi vi la và đơn giản tiếp cận các khu vực phong cảnh xung quanh. Ý tưởng này được ông Tan Hock Beng gọi là “khu vườn kín đáo” cho từng vi la. Mỗi khu tính năng trong nhà của dự án Hyatt Regency Ho Tram Residences đều mang lại cho gia chủ những trải nghiệm đột nhiên, vừa cảm nhận hơi thở của đại dương vừa tận hưởng cảnh sắc ngoạn mục của tự nhiên hoang vu tại Hồ Tràm.

polyad

Phối cảnh căn 3 phòng ngủ mặt tiền hồ tại Hyatt Regency Ho Tram Residences. Ảnh phối cảnh: IFF Holdings.

Tiện ích khu nghỉ dưỡng tập trung ở vùng lõi trung tâm dự án, nhằm tạo thuận tiện cho tất cả các vi la khi tiếp cận. Nếu nhìn từ trên cao sẽ bao phủ tầm mắt bởi vì những vườn cây xanh mát, trong đó, các tiện ích được sắp xếp ẩn mình trong những mảng xanh và sắp xếp theo cao độ khác nhau. Hệ thống đường nội khu của dự án cũng được Maps Design sắp xếp có chủ ý nhằm tạo ra những trải nghiệm phong phú cho du khách và cả gia chủ của các vi la.

Hyatt Regency Ho Tram Resort & Spa được hàng ngũ tư vấn lấy cảm hứng từ trào lưu kiến trúc tiến bộ California (Bắc Mỹ) đầu thập niên 60. Lối kiến trúc này hướng tới sự đơn giản và liên kết liền mạch giữa không gian bên trong và bên ngoài. Các kiến trúc sư như Frank Lloyd Wright, Richard Neutra và Rudolph Schindler đã sáng tạo ra phong cách kiến trúc tuyệt đẹp này và nó đã trở thành biểu tượng kiến trúc cho thập niên 60.

“Chúng tôi muốn phát triển một xây dừng không có ranh giới giữa không gian bên trong và bên ngoài. Một dự án nghỉ dưỡng đúng chất sẽ tiến công thức mọi giác quan của khách tạm trú và chủ sở hữu bằng những trải nghiệm thú vị từ phong cảnh xanh mát xung quanh khu hotel và vi la”, ông Tan Hock Beng nhấn mạnh.

Hyatt Regency Ho Tram Resort & Spa được phát triển bởi vì IFF Holdings, xây dừng kiến trúc Maps Design (Singapore), xây dừng nội thất PIA (Thái Lan), xây dừng phong cảnh P Landscape (Thái Lan) và tổng thầu xây dựng dự kiến là Coteccons. Dự án có diện tích hơn 9ha, nằm tại thủ phủ du lịch nghỉ dưỡng Hồ Tràm (Xuyên Mộc, Bà Rịa – Vũng Tàu).

Mỹ Dung