Hướng dẫn cách làm sườn xào chua ngọt siêu đơn giảnChào khách du lịch. Nay mình có vào bếp và làm món sườn xào chua ngọt. Mình có ghi lại công thức. khách du lịch cũng thử làm nhé!

vật liệu:
900g xương sườn
200ml nước
100g đường
Các gia vị: nước mắm, tiêu, 1 củ tỏi, ớt, 1 quả chanh, 1 nhánh gừng.

Cách làm:
Bước 1: chặt xương thành các khúc nhỏ rồi cho vào soong luộc sơ qua. Khi luộc khách du lịch cho chút muối và lát gừng vào để luộc cho xương sạch sẽ hơn. Sau khi sôi nước khách du lịch vớt xương ra, để ráo nước. Sau đó cho vào chảo rán hoặc cho vào nồi chiên không dầu nướng. Sau khi rán xương xong khách du lịch bỏ ra đĩa.

Bước 2: pha nước chua ngọt. 200ml + 100g đường và khuấy đều cho tan. Tiếp khách du lịch cho nước mắm + chanh + 1/2 tỏi + ớt hợp vị của gia đình. Và nhớ là khi nếm mình thấy đủ vị chua, ngọt, cay.

Bước 3: 1/2 chỗ tỏi bằm nhỏ cho vào chảo hoặc soong đảo cho dậy mùi thơm. Tiếp đos cho xương vào và đổ nước mình vừa pha vào. lúc đầu đun hỗn hợp ở lửa to cho sủi, sau đó sẽ hạ dần nhiệt độ khách du lịch nhé. khách du lịch đun khoảng 20p sau sẽ thấy nước mở đầu cạn và thấy nước sốt xuất hiện. Đun chừng 10 phút nữa là tắt bếp và cho ra đĩa.

khách du lịch hãy xem video. Mình có làm cụ thể, hãy cùng làm nhé khách du lịch ☺️

2 thoughts on “Hướng dẫn cách làm sườn xào chua ngọt siêu đơn giản

Comments are closed.